Một số cách giặt thảm sợi tổng hợp hiệu quả

Một số cách giặt thảm sợi tổng hợp hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Giặt thảm đúng cách là một trong những phương pháp giúp bảo vệ thảm an toàn, hiệu quả. Thảm trải sàn được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau như len, cotton, lụa, sợi tổng hợp,… mỗi chất liệu người dùng cần phải lưu ý để có cách vệ sinh hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến thảm.

Để giúp các bạn có cách vệ sinh tốt nhất cho tấm thảm của mình, ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giặt thảm sợi tổng hợp để không làm hư hại đến chất liệu của thảm.

Thảm sợi tổng hợp
Thảm trải sàn ngày càng trở nên thông dụng với mọi gia đình

Tính chất của thảm tổng hợp

So với các chất liệu khác thì loại thảm bằng chất liệu tổng hợp không quá nhạy cảm như một số loại vải khác như lụa, nhung…Do đó, với cách giặt thảm sợi tổng hợp hầu như các phương pháp thông thường bạn đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, cách giặt thảm sợi tổng hợp cũng có một số sự khác biệt và lưu ý riêng.

Các cách để vệ sinh thảm bằng sợi tổng hợp

Tự giặt thảm với máy hút bụi khô

Với phương pháp này các bạn làm như sau: Dùng máy giặt chuyên dụng hoặc bàn chải và chất hút bẩn trộn với chất tẩy và dung môi. Dung dịch chất làm sạch sẽ đẩy các chất bẩn ra khỏi sợi thảm. Công đoạn sau cùng của bạn là chỉ việc dùng máy hút bụi hút sạch các chất bẩn khỏi mặt thảm là xong. Với cách làm này thảm của bạn sẽ nhanh chóng sạch sẽ, mà cũng không mất quá nhiều công sức cho việc vệ sinh thảm.

Dùng máy giặt để làm sạch thảm

Cách này được sử dụng như sau: chất tẩy được hòa tan và đánh thành bọt để giặt thảm, kết hợp với các loại máy giặt thảm đặc biệt có bàn chải quay. Sau đó áp dụng phương pháp hút ẩm bằng máy. Hiện nay trên thị trường đã có một số máy giặt thảm có tính năng vừa làm sạch vừa hút rất tiện lợi cho người dùng, vì thế bạn có thể sử dụng cách này để vệ sinh cho thảm của mình.

Các bước giặt thảm tổng hợp được tiến hành như sau:

– Đầu tiên người dùng lên lắc tấm thảm bên ngoài để loại bỏ bớt bụi bẩn và rác trên bề mặt thảm

– Đối với các vết bẩn nặng người dùng nên xử lý trước bằng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng

Các cách để vệ sinh thảm bằng sợi tổng hợp
Dùng hóa chất tẩy dụng chuyên dụng cho những vết bẩn cứng đầu

– Đặt tấm thảm vào máy giặt bằng một vài khăn tắm hoặc các vật dụng khác để giúp giữ cho máy cân bằng

– Cho lượng bột giặt thích hợp vào máy

– Đặt máy giặt vào chu trình nhẹ nhàng bằng nước ấm

– Sau đó, cho phép máy giặt vào chu trình giặt như bình thường

– Để hiệu quả làm sạch được tốt hơn, người dùng cho thêm một chén giấm vào chu trình xả. Điều này giúp khử bỏ mùi mốc rất tốt cho thảm

– Đặt thảm vào máy sấy ở nhiệt độ thấp để làm khô thảm (nếu không có máy sấy khô bạn có thể phơi cho đến khi thảm khô)

Phương pháp giặt bằng hơi nước nóng

Người dùng tiến hành dùng hơi nước nóng, phun vào bề mặt tấm thảm với một áp lực mạnh để đẩy các chất bẩn ra khỏi sợi thảm. Thảm sẽ được làm khô nhờ hệ thống quạt và điều hòa nhiệt độ kết hợp với các biện pháp làm khô thảm khác.

Các cách để vệ sinh thảm bằng sợi tổng hợp
Phương pháp giặt thảm bằng hơi nước nóng

Có thể bạn quan tâm:

Giặt thảm ở đâu tốt hiện nay?

Cách giặt thảm sợi tổng hợp rất đơn giản phải không. Chỉ cần để ý một chút là bạn có thể vệ sinh cho tấm thảm của mình sạch như mới mà không hề mất quá nhiều thời gian cũng như công sức. Vệ sinh cho thảm không chỉ giúp tấm thảm trở nên đẹp như mới, giữ được độ lâu bền cho thảm mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và mọi người trong gia đình bạn. Hi vọng ở bài viết hôm nay chúng tôi đã cung cấp những thông tin thật sự hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *