Có nên giặt thảm bằng máy giặt?

Có nên giặt thảm bằng máy giặt?
5 (100%) 1 vote

Giữ cho thảm trải sàn luôn sạch như mới là điều vô cùng quan trọng để giúp ngôi nhà luôn giữ được vẻ sạch sẽ và sang trọng, cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể giặt thảm trải sàn một cách nhanh và hiệu quả nhất là câu hỏi của rất nhiều chị em nội trợ quan tâm.

Nhiều người vì muốn làm sạch nhanh và không tốn công sức nên dã chọn máy giặt là thiết bị để giặt thảm. Điều này liệu có đúng? Chúng ta có nên giặt thảm bằng máy giặt?

thảm trải sàn trang trí phòng khách
Thảm trải sàn giúp tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn

Sử dụng máy giặt để vệ sinh thảm

Bạn không thể sử dụng máy giặt để làm sạch đối với mọi loại thảm. Bởi vì thảm trải sàn được làm từ rất nhiều các loại chất liệu khác nhau, vì thế sẽ có những loại chất liệu thảm nếu giặt bằng máy giặt sẽ gây hư hại cho thảm.

Thảm miếng là loại thảm có thể làm sạch được bằng máy giặt. Tuy nhiên khi giặt thảm bằng máy giặt người dùng nên quan tâm đến một số lưu ý như sau:

+ Luôn giặt bằng nước ấm và điều chỉnh chế độ quay nhẹ nhàng. Bởi vì nếu nước quá nóng hoặc lạnh có thể khiến thảm bị co rút lại.

+ Trước khi đặt tấm thảm xuống sàn, người dùng có thể cố định nó bằng một miếng Velcro để chống trơn trượt.

Đối với các chất liệu thảm khác và các thảm có diện tích lớn, để làm sạch, tốt nhất người dùng nên vệ sinh thảm bằng máy giặt thảm.

Giặt thảm bằng máy chuyên dụng
Máy giặt thảm là  phương pháp được nhiều người ưu tiên chọn lựa

Với máy giặt thảm, chúng ta có thể làm sạch một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức của người dùng. Máy giặt thảm phun hút là sự lựa chọn tối ưu nhất đối với những ai có diện tích thảm rộng lớn. Để làm sạch thảm bằng máy giặt thảm, chúng ta thực hiện theo quy trình sau:

– Lắp và kiểm tra độ an toàn của máy giặt thảm phun hút, di chuyển các đồ đạc có trên mặt thảm để giúp cho quá trình vệ sinh diễn ra một cách thuận lợi nhất.

– Thu gom rác có trên bề mặt thảm

– Tiến hành pha hóa chất sao cho phù hợp với từng loại thảm, đổ vào bình chứa của máy giặt thảm, và tiến hành xả dung dịch hóa chất làm ướt thảm và tiến hành giặt thảm.

– Sau khi giặt xong tiến hành làm khô thảm, hút bụi lại một lần nữa cho đảm bảo sạch sẽ tối đa. Công việc cuối cùng là di chuyển đồ đạc về vị trí cũ, tháo dỡ các phụ kiện của máy, lau sạch sẽ và cất giữ máy.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt thảm

– Trước khi mở máy, người dùng cần kiểm tra dây điện để tránh nguy cơ phát sinh sự cố điện giật trong lúc vận hành thiết bị.

– Khi sử dụng hóa chất cần sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ như: găng tay cao su

– Trong quá trình giặt thảm lưu ý không để dung dịch hóa chất bắn vào tường, hay đồ đạc (nếu bị bắn vào thì cần cọ sạch, làm khô ngay)

– Sau khi làm sạch xong, người dùng cần vệ sinh máy sạch sẽ, đổ hết hóa chất còn thừa trong máy.

Vệ sinh thảm trải sàn thủ công
Dùng bao tay để bảo vệ sức khỏe da tay của mình nhé

Có thể bạn quan tâm:

Cách vệ sinh và bảo dưỡng các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Qua bài viết trên, người dùng đã có thể trả lời cho câu hỏi có nên giặt thảm bằng máy giặt? Thảm là vật dụng trang trí rất dễ bị xuống cấp, hay hư hỏng nếu như bạn có không có cách để vệ sinh sao cho hợp lý. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tích lũy thêm cho mình một phương pháp làm sạch thảm hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *