Hệ thống xe bus BRT có thực sự phù hợp hay không?

Hệ thống xe bus BRT có thực sự phù hợp hay không?
Đánh giá

Ngày nay để cắt giảm gánh nặng cho hệ thống cầu đường cũng như giảm thiểu tình trạng tắc đường trong những giờ tan tầm, Nhà nước đưa ra nhiều giải pháp khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng thay vì các phương tiện cá nhân. Một trong những giải pháp đó là xe bus BRT. Cùng tìm hiểu một số thông tin về BRT qua bài viết dưới đây!

Xe bus BRT là gì?

BRT được viết tắt của cụm từ bus rapid transit được hiểu với nghĩa là Bus nhanh hay Bus tốc hành. Đây là phương tiện công cộng lưu lượng lớn dựa trên xe bus. So với các dòng xe bus thông thường, bus nhanh có tốc độ di chuyển nhanh hơn, thời gian di chuyển ngắn hơn.

Xe Bus BRT
Bus nhanh tại bến trước giờ xe chạy

Xe bus BRT lần đầu tiên được sử dụng tại Brazil vào những năm 1974, càng về sau này hệ thống BRT càng được nâng cấp và ứng dụng trên nhiều quốc gia trên thế giới như Indo, các nước châu Phi, Mỹ la tinh gần đây nhất là Việt Nam.

Ngày nay sau 40 năm hoạt động và phát triển bus BRT được ứng dụng trên 150 thành phố, ước tính mỗi ngày có khoảng 27 triệu hành khách sử dụng dịch vụ xe bus BRT trong đó Mỹ la tinh chiếm khoảng 17 triệu người.

Đặc điểm nổi bật của xe bus BRT

Điều gì khiến xe bus BRT được nhiều quốc gia tin tưởng, lựa chọn sử dụng như vậy? Những yếu tố nào tác động đến tốc độ của xe? Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Điểm chờ xe bus BRT

Khác với bus thường, hành khách mất khá nhiều thời gian để lên và xuống xe. Hệ thống BRT thiết kế nhà chờ xe bus riêng với phần bậc lên xuống ngang với thành xe. Khi xe dừng tại điểm dừng, cửa tự động sẽ mở hành khách chỉ cần bước thẳng lên xe thay vì phải bước lên bước xuống bậc tại nhà chờ như bus thường. Điều này giúp hạn chế thời gian thừa khi khách hàng phải di chuyển nhiều, giảm thiểu thời gian chạy của xe cũng như tăng sự thuận tiện cho trải nghiệm của khách hàng.

BRT dừng đón trả khách
BRT tại nhà chờ riêng của xe

Làn riêng cho xe bus BRT

Để giảm thiểu tình trạng tắc đường, xe bus BRT được sử dụng nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng thay vì phương tiện cá nhân. Do hệ thống cơ sở hạ tầng sau quy hoạch rất khó để sửa đổi và mở rộng, song số lượng phương tiện tham gia giao thông đang ngày một tăng với số lượng chóng mặt.

Làn đường ưu tiên
Xe bus BRT được ưu tiên một làn đường riêng

Tuy nhiên nhiều người không lựa chọn xe bus hay những phương tiện khác là do thời gian xe chạy lâu thì nay BRT đã giải quyết được vấn đề đó. Khi xe bus BRT được đưa vào sử dụng, nó được dành riêng cho một làn đường. Thêm vào đó nó được cấp một số đặc quyền mà bus thường không có. Điều này giúp xe BRT dễ dàng lưu thông trên đường, hạn chế tình trạng tắc đường khi đã có làn đường riêng.

Điểm thu phí và điểm dừng ngoài xe   

Điều này có nghĩa là khách hàng cần mua vé đi xe bên ngoài để có thể lên xe thay vì mua từ phụ xe như bus thường. Việc áp dụng điểm thu phí và điểm dừng bên ngoài xe giúp xe tiết kiệm thời gian khi khách hàng dừng lại mua vé từ phụ xe, tài xế không thế di chuyển xe nếu khách hàng chưa ổn định chỗ an toàn.

Nội thất xe BRT
Hàng ghế dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ hệ thống BRT

Một vài vấn đề khi áp dụng xe bus BRT tại Việt Nam

Sau khi Việt Nam sử dụng bus BRT đã đạt được kết quả tương đối tốt. Số lượng người sử dụng dịch vụ tương đối cao. Thời gian một lộ trình xe bus BRT di chuyển ngắn hơn nhiều so với Bus thường tuy nhiên vẫn có sự chênh lệch đáng kể so với thời gian dự kiến vì một vài lý do.

Tuy nhiên do thời gian áp dụng còn khá mới nên vẫn còn tồn tại một số vấn đề:

Trước hết cần kể đến ý thức của người dân chưa cao. Dù đã dành riêng một làn đường cho xe bus BRT tuy nhiên nhiều người vẫn cố tình đi vào làn đường đó khi tham gia giao thông. Điều này khiến cho thời gian di chuyển của xe không đạt như dự kiến ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng xe.

Nhiều xe vẫn lẫn vào làn BRT
Nhiều phương tiện lưu thông vào làn đường dành riêng cho xe bus BRT

Dù đã được trang bị một số đặc quyền riêng tuy nhiên do mật độ giao thông tại Việt Nam tương đối đông, tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hệ thống xe bus BRT. Những đặc quyền riêng của xe chưa thực sự phát huy hết tác dụng, hiệu quả không mấy khả quan.

BRT sử dụng màu xanh đặc trưng
Xe BRT được sử dụng màu xanh lá cây

Những hệ thống BRT tại nước ngoài, khách hàng mua vé trước khi lên xe bus. Tuy nhiên tại Việt Nam, hệ thống  BRT vẫn cần một phụ xe thực hiện công việc này. Điều này làm giảm hiệu quả cắt giảm nhân công của hệ thống BRT khi được áp dụng tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Xe CKD là gì? Thông tin về các loại xe ô tô CKD SKD, CBU, FBU

Trên đây là một số thông tin về hệ thống xe bus BRT khi được áp dụng tại nhiều thành phố. Nhìn chung hiệu quả hệ thống mang lại tương đối tốt cho tình hình giao thông cũng như trải nghiệm sử dụng của người dùng. Mong rằng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *