Máy nén khí Bosch có đáng đồng tiền bát gạo?

Máy nén khí Bosch có đáng đồng tiền bát gạo?
Đánh giá

Với sự phát triển của cuộc cách mạng khoa học- kỹ thuật, máy móc đang dần thay thế sức người trong hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay. Và máy nén khí Bosch chính là một phát minh tuyệt vời, được người dùng tin tưởng chọn lựa. Để có thêm những thông tin cụ thể về sản phẩm hữu ích này, người dùng hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi

máy nén khí Bosch
Bosch hỗ trợ cho quá trình vận hành của cầu nâng trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Khái quát chung về thương hiệu máy nén hơi Bosch

Năm 1886, Tập đoàn Bosch được thành lập bởi Robert Bosch. Đây là một tập đoàn dịch vụ và sản xuất toàn cầu với nhiều công ty con, văn phòng đại diện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Được biết đến là tập đoàn công nghệ nổi tiếng tập chung chủ yếu vào 3 lĩnh vực kinh doanh đó là hàng hóa tiêu dùng, máy móc kỹ thuật xây dựng và thiết bị công nghiệp tự động

Đến năm 1994, Bosch đã có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng mãi đến năm 2007, công ty được đại diện bởi Công ty TNHH Robert Bosch. Với sự phát triển không ngừng cùng tiếp thu ý kiến, đánh giá của khách hàng Bosch đã cho ra mắt nhiều sản phẩm khác nhau về phụ tùng, thiết bị ô tô, công nghệ điều khiển và truyền động, công nghệ đóng gói,…

Những sản phẩm máy nén khí đến từ thương hiệu này được người dùng đánh giá cao và hiện đang có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bosch trở thành một trong những đơn vị sản xuất độc lập lớn nhất về các bộ phận và hệ thống máy móc tự động. Chính vì thế, thương hiệu này đã đạt được nhiều bằng sáng chế và giải thưởng cống hiến đáng nể.

Đặc điểm của máy nén khí Bosch

Máy nén khí Bosch là một trong những sản phẩm được người dùng tin tưởng chọn lựa và ưu ái trên thị trường hiện nay bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật đó là:

– Thiết bị được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thế giới, trải qua quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt nên sản phẩm có chất lượng tốt, người dùng có thể vận hành liên tục trong thời gian dài mà không gặp phải sự cố hỏng hóc nào xảy ra.

– Sản phẩm được lắp ráp tỉ mỉ, chuẩn đến từng milimet cùng với các linh kiện máy nén khí được ráp nối chắc chắn nên máy mãi bền đẹp theo thời gian.

Đặc điểm nổi bật của máy nén hơi Bosch
Đặc điểm nổi bật của máy nén hơi Bosch

– Khả năng vận hành của máy chưa bao giờ khiến người dùng phải thất vọng khi sở hữu công suất làm việc vượt trội, áp lực làm việc lớn đem đến lượng khí nén lớn, thời gian nạp khí nhanh nên không bị gián đoạn trong quá trình vận hành.

– Với kích thước máy không quá lớn nên người dùng không tiêu tốn nhiều không gian, diện tích để bảo quản, cất trữ máy.

– Máy nén Bosch được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như:

+ Cung cấp khí nén để thay thế động cơ điện thực hiện công việc như phun sơn, nâng hạ, nhào trộn hay bảo quản thực phẩm, vận hành dây chuyền sản xuất tự động,…tiết kiệm chi phí điện và thuê nhân công.

+ Hỗ trợ truyền động trong các thiết bị như bắt mở ốc, làm sạch, bơm hơi xe hay hỗ trợ quá trình làm việc của cầu nâng, bình phun bọt tuyết.

+ Điều khiển các dây chuyền tự động hóa một cách chính xác, hút chân không để bảo quản sản phẩm làm sạch bụi bẩn,…

– Khi so sánh với các thương hiệu máy nén đình đám khác, máy nén khí Bosch được bán trên thị trường với giá thành hợp lý nên được nhiều người dùng chọn lựa.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy hơi Bosch

Để máy vận hành hiệu quả thì quá trình vệ sinh, bảo dưỡng cần phải được thực hiện thường xuyên.

Người dùng cần tiến hành vệ sinh các vị trí quan trọng sau đây:

Vệ sinh bộ lọc khí

Do vận hành thường xuyên bộ phận này rất dễ bị bám nhiều bụi bẩn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ gây ra cản trở đối với lượng khí nén vào, làm ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của máy.

Quy trình vệ sinh máy nén khí được thực hiện như sau: Tháo bộ phận lọc khí, sử dụng khí, sử dụng khí nén áp lực thấp để làm sạch bên ngoài và trong của bộ lọc. Người dùng nên thổi từ trên xuống dưới, khi thấy máy hoạt động được 2000 giờ thì cần phải thay mới.

Bảo dưỡng xilanh dành cho máy nén khí piston

máy nén khí bosch
Kiểm tra, vệ sinh máy nén khí thường xuyên

Với máy nén khí piston thì bộ phận xi lanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành. Để bảo dưỡng bộ phận này người dùng cần thực hiện tháo xilanh và tiến hành vệ sinh loại bỏ bụi bẩn cũng như thay đệm cao su mới để đạt hiệu quả công việc tốt nhất, sau đó lắp lại cụm xilanh theo yêu cầu.

Thay thế lọc dầu cho máy nén khí

Bộ phận lọc dầu giữ vai trò quan trọng với nhiệm vụ đảm bảo chất lượng bôi trơn cho dầu máy nén khí, từ đó giúp thiết bị thực hiện tốt chức năng của mình. Khi dầu máy bị bẩn sẽ khiến cho trục vít bị mài mòn, làm tăng ma sát, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc khiến cho máy nén bị suy giảm nghiêm trọng, không đảm bảo được hiệu quả làm việc.

Với những thông tin trên đây về máy nén khí Bosch, hy vọng sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Căn cứ vào điều kiện tài chính và mục đích sử dụng mà người dùng chọn lựa cho mình model phù hợp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *