S Bike – Ứng dụng của Samsung hỗ trợ lái xe khi tham gia giao thông

S Bike – Ứng dụng của Samsung hỗ trợ lái xe khi tham gia giao thông
5 (100%) 1 vote

Hiện nay việc tham gia giao thông ngày càng khó khăn, người tham gia giao thông đang có cuộc gọi khẩn cấp từ người thân, bạn bè,… nhưng chưa biết giải quyết thế nào. Do đó chế độ S – Bike sẽ giải quyết hết những vấn đề này. Bài viết dưới đây giúp người lái xe có thể yên tâm khi tham gia giao thông.

S – Bike là gì?

Hiểu một cách đơn giản S – Bike là một ứng dụng thông minh trên điện thoại hỗ trợ người dùng khi tham gia giao thông.

Chế độ S Bike là gì ?

S – Bike là chế độ lái xe an toàn, được tích hợp trên các dòng máy Samsung Galaxy có chức năng lọc các cuộc gọi khẩn cấp khi đang lái xe và sẽ không đổ chuông cho đến khi người lái xe dừng hẳn nhằm  đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

S Bike trên smartphone Samsung
Điện thoại cài chế độ S- bike

Cách hoạt động của chế độ S – Bike

Khi chế độ S – Bike được kích hoạt trên điện thoại, chúng sẽ hoạt động theo nguyên lý sau:

  • Không đổ chuông cho bất kỳ cuộc gọi hay tin nhăn đến điện thoại khi người dùng đang lái xe.
  • Khi có các cuộc gọi đến, máy sẽ tự động trả lời và hướng dẫn người gọi nhấn phím 1 để chuyển thành cuộc gọi khẩn cấp. Tuy nhiên cuộc gọi này chỉ dổ chuông khi dừng hẳn phương tiện di chuyển.
  • Chế độ này cũng tự động gửi tin nhắn đến các số gọi tới. Tuy nhiên người dùng phải chọn trước trong danh bạ một hoặc nhiều người nhận được tin nhắn này khi bạn đang lái xe. Chế độ sẽ tự động gửi tin nhắn người dùng đang bận đến những số này.
  • Người dùng cũng có thể soạn trước một nội dung tin nhắn thông báo bất kỳ như “Tôi đang bận lái xe, vui lòng liên hệ sau”. Sau đó chỉ cần cài đặt chế độ gửi tin nhắn này cho bất kỳ ai gọi bạn mà không cần phải cài đặt nhiều lần.

Ngoài ra chế độ này còn ghi lại số kilomet người dùng di chuyển trong tuần, trong tháng và dự kiến thời gian di chuyển tới những người trong danh sách nhận được tin nhắn của S- bike. Từ đó giúp bạn có những ước tính trong việc di chuyển sao cho phù hợp nhất.

Sự tiện lợi mà S Bike đem lại
Di chuyển dễ dàng hơn với S – bike

Cách kích hoạt chế độ S – bike

Để cài đặt chế độ S – bike trên điện thoại có 2 cách sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng “Nova Launcher” trong CHPLAY, sau khi cài đặt xong thì nhấn phím Home để trở về màn hình chính và chọn mở “Nova Launcher”.

Bước 2: Dùng tay hạm giữ vào vùng trống trên màn hình chính rồi ấn  chọn “Widget”.

Bước 3: Chạm giữ “Hoạt động” đồng thời kéo ra màn hình chính.

Bước 4: Chọn “Chế độ S-bike” và chọn “BikeMode”

Bước 5: Chọn “BikeMode” trên màn hình chính để mở chế độ S-bike

Cách bật chế độ S – bike

Nếu trên điện thoại đã có chế độ S – bike mà chưa biết bật như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp 2 cách bật chế độ S – bike đơn giản.

Cách 1: Vuốt từ trên xuống dưới ở màn hình chính điện thoại sau đó nhấn chọn chế độ “S – bike

Cách 2: Nhấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây sau đó chọn chế độ S – bike

Cả hai cách trên đều rất dễ thực hiện, rất tiện lợi cho việc bật chế độ này trên điện thoại người dùng.

Cách tắt chế độ S – bike

Khi người dùng không muốn sử dụng chế độ này chỉ với một thao tác đơn giản là chạm giữ biểu tượng hình xe máy trong vòng 3 giây là đã tắt được chế độ S – bike.

Như vậy, chế độ S – bike được coi là chế độ vô cùng tiện ích điều khiển xe và đóng góp không nhỏ trong việc làm giảm thiểu tại nạn giao thông của con người. Bởi mật độ dân số nước ta đông đúc, thêm vào đó việc sử dụng phương tiện đi lại chủ yếu bằng xe máy. Vì vậy, việc ứng dụng này ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nước ta sẽ giúp người tham gia giao thông đảm bảo an toàn tính mạng bản thân cũng như tính mạng những  người cùng tham gia.

Tham khảo thêm: 4Matic là gì? Những đặc điểm cơ bản của 4Matic

Trên đây là những thông tin chúng tôi thu thập được về chế độ S – bike trên điện thoại. Mong rằng những thông tin này sẽ mang lại nhiều hữu ích cho người đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *