Tìm hiểu về cấu tạo cầu nâng 4 trụ

Tìm hiểu về cấu tạo cầu nâng 4 trụ
5 (100%) 1 vote

Nắm nguyên lý cũng như cấu tạo cầu nâng 4 trụ sẽ giúp bạn vận hành hiệu quả. Đồng thời hạn chế hư hỏng, trục trặc có thể xảy ra trong quá trình vận hành máy. Hãy cùng chúng tôi làm rõ những vấn đề này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

cầu nâng 4 trụ có trọng tải lớn
Cầu nâng 4 trụ có trọng tải lớn

Một số thông tin cơ bản về cầu nâng 4 trụ 

Mặc dù chiếm diện tích lắp đặt, vận hành khá lớn song cầu nâng 4 trụ được đánh giá là một trong số những thiết bị hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho kỹ thuật trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng. 

Hỗ trợ thay lốp, điều chỉnh góc lái đến những thao tác phức tạp hơn. Đây là chức năng mà loại cầu nâng 2 trụ không có được. Vì vậy mà cầu nâng 4 trụ thường được sử dụng tại các trung tâm, gara bảo dưỡng lớn. 

Hiện trên thị trường, có 2 loại cầu nâng 4 trụ đang được sử dụng. Chúng được phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động. 

Cầu nâng 4 trụ hệ thống thủy lực là thiết bị thông dụng hơn do chi phí thấp, hiệu năng ổn cũng như thao tác vận hành khá đơn giản.

Cầu nâng sử dụng vít me được sử dụng ít hơn do thường được nhập khẩu châu Âu với chi phí đắt đỏ.

Cầu nâng 4 trụ có trọng tải lớn
Thậm chí bạn có thể sử dụng chúng tại bãi đỗ xe vô cùng tiện dụng

Xem thêm: Giá cầu nâng rửa xe ô tô hiện nay

Cấu tạo cầu nâng 4 trụ

Thực tế việc nắm được chính xác cấu tạo hỗ trợ cực tốt cho quá trình sử dụng sản phẩm.

– Thiết bị được tạo thành từ 4 trụ thép cao cấp với độ bền cao. Những thanh thép này được lắp trên cùng một mặt phẳng với khoảng cách nhất định, tương ứng với nhau.

– Hệ thống dây cáp cũng như dây dẫn dầu thủy lực. Được bố trí, lắp đặt ngay phía trong thân cầu, giúp quá trình vận hành của máy hiệu quả.

cấu tạo cầu nâng 4 trụ
Bản vẽ cấu tạo cầu nâng 4 trụ

– Mặt bàn nâng được trang bị có khả năng điều chỉnh dễ dàng dựa trên yêu cầu sử dụng của người dùng giúp thiết bị trở lên linh hoạt hơn. Nhờ vậy thao tác đưa xe vào cũng như thoát khỏi cầu được thực hiện dễ dàng hơn.

– Ngoài ra, còn hệ thống motor nhằm đảm bảo sự ổn định trong quá trình sử dụng cầu. 

– Bên cạnh những chức năng cơ bản giống với nhiều loại cầu nâng khác, cầu nâng 4 trụ cho phép người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh góc lái của xe. Đây là tính năng nổi bật mà không phải thiết bị cùng loại nào cũng được trang bị. 

– Ngoài những bộ phận nêu trên, chúng ta cũng không thể không nhắc đến sự hỗ trợ tuyệt vời đến từ bộ đĩa kiểm tra trong việc căn chỉnh góc lái cũng như kích phụ của thiết bị.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm, phân loại cũng như cấu tạo cầu nâng 4 trụ. Với những tính năng tuyệt vời trên, quả dễ hiểu khi thiết bị này dẫn được sử dụng và quan tâm rộng rãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *