[Bí kíp] Cách bóc bìa ép plastic không rách giấy chỉ #6 Phút

[Bí kíp] Cách bóc bìa ép plastic không rách giấy chỉ #6 Phút
Đánh giá

Cách gỡ miếng ép plastic tại nhà không bị mất giấy, không bị mất chữ vẫn là vấn đề đau đầu của nhiều người. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cách gỡ miếng ép plastic tại nhà không rách, không mất chữ.

Ép plastic là gì?

Kỹ thuật ép nhựa là công nghệ sử dụng lớp màng ép Plastic để phủ lên bề mặt của một sản phẩm nào đó. Khi đưa qua máy ép Plastic, lớp màng ép sẽ tràn qua sản phẩm, sau khi chịu tác động của nhiệt độ, chúng sẽ bám chặt vào nhau và ôm chặt vào sản phẩm. Nhờ đó, các vật liệu sau khi ép Plastic sẽ giữ được độ mới, độ bền và độ bóng theo thời gian. 

Cách gỡ miếng ép plastic tại nhà

Chúng ta thường bảo quản các giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, sổ hồng, các loại bằng cấp chứng chỉ, giấy khai sinh, bằng đại học, giấy đăng ký kết hôn, CMND… bằng cách mang chúng đi ép nhựa, ép plastic, ép dẻo hoặc ép lụa.

Tuy nhiên khi cần thay đổi thông tin thì bạn cần phải gỡ miếng ép plastic ấy ra. Nhưng không phải ai cũng biết cách bóc miếng ép plastic không rách giấy. Vậy nên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách gỡ miếng ép plastic chuẩn kỹ thuật được nhiều người áp dụng và đã thành công.

Cách gỡ miếng ép plastic
Cách gỡ miếng ép plastic

Phương pháp thủ công

Đây là cách bóc bìa ép plastic được nhiều người lựa chọn bởi nó đơn giản và không mất nhiều thời gian. 

Bạn chỉ cần dùng hơi nóng của máy sấy, bàn là hoặc dùng hơi nước nóng ở nồi cơm, ấm nước nóng để làm mềm lớp ép. Sau khi lớp ép plastic đã mềm hơn, bạn cẩn thận bóc chúng ra dần dần là được. 

Tuy nhiên, cách này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, giấy tờ có thể bị rách, chữ viết có thể bị mờ hoặc là bị dính lại trên lớp nhựa dẻo. Phương pháp dùng hơi nóng có thể khiến giấy bị ẩm, bị nhão ra. Nếu như giấy tờ bị rách, bị mất chữ thì sẽ không còn giá trị sử dụng nữa. Vì vậy cách làm này không được các chuyên gia khuyên dùng.

Sử dụng hóa chất 

Trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất để bóc miếng ép plastic một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của giấy. Bạn có thể mua về rồi thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất để bóc lớp màng ép một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng hóa chất để bóc ép plastic
Sử dụng hóa chất để bóc ép plastic

Cơ chế của hóa chất bóc ép plastic là làm giảm khả năng kết dính của lớp keo dán giữa lớp màng nhựa ép với 2 mặt giấy tờ. Đảm bảo chữ viết và kết cấu của giấy tờ vẫn được nguyên vẹn như ban đầu. Đây là cách bóc lop ép plastic không rách giấy thành công cao và được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng phải phải đeo găng tay, khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. 

Trên đây là 2 cách hướng dẫn bóc lớp ép plastic, nhưng nếu bạn vẫn không tự tin để tự làm thì có thể tìm đến các nơi cung cấp dịch vụ bóc bìa ép plastic ở Hà Nội, TP.HCM… Đừng quên theo dõi mayruaxe.org để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *