Cách chỉnh áp suất máy rửa xe

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe
5 (100%) 1 vote

Máy rửa xe là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại như ngày nay với nhu cầu làm sạch cao và liên tục. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ về việc sử dụng máy rửa xe như thế nào sao cho đúng cách và việc thực hiện công việc làm sạch ra sao?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy rửa xe cơ bản được sử dụng nhiều nhất, đó là máy rửa xe gia đình và máy rửa xe cao áp. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách để chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp và gia đình Karcher.

Vai trò của việc chỉnh áp suất máy

Máy xịt rửa xe là thiết bị đảm nhiệm chức năng làm sạch bụi bẩn trên các bề mặt của: xe ô tô, xe máy và xe đạp,… và nhiều bề mặt bị bám bẩn khác như sân, vườn,…

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy rửa xe phun áp lực, việc điều chỉnh áp lực nước rất quan trọng. Mỗi vật dụng cần vệ sinh là không giống nhau, sẽ có những vật chỉ cần áp lực từ 50 bar đến 80 bar. Lại cũng có những vật dụng cần áp lực nước cao hơn, khoảng từ 100 – 130 bar, hoặc là cao hơn nữa.

Để có thể thực hiện công việc hiệu quả thì việc điều chỉnh áp lực nước của máy rửa xe là rất cần thiết và vô cùng quan trọng mà người dùng cần đặc biệt quan tâm để có thể giúp cho công việc làm sạch được thực hiện một cách hiệu quả nhất. Bởi nếu như áp lực nước quá thấp thì sẽ không thể rửa sạch được bụi bẩn cứng đầu. Còn nếu áp lực nước quá cao sẽ có thể làm cho vật dụng dễ bị hư hỏng, bong tróc, thậm chí sẽ khiến cho người dùng bị thương.

Ngoài ra, áp lực nước còn giúp việc thực hiện rửa xe nhanh hay chậm. Do đó, khi sử dụng máy rửa xe tùy vào loại xe cần rửa mà ta điều chỉnh áp suất thích hợp, theo từng giai đoạn cũng sẽ giúp người dùng tiết kiệm được đáng kể lượng nước sử dụng để làm sạch.

Điều chỉnh áp suất máy phù hợp
Điều chỉnh áp suất máy sao cho phù hợp với từng công việc làm sạch

ng dẫn chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp và gia đình Karcher

Sau khi mua máy về, để có thể thực hiện được các công việc của mình bạn cần phải căn chỉnh áp suất cho máy. Áp lực của máy được thể hiện thông qua thông số, áp suất to hay nhỏ phụ thuộc vào tốc độ, tính chất của bề mặt mà bạn đang muốn làm sạch.

Nếu là một chiếc xe ô tô thì chúng ta cần chỉnh áp lực từ 100-110 bar. Còn với công việc vệ sinh xe máy thì nên sử dụng áp lực nước từ 60 đến 80 bar. Còn trong các công tác vệ sinh công nghiệp, vệ sinh sàn nhà, tường thì cần sử dụng với máy phun áp lực cao có áp lực nước cao hơn,…

Cách để vệ sinh và điểu chỉnh áp suất cho xe sẽ được tiến hành như sau:

– Trước hết, bạn cần tiến hành giữ vòi phun ở một khoảng cách nhất định trên bề mặt, sau đó điều chỉnh các vòi phun ở một góc độ rộng hơn và dần thu hẹp lại để có thể đạt được một áp lực như mong muốn. Khi bạn thực hiện điều chỉnh vòi phun, thì cũng nên điều chỉnh đồng thời tốc độ của động cơ.

Đầu tiên, khi bắt đầu công việc rửa xe bạn chỉ cần sử dụng béc phun 25 độ. Việc này nhằm rửa qua bụi và những vết bẩn dễ tẩy rửa, đồng thời giúp cho các công đoạn sau dễ thực hiện, vết bẩn dễ dàng được làm sạch hơn.

Sử dụng loại béc phu phù hợp với mục đích sử dụng
Sử dụng béc phun sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tiếp đến, bạn sử dụng béc phun 15 độ để rửa trôi các vết bẩn cứng đầu hơn. Nhờ công đoạn xịt rửa sơ qua được tiến hành ở lần đầu, nên đến công đoạn này vết bẩn sẽ nhanh chóng được làm sạch. Đối với các vết bẩn khó tẩy rửa ở trong gầm xe, bạn nên sử dụng béc phun 0 độ. Vì béc phun này có lực nước vô cùng mạnh nên bạn không nên sử dụng cho thân xe hay các vị trí khác, tránh gây bong tróc lớp sơn của xe.

Sau đó, bạn dùng béc phun 40 độ để rửa lại các chất bẩn và xà phòng sau khi tẩy rửa xong.

Việc điều chỉnh áp lực của máy rửa xe Karcher các bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

– Cách 1: điều chỉnh van áp lực, đồng thời điều chỉnh áp suất của nước thông qua đồng hồ đo áp:

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình để điều chỉnh van áp lực nước và điều chỉnh đồng thời cả đồng hồ đo áp lực nước để có thể tăng hoặc giảm áp lực nước tùy nhu cầu sử dụng của mình.

Rửa xe ô tô nên để áp suất khoảng 100 bar
Nên điều chỉnh áp suất khoảng 100 bar với việc xịt rửa ô tô

Lưu ý: nên chỉnh áp suất dao động từ 50 bar đễn 80 bar đối với xe gắn máy. Để cao hơn có thể gây hỏng hóc, còn thấp hơn thì sẽ không rửa sạch được những vết bụi bẩn.

– Cách 2: Điều chỉnh áp lực nước thông qua súng phun rửa và đầu béc phun chỉnh góc phun. Góc phun càng nhỏ áp lực nước càng cao.

Với cách này bạn có thể thu hẹp góc phun để tăng áp lực của nước một cách tối đa. Khi sử dụng cách này bạn nên để vòi phun nước của máy bơm cách bề mặt vật dụng một khoảng nhất định. Sau đó, tiến hành điều chỉnh vòi phun ra một góc rộng, rồi mới tiến hành thu hẹp góc phun của vòi phun nước.

– Cách 3: chúng ta cũng có thể thay đổi áp suất của máy rửa xe bằng cách thay đổi khoảng cách xa gần để tăng giảm áp suất. Để nhằm đảm bảo cho sự an toàn của người dùng và đối tượng sử dụng, bạn nên tạo một khoảng cách nhất định giữa vòi phun với bề mặt. Sau đó, mới tiến hành điều chỉnh tốc độ động cơ và tốc độ vòi phun.

Với máy rửa xe cao áp, người dùng có thể sử dụng tất cả các cách trên. Còn riêng đối với các dòng máy rửa xe mini, tốt nhất là bạn nên lựa chọn điều chỉnh theo cách thứ 2.

Xịt rửa điều hòa nên để áp suất bao nhiêu?
Chọn áp suất máy phù hợp với việc xịt rửa điều hòa

Với cách này, bạn tiến hành giữ vòi phun ở một khoảng cách nhất định trên bề mặt cần làm sạch và điều chỉnh các vòi phun ở một góc độ rộng hơn. Tiếp đó, thu hẹp lại để có thể đạt được một áp lực như mong muốn. Bạn cần lưu ý, khi bạn tiến hành điều chỉnh vòi phun, cũng nên điều chỉnh đồng thời tốc độ của động cơ để có thể điều khiển được áp lực của nước phun ra.

Đến đây nhiều người vẫn còn băn khoăn “Máy rửa xe karcher có thể vệ sinh xịt rửa điều hòa, máy lạnh không?” Mọi người hãy tham khảo bài viết này để biết được câu trả lời và cách vệ sinh điều hòa, máy lạnh nhé!

Nguyên tắc để sử dụng góc phun chuẩn

– Sử dụng dụng béc phun 25 độ để phun nước ở giai đoạn đầu, bởi thời điểm này thì bạn chỉ cần rửa trôi bụi bẩn nên sử dụng béc phun 25 độ là hợp lý.

– Sử dụng áp lực nước lớn hơn ở giai đoạn tiếp theo

– Dùng béc phun 0 độ để có thể tiến hành đánh bay hoàn toàn những vết bẩn cứng đầu để xử lý một cách triệt để vết bám cứng đầu trên xe.

– Cuối cùng, chỉ cần dùng áp lực nước ở mức vừa phải (béc phun 40 độ) để có thể tiến hành rửa sạch bọt tuyết cũng như chất bẩn sau khi rửa xe.

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe

– Thường xuyên kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy hoạt động. Chỉ sử dụng máy bơm rửa xe áp lực cao ở những nơi có điện áp ổn định để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như thiết bị.

– Sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh cho xe

Áp lực phù hợp là rất quan trọng
Mỗi công việc cần lựa chọn áp lực sao cho phù hợp

Điều chỉnh áp lực phun sao cho phù hợp với công việc, cũng như phù hợp với mỗi công đoạn tẩy rửa khác nhau.

– Ngay sau khi tiến hành công việc xong, bạn cần tiến hành vệ sinh cho máy rửa xe. Điều này giúp cho thiết luôn được bền đẹp, không bị gỉ sét, ăn mòn. Từ đó, giúp tuổi thọ của máy được lâu bền hơn.

– Người tiến hành công việc làm sạch cần đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn lao động.

– Không nên sử dụng khi các bộ phận, linh kiện máy đi kèm như: vòi phun, đường ống áp lực, súng phun bị hư hỏng.

– Trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ khi thực hiện công việc vệ sinh với máy rửa xe cao áp, điều này giúp tránh nguy cơ gặp tai nạn lao động.

– Người dùng nên đặt máy tại các vị trí bằng phẳng, cách xa khu vực cần vệ sinh. Điều này giúp cho máy không bị nước bắn vào xe quá nhiều, tránh hư hỏng máy.

– Đặc biệt không nên sử dụng máy trong thời gian quá lâu đối với máy rửa xe mini. Tốt nhất bạn nên cho máy nghỉ từ 5-10 phút sau đó có nên tiếp tục sử dụng.

Tham khảo thêm: Các loại phụ kiện phù hợp với máy rửa xe Karcher

Như vậy, chúng ta có thể thấy, việc điều chỉnh áp lực phun rửa cho xe là vô cùng cần thiết và quan trọng để có thể làm sạch toàn diện cho xe mà không ảnh hưởng đến chất lượng của xe. Hy vọng với những hưng dẫn chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp và gia đình Karcher trên đây thật sự có ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *