Cách mở sim bị khóa 2 chiều 1 chiều của Vinaphone dễ nhất

Cách mở sim bị khóa 2 chiều 1 chiều của Vinaphone dễ nhất
Đánh giá

Có rất nhiều nguyên nhân khiến những thuê bao sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone bị khóa sim. Vậy đâu là nguyên nhân thường gặp khi sim Vinaphone bị khóa 1 chiều, 2 chiều? Sim Vinaphone không sử dụng bao lâu thì bị khóa? Cách mở sim bị khóa Vinaphone như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ thông tin tới bạn các nguyên nhân chủ yếu cũng như cách khôi phục sim Vinaphone bị khóa đơn giản nhất. Hãy cùng tìm hiểu thôi nào!

Nguyên nhân sim Vinaphone bị khóa 1 chiều

Khi sử dụng dịch vụ di động của Vinaphone người dùng cần phải lưu ý rằng, nếu bạn vi phạm vào một trong số những điều khoản của nhà mạng thì sim của bạn sẽ có khả năng bị khóa. Việc sim bị khóa 1 chiều hay 2 chiều còn tùy thuộc vào tình trạng sim và điều khoản mà chủ thuê bao vi phạm. 

Dưới đây là 4 lý do chính khiến sim bị khóa 1 chiều Vinaphone mà nhiều người dùng dễ mắc phải nhất:

 • Khóa sim 1 chiều do sim không chính chủ.
 • Sim bị khóa 1 chiều Vinaphone do nợ cước phí.
 • Nạp thẻ sai quá nhiều lần cũng khiến sim bị khóa 1 chiều.
 • Sim hết hạn sử dụng sẽ bị khóa 1 chiều.

Với mỗi lý do bị khóa sim thì sẽ có những cách để mở khóa khác nhau. Do vậy nếu sim của bạn bỗng dưng bị khóa bạn nên tìm hiểu trước nguyên nhân hoặc gọi tới tổng đài của nhà mạng để được tư vấn chi tiết về việc nguyên nhân sim Vinaphone của bạn bị khóa 1 chiều.

Nguyên nhân khiến sim Vinaphone bị khóa 1 chiều là gì?
Nguyên nhân khiến sim Vinaphone bị khóa 1 chiều là gì?

Hướng dẫn cách mở khóa sim vinaphone bị khóa 1 chiều

Trong trường hợp nếu xác định được lý do khiến sim của bạn bị khóa 1 chiều thì sẽ có cách giải quyết đơn giản hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ “mách” bạn cách mở sim bị khóa 1 chiều vinaphone ứng với từng nguyên nhân. hãy tham khảo để có hướng khắc phục tốt nhất nhé.

Mở khóa 1 chiều cho sim không chính chủ

Theo quy định của Nhà nước về việc quản lý thuê bao di động trả trước, thông tin của thuê bao cần chính xác. Vì vậy những thuê bao bị nghi ngờ đã kích hoạt sẵn hoặc để sai thông tin cá nhân đều bị cho là sim rác. Đương nhiên những sim rác sẽ bị nhà mạng khóa 1 chiều. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thực hiện như sau:

 • Liên hệ tới tổng đài của nhà mạng: Gọi vào số 18001091 và nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng thuê bao của mình đã chính chủ chưa. Hoặc nếu bạn không phát hiện ra thì nhân viên của nhà mạng cũng sẽ gọi tới để thông báo về tình trạng chưa chính chủ của thuê bao.
 • Tiếp theo, bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân chính xác để đăng ký chính chủ. Các thông tin cần có bao gồm: họ tên đăng ký, số CCCD,…
 • Sau khi cung cấp thông tin cá nhân, hệ thống của nhà mạng Vinaphone sẽ tiến hành xử lý dữ liệu, kiểm tra và gửi về điện thoại của bạn 1 mã OTP.
 • Sau đó sẽ có nhan viên của Vinaphone gọi lại cho bạn. Khi đó bạn chỉ cần cung cấp mã OTP vừa nhận được một cách chính xác cho họ. Như vậy hệ thống sẽ nhanh chóng mở khóa 1 chiều cho sim của bạn, đồng thời bạn cũng đăng ký sim chính chủ thành công.

Cách để mở khóa sim Vinaphone bị khóa 1 chiều do nợ cước phí

Tình trạng khóa sim 1 chiều do nợ cước phí xảy ra với những thuê bao trả sau. Nếu bạn nợ tiền cước quá mức quy định, nhà mạng sẽ khóa sim của bạn 1 chiều 10 ngày. Nếu trong thời gian đó bạn vẫn chưa trả cước phí thì ngày thứ 11 nhà mạng sẽ khóa 2 chiều đối với thuê bao của bạn.

Do vậy cách để mở sim bị khóa Vinaphone là bạn cần nạp đầy đủ cước phí cho phía nhà mạng. Sau khi trả cước hoàn tất, hệ thống sẽ tự mở lại sim cho bạn để tiếp tục sử dụng.

Cách mở sim Vinaphone bị khóa 1 chiều đơn giản
Cách mở sim Vinaphone bị khóa 1 chiều đơn giản

Mở khóa 1 chiều sim VinaPhone do nạp thẻ sai nhiều lần

Đối với những bạn dùng sim Vinaphone nên lưu ý, nhà mạng này có quy định nếu khách hàng nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần thì sẽ bị nhà mạng khóa sim 1 chiều (chiều gọi). Để mở lại chiều bị khóa bạn cần gọi tới tổng đài của Vinaphone để nhờ nhân viên mở lại. Những thông tin cần để mở sim bị khóa Vinaphone đó là:

 • Số thuê bao bị khóa 1 chiều.
 • Số seri thẻ cào mà bạn đã thực hiện nạp sai.

Cách mở khóa sim Vinaphone hết hạn sử dụng

Trong vòng 30 ngày nếu thuê bao của bạn không dùng sim để gọi, nhắn tin hay nạp thẻ điện thoại sẽ bị cho là hết hạn sử dụng. Khi đó nhà mạng sẽ khóa 1 chiều. Nếu tình trạng này kéo dài quá 45 ngày kể từ khi bị hết hạn thì sim của bạn sẽ bị thu hồi.

Cách giải quyết trường hợp này khác đơn giản. Bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn nạp tiền vào tài khoản điện thoại thì hệ thống sẽ nhanh chóng mở khóa thẻ sim cho bạn để sử dụng bình thường.

Nguyên nhân khiến sim Vinaphone bị khóa 2 chiều 

Các thuê bao Vinaphone sẽ bị nhà mạng khóa 2 chiều sau khi đã bị khóa 1 chiều một khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian khóa 1 chiều, nhà mạng sẽ thông báo cho khách hàng về tình trạng sim của họ để người dùng khắc phục. 

Nếu trong khoảng thời gian được thông báo, các thuê bao không thực hiện theo hướng dẫn thì sẽ bị khóa 2 chiều. Tức là khi đó sim của bạn sẽ không thể gọi đi và không nhận được cuộc gọi đến. 

Do vậy nếu bạn vi phạm những quy định sau đây thì thẻ sim của bạn có nguy cơ sẽ bị khóa 2 chiều:

 • Sim đã bị thông báo hết thời hạn sử dụng.
 • Sim lâu ngày không nạp thẻ, không có phát sinh cước gọi, nhắn tin hoặc đăng ký 3G/ 4G của Vinaphone khiến thời hạn sử dụng sim không được gia tăng.
 • Sim sử dụng nhưng chưa được đăng ký chính chủ.
 • Thuê bao trả sau còn nợ cước phí của nhà mạng.

Cách để mở sim bị khóa 2 chiều Vinaphone đơn giản

Bạn có thể tham khảo cách mở khóa cho sim Vinaphone bị khóa 2 chiều theo hướng dẫn sau đây.

Mở khóa sim Vinaphone nợ cước phí – không nạp thẻ

Trước tiên bạn cần phải tiến hành nạp thêm tiền vào điện thoại cho thuê bao.

 • Đối với thuê bao VinaCard: thời hạn sử dụng của sim sẽ được cộng thêm số ngày tương ứng với mệnh giá thẻ nạp điện thoại.
 • Đối với thuê bao VinaXtra sau khi bạn nạp thẻ sẽ có thêm 60 ngày sử dụng.
 • Đối với thuê bao trả sau: Thuê bao trả sau thì cần đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Vinaphone để thực hiện thanh toán toàn bộ cước phí đang nợ để được mở khóa sim.
Cách để mở lại sim bị khóa 2 chiều Vinaphone
Cách để mở lại sim bị khóa 2 chiều Vinaphone

Xem thêm:

Lưu ý: 

– Trong trường hợp sim của bạn là thuê bao trả trước, bạn sẽ có 30 ngày để giữ số thuê bao Vinaphone kể từ khi bị khóa 2 chiều. Nếu trong thời gian đó bạn vẫn không tiến hành nạp thẻ thì sim sẽ bị thu hồi hoàn toàn về kho số. 

– Nếu bạn dùng thuê bao trả sau, cố tình không đóng cước phí trong thời gian dài nhà mạng Vinaphone có thể sẽ khởi kiện dựa theo cam kết trong hợp đồng trả sau.

Cách mở khóa sim VinaPhone chưa đăng ký chính chủ

Với những sim được kích hoạt sẵn hay sim chưa có đăng ký chính chủ sẽ bị nhà mạng Vinaphone tiến hành thu hồi lại. Vì vậy nếu bạn vướng phải trường hợp này thì hãy lập tức tới cửa hàng Vinaphone gần nhất để thực hiện đăng ký chính chủ cho sim điện thoại. Khi đến bạn cần mang theo sim đang dùng và CCCD của mình để được giải quyết nhanh chóng.

Trên thực tế trước khi sim bị khóa 2 chiều nhà mạng sẽ thực hiện khóa một chiều trước đồng thời thông báo đến khách hàng trước khi quá thời hạn. Nếu trong khoảng thời gian đó, người dùng vẫn không thực hiện theo hướng dẫn từ phía tư vấn viên thì mới bị khóa 2 chiều. Do đó để giải quyết nhanh chóng thì bạn nên khắc phục ngay tình trạng khi thẻ sim chưa bị nhà mạng chặn cả 2 chiều nghe và gọi.

Trên đây là nội dung về nguyên nhân và cách mở khóa khi bị khóa sim Vinaphone. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết có thể là nguồn tham khảo đáng tin cậy cho các bạn đọc. Nếu trong trường hợp thuê bao của bạn bị khóa không rõ nguyên do thì bạn nên gọi vào hotline của nhà mạng, hoặc đến trực tiếp cơ sở của VInaphone gần nhất được được hỗ trợ chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *