Hướng dẫn người dùng cách rửa xe máy sạch nhất

Hướng dẫn người dùng cách rửa xe máy sạch nhất
5 (100%) 2 votes

Sau một quá trình sử dụng và vận hành, chắc chắn xe của bạn sẽ bị bám bẩn, gây ảnh hưởng lớn đến màu sơn cũng như tuổi thọ của xe. Chính vì vậy, rửa xe theo định kì là một công việc vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề rửa xe máy thế nào cho đúng lại rất ít người biết.

Nhằm giúp người dùng có thể rửa xe an toàn, hiệu quả, đúng cách, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách rửa xe máy sạch nhất tại nhà, giúp đảm bảo thẩm mĩ cũng như an toàn cho xe máy trong quá trình vệ sinh.

Dụng cụ cần thiết

Để giúp cho công việc rửa xe có thể hoàn thành thuận lợi và đạt được hiệu quả cao, người dùng cần phải chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

+ Máy xịt rửa xe gia đình, hoặc máy rưa xe cao áp,….

+ Dung dịch rửa xe chuyên dụng cho xe (Sonax, Sumo, Anaquat…), tuyệt đối không được rửa xe bằng xà phòng hay nước rửa bát,…

+ Xô dùng để đựng nước rửa

+ Bàn chải chuyên dùng để cọ rửa xe

+ Khăn lau sạch (nên chuẩn bị 2 cái để dùng để lau ướt và lau khô)

+ Dầu mỡ tra xe

+ Nguồn nước máy,…

>> Bài viết xem thêm:

Rửa xe máy bằng gì hiệu quả?

Các bước tiến hành để rửa xe

Một số công việc cần làm trước khi rửa:

+ Kiểm tra xe, dùng băng keo che ổ khóa điện lại để tránh nước vào gây ảnh hưởng đến khóa xe

+ Cần kiểm tra để đảm bảo rằng lốp xe đủ căng.

+ Dọn các vật dụng trong cốp xe để tránh bị ướt trong quá trình xịt rửa

Bước 1: Xịt nước toàn thân xe

Xịt sơ bộ để rửa trôi bớt vết bẩn và làm mềm vết bẩn, tạo thuận lợi cho việc xịt mạnh ở bước sau.

Lưu ý bước này người dùng nên xịt nước với áp lực nhẹ để tránh làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe, không được xịt với áp lực nước mạnh.

Xịt đều nước lên thân xe trong quá trình xịt rửa
Xịt đều nước lên thân xe trong quá trình xịt rửa

Bước 2: Rửa gầm xe

Tiến hành pha dung dịch rửa xe theo đúng tỉ lệ. Dùng vòi phun áp lực cao xịt theo thứ tự: từ bánh sau, gầm sau, lốc máy, bánh trước, đến gầm trước.

Dùng khăn mềm, bàn chải, cọ rửa xe với từng bộ phận để làm sạch xe, xả nhẹ lại bằng nước. Gần xe rất bẩn nên người dùng cần phải chú ý để vệ sinh phần này thật sạch sẽ nhé!

Bước 3: Tiến hành rửa thân xe

Sử dụng vòi phun áp lực cao xịt đều cho xe, nên xịt rửa theo chiều từ trên xuống dưới, góc vòi phun khoảng từ 30º – 45º.  Sau đó, tiến hành xịt bọt tuyết chứa dung dịch rửa xe chuyên dụng lên toàn thân xe. Dùng khăn sạch, mềm chà sạch sẽ các vết bẩn có trên xe.

Sử dụng nước tẩy rửa để vệ sinh cho xe
Sử dụng nước tẩy rửa để vệ sinh cho xe

Bước 4: Xả nước cho xe

Sau khi hoàn thành công việc xịt rửa cho toàn bộ xe, người dùng sử dụng vòi cao áp để xịt lại toàn bộ xe sạch sẽ hoàn toàn.

Bước 5: Lau khô toàn bộ xe

Sẻ dụng khăn khô để lau khô toàn thân xe. Lúc này bạn sẽ thấy xe vô cùng sáng bóng và sạch đẹp.

Một số vấn đề cần lưu ý

Với hướng dẫn trên của chúng tôi, bạn có thể rửa xe máy vô cùng nhanh chóng và sạch đẹp. Tuy nhiên, để việc rửa xe có thể đạt hiệu quả cao và an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Không dùng nước tẩy rửa thông tường như nước rửa chén, bát để rửa xe, bởi vì những loại nước này có độ kiềm cao, sẽ gây hại cho sơn xe.

Sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe
Sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe

– Khi xe mới đi về đang còn nóng bạn không nên rửa ngay, thay vào đó bạn nên để cho xe nguội hẳn rồi có nên vệ sinh. Người dùng nên biết, khi động cơ xe đang nóng, nếu phun nước vào, nơi tiếp xúc với nước sẽ bị giảm nhiệt nhanh và co vào trong khi các chỗ khác còn giãn nở do nhiệt. Điều nảy sẽ gây biến dạng các chi tiết, phụ tùng xe máy, nặng hơn là gây nứt động cơ.

– Khi rửa xe bạn nên tránh dùng vòi phun nước xịt mạnh vào các bộ phận điện tử, bộ phận chuyển động, vị trí ống pô, bugi của xe để tránh khiến nước đọng vào, gây hại cho xe.

– Nên tra dầu vào tay phanh, chân chống và xích sên cho xe sau khu rửa xong để xe hoạt động êm ái hơn.

Trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe, rửa xe là một việc vô cùng quan trọng. Hi vọng, với những cách rửa xe máy sạch nhất mà hôm nay chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho người dùng trong việc bảo vệ cho phương tiện của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất và sạch đẹp như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *