Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao hiệu quả

Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Lần đầu tiên mua máy rửa xe cao áp về dùng chắc chắn nhiều người còn bỡ ngỡ vì một phần không biết cách sử dụng, một phần vì không biết dùng như thế nào cho hiệu quả. Nhìn thấy thực tế này, chúng tôi xin chia sẻ cho quý vị cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao đúng chuẩn và đem lại hiệu quả làm sạch như mong muốn.

Hướng dẫn cách dùng máy rửa xe cao áp

Xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Khi mua máy rửa xe cao áp về, việc đầu tiên các bạn cần làm đó chính là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. việc đọc hướng dẫn này rất quan trọng bởi vì ít nhất nó sẽ giúp các bạn nắm được sơ qua về máy rửa xe và cách dùng.

Chẳng hạn như: bạn không thể sử dụng súng phun 0 độ để phun trực tiếp lên thân xe vì sẽ làm xước lớp sơn do áp lực quá mạnh, rồi bạn dùng các béc phun nào phù hợp với công việc nào,… Các bộ phận phun rửa tháo lắp như thế nào? Vai trò của từng linh kiện,… tất cả sẽ có trong tờ hướng dẫn sử dụng.

Máy rửa xe chuyên nghiệp cho tiệm rửa ô tô lớn
Máy rửa xe chuyên nghiệp cho tiệm rửa ô tô lớn

Điều chỉnh áp lực nước hợp lý

Trước khi làm việc và điều chỉnh áp lực nước, các bạn cần trang bị bảo hộ lao động như giày, ủng, găng tay cao su,… để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Khi muốn làm sạch các bề mặt như thân xe, sân vườn, bể bơi, các bạn phải điều chỉnh một mức áp lực phù hợp thì mới có thể đem lại hiệu quả vệ sinh tối ưu và không làm ảnh hưởng đến đồ dùng, vật dụng.

Sử dụng đúng hóa chất tẩy rửa để đảm bảo chất lượng vệ sinh

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng việc sử dụng hóa chất thì đâu liên quan đến cách dùng máy rửa xe. Đây chính là một sai lầm lớn của các bạn. Thực ra, hóa chất tẩy rửa góp một phần quan trọng trong hiệu quả vệ sinh, cụ thể nếu dùng nước rửa chén, bột giặt để rửa xe thì sẽ rất khó loại bỏ dầu nhớt bám dính.

Hơn nữa, thiết bị chuyên dụng sẽ không gây ăn mòn thiết bị. Chúng ta cần sử dụng đúng loại hóa chất theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không nên ham rẻ mà mua hóa chất không tem mác, xuất xứ và bán trôi nổi trên thị trường.

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao

 • Nguồn điện tương thích với các thông số kỹ thuật ghi trên thiết bị là yếu tố người dùng cần lưu ý đầu tiên. Ngoài ra đối với vấn đề điện áp, để đảm bảo an toàn, người dùng nên bao bọc, che chắn cẩn thận, motor điện phải có dây nối đất qua thiết bị ngắt điện như aptomat.
 • Các bạn tuyệt đối không được vận hành máy khi nguồn cấp không đủ vì có thể gây cháy motor.
 • Người dùng thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa xe để đảm bảo máy luôn được tra dầu đầy đủ, luôn sạc sẽ, motor không bị bít tắc do bụi bẩn. Việc kiểm tra máy thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ thiết bị và giảm chi phí sửa chữa cho các bạn.
 • Chúng ta cần thường xuyên kiểm tra dây điện, dây cao áp và các ví trí nối vòm điện để đảm bảo không để nước đọng lại gây nguy hiểm.
Sử dụng béc phun áp lực lớn để rửa xe
Sử dụng béc phun áp lực lớn để rửa xe

Kết quả vệ sinh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Với hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao được chúng tôi giới thiệu ở trên đảm bảo quý vị có thể làm sạch ô tô, xe máy một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, chất lượng vệ sinh còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác chẳng hạn như:

 • Áp lực phun rửa của thiết bị
 • Cách thiết lập góc phun của người dùng
 • Loại hóa chất tẩy rửa bạn sử dụng
 • Khoảng cách từ vòi phun đến bề mặt cần làm sạch
 • Béc phun mà chúng ta sử dụng
 • Công suất hoạt động của máy
 • Thương hiệu sản phẩm cũng quyết định khá nhiều đến khả năng làm việc của máy

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho khách hàng. Nếu có nhu cầu mua sắm máy rửa xe cao áp, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để mua những sản phẩm máy rửa xe chất lượng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *