Tìm hiểu: Cấu tạo & nguyên lý của máy hút bụi công nghiệp

Tìm hiểu: Cấu tạo & nguyên lý của máy hút bụi công nghiệp
Đánh giá

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị làm sạch không thể thiếu tại các phân xưởng sản xuất. Khi sử dụng máy hút bụi công suất lớn ngoài việc nắm chắc cách sử dụng thì bạn cần phải biết cấu tạo và nguyên lý làm việc. Vậy, cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hút bụi công nghiệp như thế nào? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây của mayruaxe.org

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hút bụi công nghiệp
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hút bụi công nghiệp

Cấu tạo máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp gồm nhiều bộ phận khác nhau, trong đó phải kể đến như:

Motor: Gồm có 2 phần là phần khoang hút và động cơ điện. Động cơ điện sẽ làm quay các cánh hút ly tâm để tạo ra lực hút, hút mọi loại bụi bẩn, rác thải trên sàn nhà. Motor được coi là “trái tim” của máy hút bụi công nghiệp, nếu không có thì thiết bị không thể hoạt động. Công suất máy hút bụi càng cao thì khả năng làm sạch càng hiệu quả.

Ống hút khí: Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà, có chức năng hút bụi bẩn vào bên trong máy hút bụi. Ống hút khí gồm có 3 bộ phận chính là ống mềm, ống inox, đầu hút bụi. 

Ống hút khí của máy hút bụi công nghiệp
Ống hút khí của máy hút bụi công nghiệp

Túi lọc bụi và thùng chứa bụi: Mọi loại bụi bẩn, rác thải sau khi máy hút bụi hút vào sẽ được giữ lại trong túi lọc bụi, thùng chứa bụi để bụi bẩn không phát tán ra môi trường bên ngoài. Túi lọc bụi còn có nhiệm vụ giữ lại bụi bẩn để tránh làm ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong máy đặc biệt là motor. Thùng chứa bụi được làm từ inox, nhựa ABS siêu bền,…

Quạt: Thực hiện nhiệm vụ tạo gió giúp hút bụi bẩn vào bên trong thùng chứa.

Thân vỏ máy hút bụi: Là phần khung xương của máy hút bụi, được làm bằng nhựa ABS hoặc inox để liên kết các phụ kiện lại với nhau thành một khối hoàn chỉnh. 

Bánh xe di chuyển: Được lắp đặt ở phía dưới thùng chứa bụi, thực hiện nhiệm vụ di chuyển máy hút bụi. Bánh xe càng lớn thì việc di chuyển càng trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Máy hút bụi xe hơi loại nào tốt nhất hiện nay

Nguyên lý máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý áp suất không khí
Máy hút bụi công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý áp suất không khí

Nguyên lý máy hút bụi khá đơn giản, dựa trên áp suất không khí. Khi khởi động máy hút bụi công nghiệp, động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành cánh quạt gió. Sau đó, cánh quạt sẽ quay với tốc độ nhanh dần để thay đổi áp suất không khí trong thùng chứa, tạo lực hút mạnh. Lúc đó, bụi bẩn sẽ dễ bị hút vào bên trong máy thông qua ống dẫn hút khí. Dưới tác động của lực hút, bụi sẽ được chuyển đến túi lọc nhằm giữ lại rác và đẩy không khí sạch ra ngoài. Quá trình này diễn ra liên tục để phục vụ cho công việc làm sạch bụi bẩn.

Với các thông tin trên đây về cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hút bụi, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về máy hút bụi công nghiệp, quý bạn đọc hãy truy cập website trungtammuasam.vn hoặc liên hệ tới hotline 0977658099, nhân viên tư vấn Điện máy Đặng Gia sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *