Đạo văn là gì? 1001+ Web check đạo văn FREE [Chọn lọc]

Đạo văn là gì? 1001+ Web check đạo văn FREE [Chọn lọc]
Đánh giá

Đạo văn là từ ngữ được nhắc đến rất nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết này, mayruaxe.org sẽ chia sẻ thông tin chi tiết nhất để các bạn hiểu rõ hơn và các web check đạo văn free chính xác nhất.

Đạo văn là gì? 

Theo Wikipedia, đạo văn là sự chiếm hữu một cách sai trái, ăn cắp, công bố ngôn ngữ, ý tưởng, suy nghĩ hay cách diễn đạt của người khác và xem chúng như những gì mình tự tạo ra. Khái niệm đạo văn vẫn chưa có một định nghĩa và quy tắc rõ ràng nào.

Tìm hiểu chi tiết về đạo văn
Tìm hiểu chi tiết về đạo văn

Đạo văn tiếng Anh là gì? Đạo văn tiếng Anh là từ plagiarism. Có thể nói vấn đề này rất phổ biến trong hai lĩnh vực lớn, đó là học thuật và báo chí. Ngoài từ đạo văn, trong cuộc sống chúng ta cũng có thể nghe đến các khái niệm khác như đạo nhạc hay vi phạm bản quyền hình ảnh (sử dụng hình ảnh có bản quyền của người khác mà không xin phép họ).

Các loại đạo văn phổ biến nhất hiện nay

Chúng ta không khó để bắt gặp tình trạng đạo văn khi đọc các tin tức ở trên mạng. Nhưng không phải ai cũng biết về các loại đạo văn phổ biến hiện nay. Hãy theo dõi thông tin dưới đây để biết chính về từng loại nhé!

Các loại đạo văn phổ biến nhất hiện nay
Các loại đạo văn phổ biến nhất hiện nay
 • Bản sao đạo văn: Là sao chép một đoạn văn chính xác (hoặc toàn bộ văn bản) rồi chuyển nó đi như của riêng bạn mà không có trích dẫn.
 • CTRL + C đạo văn: Là việc sao chép một đoạn văn chính xác (hoặc toàn bộ văn bản) và sau đó thực hiện các thay đổi nhỏ để nội dung khác đi một chút mà không kèm theo trích dẫn.
 • Remix đạo văn: Là một sự kết hợp của paraphrasing và sao chép đoạn văn mà không có trích dẫn. Có những thay đổi nhỏ được thực hiện để cho nội dung có sự chuyển tiếp suôn sẻ.
 • Tìm và thay thế đạo văn: Là việc sao chép đoạn văn (hoặc toàn bộ văn bản) rồi thay đổi từ khóa trong suốt cả tác phẩm mà không thay đổi ý chính của nội dung và không có trích dẫn.
 • Tái chế đạo văn (Tự đạo văn): Là việc sử dụng lại văn bản, ý tưởng,.. của người khác hoặc không có trích dẫn chính đến bản gốc
 • Lai đạo văn: Là sự kết hợp từ các nguồn đã được trích dẫn hoàn hảo và sao chép lại các đoạn văn không có trích dẫn.
 • Lỗi 404 đạo văn: Trích dẫn văn bản, ý tưởng,.. từ các nguồn không chính xác hoặc không tồn tại để hỗ trợ cho việc khiếu nại của bạn.
 • Đạo văn tổng hợp: Là việc trích dẫn chính xác tất cả từ các nguồn trong công việc mà bỏ qua mọi suy nghĩ, ý tưởng hay lập luận ban đầu.
 • Đạo văn Mashup: Là sao chép đoạn văn từ nhiều nguồn khác nhau rồi trộn chúng lại trong tác phẩm mới và không có trích dẫn.
 • Tweet lại đạo văn: Là việc trích dẫn chính xác từ tất cả các nguồn trong tác phẩm, nhưng lại dựa quá nhiều vào từ ngữ và cấu trúc của tác phẩm gốc.

Các Web check đạo văn FREE có độ chính xác cao

Để một bài viết được hay và có độ tin cậy cao, các bạn cần phải tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng, các bạn cần phải check đạo văn trước khi đăng. Dưới đây là các web check đạo văn free chính xác được nhiều người tin dùng để các bạn tham khảo.

Doit

DoIT (Document Improvement Tool) là phần mềm kiểm tra đạo văn do Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển ra. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ sửa lỗi chính tả để giúp học sinh, sinh viên nâng cao được chất lượng bài viết. 

Phần mềm Doit kiểm tra đạo văn chính xác được nhiều người dùng
Phần mềm Doit kiểm tra đạo văn chính xác được nhiều người dùng

Tình trạng đạo văn của sinh viên trong các bài luận ngày càng nhiều, việc sử dụng phần mềm Doit có nguồn dữ liệu phong phú sẽ giúp kiểm tra được nhanh chóng và chính xác. Từ đó, các bạn sinh viên có thể tìm ra phần mềm đạo văn Doit và các đoạn văn bị trùng lặp để sửa đổi tránh lỗi đạo văn.

DoIT là phần mềm kiểm tra đạo văn miễn phí do chính người Việt phát triển ra. Vì vậy, nó chỉ có thể hỗ trợ kiểm tra và chỉnh sửa câu từ đạo văn tiếng Việt cho chuẩn xác nhất. Đối với những bài luận bằng tiếng Anh thì các bạn không thể sử dụng phần mềm này được.

Plagiarism checker

Đây là phần mềm check đạo văn free được nhiều người sử dụng hiện nay bởi cho độ chính xác rất cao. Khi sử dụng phần mềm này, các bạn không cần phải tải xuống mà có thể sử dụng trực tuyến luôn. Các bạn chỉ cần copy văn bản rồi vào phần mềm và đợi kết quả trả về.

Tuy nhiên, phần mềm tra đạo văn plagiarism checker lại giới hạn số lượng từ check 1 lần dưới 1000 từ. Vậy nên mỗi lần kiểm tra các bạn cần chú ý để việc check trùng lặp được chính xác nhất.

Small Seo Tool 

Small SEO Tool là phần mềm check đạo văn hoàn toàn miễn phí và các bạn dễ dàng sử dụng nó vô thời hạn. Đây cũng là công cụ được nhiều người sử dụng nhất trong việc kiểm tra đạo văn. Small SEO Tool cho phép người dùng biết được đoạn nội dung mình viết đạo văn bao nhiêu phần trăm và các câu bị trùng lặp sẽ được hiển thị màu đỏ giúp các bạn phân biệt dễ dàng.

Small Seo Tool check đạo văn free cực tốt
Small Seo Tool check đạo văn free cực tốt

Ngoài ra, các bạn cũng có thể biết được câu trùng lặp đó đã xuất hiện trong bài viết nào, bằng cách nhấn chuột vào phần text bôi đỏ đó. Tuy khá ưu việt nhưng Small SEO Tool lại chỉ có thể kiểm tra trùng lặp cho các đoạn dưới 1000 từ. Vì thế, nếu bài dài thì các bạn cần phải chia thành nhiều đoạn để thực hiện kiểm tra.

Turnitin

Turnitin là phần mềm kiểm tra tỷ lệ đạo văn đang được sử dụng rất nhiều tại các trường đại học trên thế giới. Ứng dụng này có thể dễ dàng kiểm tra các đoạn văn bản trong bài và so sánh chúng với cơ sở dữ liệu nguồn để tìm ra được những nội dung đã sao chép cùng tỷ lệ trùng lặp trong mỗi bài.

Phần mềm quét đạo văn turnitin có thể sử dụng được ở nhiều ngôn ngữ khác nhau. Vậy nên nếu các bạn cần check đạo văn tiếng anh thì có thể sử dụng phần mềm này. 

Cơ sở dữ liệu nguồn của phần mềm Turnitin gồm các dữ liệu học thuật, bài tập đã được cập nhật trên Turnitin, ấn bản học thuật và nguồn từ Internet. Hiện trên hệ thống của phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin có hơn 300 triệu bài luận, 24 tỷ trang web và 110.000 ấn phẩm khác nhau để đối chiếu.

Grammarly

Grammarly là phần mềm kiểm tra đạo văn có 2 phiên bản là miễn phí và trả phí. Phiên bản trả phí sẽ có thêm nhiều tính năng cao cấp hơn so với bản miễn phí. Nếu các bạn check đạo văn bằng Grammarly thì có thể thực hiện nay trên web mà không cần phải tải về. Phần mềm này giúp người dùng kiểm tra trùng lặp được nhanh chóng và chính xác nên rất được yêu thích.

Grammarly - phần mềm check và sửa đạo văn online miễn phí chính xác cao
Grammarly – phần mềm check và sửa đạo văn online miễn phí chính xác cao

Hơn nữa, Grammarly còn có thể giúp các bạn sửa lỗi về ngữ pháp nữa. Đây là web sửa đạo văn bằng tiếng Anh được nhiều người rất yêu thích bởi độ chính xác cao.

Copyscape

CopyScape là một cách kiểm tra đạo văn online dựa trên cloud, cho phép bạn có thể check đạo văn và kiểm tra được các trường hợp sao chép nội dung khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng dễ dàng phần mềm này bằng cách nhập URL của nội dung gốc vào. Đây là một trong những loại phần mềm kiểm tra đạo văn trực tuyến cho phép bạn scan không giới hạn.

Các tính năng nổi bật của phần mềm kiểm tra trùng lặp này là:

 • Tìm kiếm nội dung hàng loạt.
 • Cho phép bạn so sánh được hai nội dung cạnh nhau.
 • Cung cấp một index riêng để các bạn kiểm tra sự trùng lặp trong nội dung đó.
 • Cho phép quản lý trường học hoặc cơ sở theo dõi được.
 • Cho phép lọc kết quả từ trang web khác mà các bạn đã biết.
 • Hỗ trợ index offline.

Phần mềm kiểm tra đạo văn online Copyleaks

Copyleaks là một công cụ check đạo văn miễn phí cho phép các bạn làm việc được với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Phần mềm này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến để phát hiện trùng lặp. Kể cả nội dung tương tự rất khó hiểu hay được sắp xếp lại cũng bị phát hiện. 

Thông qua điện toán đám mây, Copyleaks sẽ tìm thấy các bản sao nội dung của bạn trùng lặp trên internet. Công cụ tìm kiếm tinh vi của phần mềm này chứa hơn 60 nghìn tỷ cơ sở dữ liệu và trang web trên internet. Hơn nữa, phần mềm này còn hỗ trợ cho nhiều định dạng file (doc, pdf, html, txt…) được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Xem thêm: Thế năng đàn hồi phụ thuộc vào yếu tố nào? Công thức tính

Với các thông tin trên, hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ hơn về đạo văn. Từ đó, các bạn có thể có những giải pháp để giúp trang web của mình được phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *