Dung dịch tẩy ố mốc kính ô tô nào tốt? Cách tẩy ố mốc kính ô tô

Dung dịch tẩy ố mốc kính ô tô nào tốt? Cách tẩy ố mốc kính ô tô
1 (20%) 1 vote

Sau một thời gian sử dụng, trên kính ô tô thường xuất hiện các vết ố rất khó lau sạch chỉ bằng nước thường. Điều này khiến cho tầm nhìn bị giảm, ảnh hưởng đến quá trình điều khiển xe, thậm chí có thể gây ra tai nạn. Câu hỏi đặt a ở đây chính là cách tẩy ố mốc kính ô tô như thế nào? Loại dung dịch tẩy ố mốc ô tô nào tốt nhất? 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng ố mốc kính ô tô?

Chúng ta hẳn đã không còn xa lạ gì đối với các vết ố loang lổ trên bề mặt kính xe ô tô. Những vết ố này thường có màu trắng với kích thước to nhỏ khác nhau khiến cho bề mặt kính bị đục, mờ. Tính thẩm mỹ kém mà tầm nhìn lại bị giảm.

Tình trạng ố mốc trên kính xe ô tô

Tình trạng ố mốc trên kính xe ô tô

Hơn thế nữa, những vết ố này rất “cứng đầu”. Việc tẩy ố mốc kính xe rất khó khăn, trở thành vấn đề “nan giải” của không ít người. Tình trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Do nước rửa xe: trong quá trình phun rửa xe, nước rửa xe có lẫn tạp chất, cặn bẩn kết hợp với các hóa chất chưa được tẩy rửa sạch bám vào bề mặt kính gây nên các vết ố. 
  • Do thời tiết: nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có thời tiết thất thường. Cụ thể khi kính xe bị mưa rồi thời tiết thay đổi đột ngột dẫn tới để lại các vết ố do hạt mưa dính trên bề mặt kính xe.
  • Do môi trường: ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng khiến cho bụi bẩn bám kín vào bề mặt kính kết hợp cùng nước cũng khiến phát sinh vết ố.

Một số dung dịch tẩy ố mốc kính được ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại hóa chất tẩy rửa ố mốc khác nhau khiến cho nhiều người dùng không biết nên lựa chọn model nào cho phù hợp nhất. Do đó, 3 gợi ý về dung dịch tẩy ố mốc kính được ưa chuộng dưới đây hy vọng có thể giúp bạn trong việc chọn mua.

Tẩy ố mốc kính xe bằng nước rửa kính 3M Glass Cleaner 08888

Hẳn quý vị đã không còn xa lạ gì đối với cái tên 3M. Đây là một thương hiệu về hóa chất tẩy rửa đến từ Mỹ. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, hóa chất được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên chất lượng tuyệt vời.

Dung dịch 3M đến từ Mỹ

Dung dịch 3M đến từ Mỹ

Hóa chất cho khả năng làm sạch các vết ố trên kính xe ô tô một cách đơn giản chỉ với 2 bước là phun và lau.

Hiện nay dung dịch này đang được bán với giá khoảng 120.000 đồng.

Dung dịch tẩy ố mốc kính Sonax 271141

Đây là dạng dung môi rất hữu dụng, chỉ với 25ml chúng ta có thể hòa tan trong 2,5 lít nước nên cho khả năng tiết kiệm cao. Dung môi cho khả năng làm sạch các vết ố cao nhưng lại không hề gây nứt, hay làm hỏng bề mặt, chống lóa kính. 

Hiện nay, dung dịch tẩy rửa đến từ Đức này đang được bán với giá khoảng 200.000 đồng.

Tẩy ố mốc kính xe bằng hóa chất ProClean lọ 8oz

Đây là một trong những hóa chất cao cấp cho khả năng làm sạch các vết ố một cách mạnh mẽ. ProClean có thể dễ dàng loại bỏ các đốm nước, ố mốc, cặn khoáng, mưa axit,…

ProClean có giá khá cao

ProClean có giá khá cao

Chất lượng dung dịch tốt, tuy nhiên giá thành của dung dịch này cao hơn nhiều hóa chất khác trên thị trường. Một lọ ProClean 8oz có giá lên tới 800.000 đồng.

Cách tẩy ố mốc kính ô tô

Sử dụng chanh

Đây là một trong những cách đơn giản mà nhiều người sử dụng nhất. Do trong quả chanh có tính axit nên khả năng làm sạch cao. Cho nên chúng ta chỉ cần chà chanh trực tiếp lên vết ố trên kính. Cuối cùng là rửa lại bằng nước và lau khô kính bằng khăn.

Tuy nhiên, phương thức này chỉ phù hợp với những vết ố mờ, nhẹ.

Dùng chất tẩy rửa

Nếu như tình trạng các vết ố trên xe của bạn nghiêm trọng thì chúng ta cần sử dụng đến hóa chất chuyên dụng.

Kính sau khi được làm sạch ố

Kính sau khi được làm sạch ố

Bước 1: dùng nước sạch để làm sạch kính tránh đọng lại cát, cặn bẩn có thể gây ra xước kính.

Bước 2: xịt nước rửa kính chuyên dụng lên kính và dùng khăn để chà rửa. Lưu ý khăn lau phải sạch.

Bước 3: bật cần gạt nước để loại bỏ bụi bẩn để hiện ra các vết ố.

Bước 4: dùng hóa chất chuyên dụng vết ố để chà rửa trên bề mặt kính.

Bước 5: dùng khăn lau qua để kiểm tra các vết ố có được làm sạch không. Nếu vẫn còn thì lại tiếp tục bước 4.

Bước 6: sau khi đã loại sạch vết ố thì dùng nước sạch xả trôi hóa chất và lau khô bằng khăn.

Trên đây là một số thông tin khái lược nhất về cách tẩy ố mốc kính ô tô. Hy vọng bài viết này có thể phần nào đảm bảo chất lượng cho bề mặt kính xe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *