Giới thiệu thương hiệu Karcher

Giới thiệu thương hiệu Karcher
5 (100%) 1 vote

Thương hiệu Karcher được biết đến là một trong những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Cũng như các thương hiệu khác, để có được thành công như ngày hôm nay Karcher đã trải qua một “hành trình” dài hình thành và phát triển.

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về thương hiệu này, từ lịch sử hình thành, cho đến việc thương hiệu Karcher đã chinh phục thị trường Việt Nam như thế nào?

Giới thiệu thương hiệu Karcher
Thương hiệu Karcher đã chinh phục thị trường Việt Nam như thế nào?

Ai là người sáng lập thương hiệu Karcher?

Karcher là thương hiệu máy rửa xe nổi tiếng toàn cầu, đến từ Đức – thương hiệu được sáng lập bởi Alfred Kärcher. Alfred Kärcher là một trong những nhà phát minh và doanh nhân, ông xuất thân từ vùng Württemberg, đây là vùng đất đã sản sinh ra nhiều doanh nhân như Alfred như: Robert Bosch, Gottlieb Daimler và Graf Zeppelin,…

Nhờ sự tận tụy, học tập, tìm tòi hết mình, ông đã cống hiến cả cuộc đời để có thể biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Ông là người bắt đầu sản xuất và tiếp thị các ý tưởng tiên phong về sản phẩm của mình trong lĩnh vực công nghệ nhiệt. Đây là nền tảng cho sự hình thành, phát triển để trở thành chuyên gia làm sạch dẫn đầu thế giới như ngày hôm nay.

Các giai đoạn phát triển của Karcher

Chúng ta có thể tóm tắt quá trình phát triển của thương hiệu qua những dấu mốc quan trọng sau đây:

Năm 1935, Alfred Kärcher thành lập công ty riêng của mình tại Bad Cannstatt, Stuttgart. Đây là công ty sản xuất và tiếp thị các sản phẩm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nhiệt.

Năm 1939, công ty được chuyển tới Winnenden, thời gian này công ty sản xuất các thiết bị nhiệt cho động cơ máy bay và hệ thống sưởi cho buồng lái.

Năm 1950, Alfred Kärcher đã đưa tính đột phá của mình vào ngành công nghệ làm sạch bằng việc phát triển máy làm sạch sử dụng nước nóng cao áp đầu tiên ở châu Âu, đó là máy phun hơi DS 350. Sự đột phá này được xem là nền tảng của tất cả các lò đốt ở thời đại ngày nay.

Cho đến ngày nay, Karcher luôn phát triển không ngừng với hàng loạt những cải tiến đột phá mới, đáp ứng được các tiêu chí, yêu cầu ngày càng cao của người dùng.

Lịch sử hình thành và phát triển của Karcher

Lịch sử hình thành

Công ty chính thức được thành lập vào năm 1935 bởi nhà phát minh Alfred Kärcher. Vào năm 1950 ông đã phát minh ra máy làm sạch sử dụng nước nóng cao áp đầu tiên ở châu Âu. Đây được đánh dấu là bước ngoặt vô cùng vĩ đại của Alfred cũng như của thương hiệu Karcher.

Thương hiệu Karcher tiếp tục phát triển và lớn mạnh không ngừng với hàng loạt các sản phẩm với những tính năng mới.

Vào ngày 17/9/1959, Alfred Kärcher qua đời ở tuổi 58, vợ ông là Irene tiếp tục giúp ông hoàn thành công trình tâm huyết của mình. Bà tiếp quản việc điều hành công ty của chồng mình trong suốt ba thập kỷ. Đến năm 1989 bà cũng qua đời, cho đến ngày nay Kärcher vẫn là một công ty gia đình. Con cái của họ là Johannes Kärcher và Susanne Zimmermann von Siefart là những người đứng đầu công ty gia đình này ở thế hệ thứ hai, với trụ sở chính được đặt tại Winnenden (gần Stuttgart).

Vợ chồng nhà Kärcher
Alfred Kärcher cùng phu nhân

Quá trình phát triển

Trải qua hơn 80 năm xây dựng và phát triển, Karcher trở thành một trong những đơn vị hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ làm sạch.

Năm 1924, thời gian này này cậu trai trẻ Alfred đã hoàn thành việc học của mình tại Đại học Kỹ thuật Stuttgart, và tiến hành làm việc tại hãng riêng của cha mình. Lúc này ông chỉ mới 23 tuổi.

Đến năm 1935, ông thành lập công ty riêng của mình tại Bad Cannstatt, Stuttgart nhằm sản xuất và tiếp thị sản phẩm của mình trong lĩnh vực công nghệ nhiệt, với các công việc tôi luyện thép và kim loại nhẹ trong công nghiệp theo bằng sáng chế của riêng mình.

Vào năm 1939, công ty của ông chuyển tới Winnenden. Khi này, công ty thực hiện nhiệm vụ sản xuất các thiết bị nhiệt cho động cơ máy bay và hệ thống sưởi cho buồng lái.

– Đến sau Chiến tranh thế giới thứ hai, công ty quyết định chuyển sang các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày, cấp thiết cho cuộc sống, như: Bếp tròn, bếp nhỏ, xe đẩy tay và rơ – moóc của máy kéo,…

Sau đó, đến năm 1950 Alfred Kärcher quyết định chuyển hẳn sang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ làm sạch. Đột phá này được đánh dấu bằng việc phát triển máy làm sạch sử dụng nước nóng cao áp DS 350 đầu tiên ở châu Âu. Thiết kế đặc biệt này vẫn là nền tảng của tất cả các lò đốt ngày nay.

Karcher ngày càng phát triển vững mạnh ra toàn thế giới, điều đó được đánh dấu bằng những sự kiện quan trọng sau:

– Đầu tiên là vào năm 1962, Kärcher thành lập công ty con đầu tiên ở nước ngoài tại Pháp. Sau Pháp là các nước: Áo và Thụy Sĩ.

Năm 1975, Karcher mở một nhà máy ở Brazil, và chỉ 10 năm sau đó, công ty đã thành lập 16 công ty bán hàng ở Bắc Mỹ, châu Phi, Australia và nhiều nơi khác,… Đây thật sự là bước tiến mạnh mẽ của thương hiệu Karcher nhằm vươn ra thị trường thế giới.

Tầm phủ sóng của thương hiệu Karcher
Karcher ngày càng tiến mạnh ra thế giới

Vào năm 2012, Karcher đã có các công ty con đại diện ở 57 quốc gia, với 85% doanh số bán hàng ở nước ngoài, cùng 40.000 điểm phục vụ khách hàng tại hơn 190 quốc gia. Các sản phẩm của Karcher được tiếp cận đến nhiều người dùng trên toàn thế giới.

Năm 1974, Karcher đã chuyển hướng sang lĩnh vực làm sạch cao áp, đây là thời điểm tạo nên đặc điểm của thương hiệu Karcher, với màu sắc của máy được thay đổi từ màu xanh dương sang màu vàng.

Năm 1980, phạm vi sản phẩm của Karcher được mở rộng sang những yêu cầu làm sạch cơ bản. Ban đầu, đó là trong các loại xe và các tòa nhà, sau đó, phạm vi này đã được mở rộng bằng sự bổ sung máy hút bụi khô và ướt, máy quét hút và lau sấy, máy phun rửa bằng hơi nước, chất tẩy rửa và hệ thống xử lý nước uống và nước thải,… với hàng loạt các model phong phú, đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu làm sạch của khách hàng với các mức gái khác nhau.

– Đặc biệt, năm 1984 Karcher tung ra thị trường sản phẩm HD 555 profi, đây được đánh giá là một trong những cột mốc quan trọng trong lịch sử của thương hiệu này.

Năm 1993, các sản phẩm trong nhà được tung ra thị trường trên phạm vi rộng. Từ đó, Karcher đã bổ sung máy phun rửa bằng hơi nước và máy hút bụi cho các hộ gia đình vào các sản phẩm của mình.

Năm 2003, RoboCleaner RC 3000 đã được tung ra thị trường. Có thể nói, đây chính là robot hút bụi tự động đầu tiên trên thế giới.

Năm 2007, Karcher đã chuyển hoàn toàn sang lĩnh vực mới với các máy bơm để tưới nước, thiết bị cấp – thoát nước phục vụ trong các hộ gia đình, cùng hàng loạt phụ kiện khác.

Karcher, hiện đang có mặt ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Sau hơn 80 năm từ một doanh nghiệp gia đình, Karcher hiện nay đã trở thành một thương hiệu dẫn đầu thế giới với những sản phẩm sở hữu ba đặc tính ưu việt là hiệu quả, cải tiến và chất lượng hàng đầu. Và với triết lý kinh doanh xem khách hàng là trọng tâm, Karcher đã nhanh chóng vươn lên trở thành thương hiệu đi dầu toàn cầu trong công nghệ làm sạch và sẽ tiếp tục cải tiến chất lượng sản phẩm trong thời gian tới.

Các sản phẩm của Karcher ngày càng vượt trội
Vượt trội là những gì chúng ta nhìn thấy ở Karcher

Năm 2011 được đánh dấu là một năm đặc biệt đối với Karcher với việc tung ra thị trường với hơn 100 sản phẩm mới. Các sản phẩm được ra mắt đều nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng cả về hiệu năng hoạt động lẫn thiết kế ấn tượng. Với mỗi sản phẩm mới ra mắt hãng tiếp tục nổi bật bởi các kỹ năng, hiệu suất hàng đầu và tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm. Do đó, mà người dùng hoàn toàn yên tâm về các sản phẩm của hãng.

Karcher ra mắt tại Việt nam khi nào?

Sự tiếp cận của Karcher với thị trường Việt

Việt Nam cũng là một trong những thị trường tiềm năng của Karcher. Các sản phẩm của hãng đều rất được mọi người quan tâm và yêu thích bởi những tính năng tuyệt vời và chất lượng vô cùng tốt.

Cổng Ngọ Môn được làm sạch bằng máy rửa xe hơi nước nóng Karcher
Di tích cổng Ngọ Môn (Kinh thành Huế) được làm sạch bằng sản phẩm của Karcher

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các công ty, cơ sở chuyên phân phối sản phẩm của thương hiệu này. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý lựa chọn các cơ sở uy tín để sở hữu sản phẩm Karcher chính hãng, tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Karcher đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam vào năm 2013. Vào ngày 04/09/2015 karcher đã ra mắt trung tâm thứ 500 trên thế giới và lần đầu tại Việt nam với tên gọi Karcher Center Saigon, trung tâm này được đặt tại Trường Chinh, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Có thể nói đây là sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong kế hoạch tiến vào thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng của tập đoàn kể từ khi đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam năm 2013. Đồng thời, giúp mở ra bước ngoặt phát triển mới đối với mục tiêu chinh phục thị trường Việt Nam của Kärcher, khẳng định tầm nhìn, giá trị thương hiệu và thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam.

Buổi lễ ra mắt Karcher Việt Nam
Lễ ra mắt trung tâm mới tại Việt nam của Karcher

Lĩnh vực hoạt động chính của Karcher tại Việt Nam

Các sản phẩm của Karcher Việt Nam được chia thành 2 ngành chính, đó là: gia dụng và chuyên dụng. Karcher luôn mong muốn mang lại cho người tiêu dùng các thiết bị làm sạch cùng giải pháp vệ sinh hiệu quả và tiên tiến nhất như: máy phun rửa cao áp Karcher, máy phun rửa bằng hơi nước Karcher, máy hút bụi khô và ướt,…

Ngoài ra, Karcher còn chuyên cung cấp các thiết bị và giải pháp chuyên dụng. Điều này giúp đáp ứng đa dạng các yêu cầu làm sạch từ khách sạn lớn cho đến nhà xưởng, công trường,… cùng với đó là chế độ dịch vụ hậu mãi theo tiêu chuẩn Karcher toàn cầu. Điều này giúp cho Karcher luôn bảo vệ được lợi ích cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của hãng.

Tiếp nối những thành công của giai đoạn xâm nhập thị trường tại Việt Nam, Karcher tiếp tục đặt mục tiêu phát triển bền vững qua kế hoạch đẩy mạnh đầu tư, xây dựng các trụ sở và trung tâm bảo hành ở các thành phố lớn khác như Hà Nội và Đà Nẵng.

Karcher Center Saigon tại Việt Nam
Hình ảnh trung tâm Karcher Center Saigon tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện nay, tập đoàn đã có khoảng 22 cơ sở sản xuất và trung tâm tại châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Trụ sở sản xuất chính vẫn được đặt tại Mỹ, Đức, Mexico, Brazil, Romania, Italy và Trung Quốc.

Việc Karcher Center xâm nhập vào thị trường Việt nam giúp mang đến cho người tiêu dùng Việt những trải nghiệm mới lạ về sản phẩm chất lượng, cùng mạng lưới phân phối, dịch vụ hoàn thiện và đẳng cấp vượt trội.

Tham khảo thêm: Điều gì khiến bạn bị thu hút bởi máy rửa xe cảm ứng từ Karcher

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp người dùng tìm hiểu kĩ về sự hình thành, phát triển của Karcher. Từ đó lý giải được lý do vì sao mà thương hiệu Karcher đã chinh phục được thị trường Việt Nam. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây thật sự có ích đối với người dùng khi có nhu cầu tìm hiểu về thương hiệu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *