Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp
5 (100%) 1 vote

Máy rửa xe cao áp là thiết bị vô cùng quan trong đối với các tiệm xịt rửa xe chuyên nghiệp. Về chức năng, công dụng của thiết bị này đối với cuộc sống của con người là không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy rửa xe áp lực cao như thế nào vừa đúng cách, lại đảm bảo, cõ lẽ còn nhiều người chưa thật sự hiểu rõ. Chính vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp hiệu quả cho người dùng.

Một số thông tin về thiết bị máy rửa xe áp lực cao

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy rửa xe chuyên nghiệp là sản phẩm được trang bị áp lực rất lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các tiệm rửa xe, phục vụ nhiệm vụ xịt rửa băng chuyền, nhà xưởng, xịt rửa tàu biển,…

Các sản phẩm máy xịt rửa áp lực cao thường được thiết kế với những tính năng vô cùng vượt trội, như tiết kiệm điện, nước, giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thiết bị máy rửa xe cao áp có cấu tạo rất đơn giản, bao gồm: đầu bơm, động cơ điện và các phụ kiện.

– Ứng dụng của thiết bị: Dùng để vệ sinh xe cộ cho các tiệm rửa xe máy, rửa xe ô tô hay dùng cho gia đình; xịt rửa sàn nhà cho các xưởng công nghiệp; Vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; vệ sinh xe tải, vệ sinh xe rác,…

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp
Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

Cách lắp đặt máy rửa xe áp lực cao

Việc lắp đặt máy sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

– Tiến hành gắn một đầu của ống mềm cao áp vào đầu bơm thông qua cụm van chỉnh áp. Đầu còn lại gắn vào súng phun.

– Đối với ống hút nước, tiến hành gắn vào vị trí có mũi tên chỉ vào đầu bơm, đầu còn lại cho vào thùng nước (thùng chứa nước nên đặt bằng hoặc cao hơn so với đầu bơm). Lưu ý nước sử dụng để rửa xe phải là nước sạch, không có cặn bẩn.

– Riếng đối các máy có hệ thống xả nước thừa, bạn cần gắn một đầu ống nước thừa vào vị trí quy định nằm trên cụm van chỉnh áp, đầu còn lại đưa vào thùng chứa nước.

– Đối với nguồn điện, bạn cần phải đấu nguồn điện vào theo đúng kỹ thuật, và điện phù hợp với máy. Nếu máy có động cơ điện là 3.0kw/220v/1 pha, người dùng cần phải đặc biệt chú ý, bởi dòng khởi động máy loại máy này sẽ rất lớn, dễ gây sụt áp. Vì thế, người dùng cần phải sử dụng cường độ dòng điện đảm bảo.

– Điều chỉnh áp suất theo thông số kỹ thuật của máy

> Tham khảo thêm:

Rửa xe máy bằng gì hiệu quả?

Sử dụng máy phun rửa cao áp đúng cách

Khi sử dụng máy rửa xe cao áp người dùng cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

– Khi xe mới hoạt động về, bạn không nên rửa xe ngay, bởi nước sẽ làm nhiệt độ thay đổi đột ngột, khiến cong vênh, rạn nứt nhiều chi tiết trên xe.

Cách lắp đặt máy rửa xe cao áp
Cách lắp đặt máy rửa xe cao áp

– Nguồn điện bạn sử dụng cần phải tương thích với các thông số ghi trên mô tơ của nhà sản xuất. Đồng thời, các thiết bị điện phải được che chắn, an toàn.

– Không được sử dụng máy khi nguồn nước cung cấp không đủ, bởi điều này sẽ gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho các linh kiện bên trong đầu bơm

– Trước khi khởi động motor, người dùng cần phải mở van, nới núm điều chỉnh áp lực theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, đồng thời kéo cần điều chỉnh áp lực lên trên.

– Trong quá trình xịt rửa xe, người dùng cần chú ý không xịt trực tiếp vào xe bằng máy rửa xe áp lực cao ngay khi mới bắt đầu, thay vào đó, bạn nên dùng vòi phun, điều chỉnh áp lực thấp để xịt sơ qua cho xe, điều này giúp các vết bẩn như cát sỏi bị rửa trôi, đồng thời làm cho bụi bẩn cứng đầu bám ở xe mềm hơn. Công việc sau đó bạn chỉ cần dùng máy phun rửa cao áp xịt lên và rửa bình thường.

– Khi rửa xe, người dùng nên chú ý tránh phun nước vào các chi tiết như lỗ thoát ống bô, phanh,…​

– Khi rửa xe phải sử dụng nguồn nước sạch và sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng như: Sonax, Sumo,…

– Chuẩn bị khăn mềm lau khô cho xe sau khi xịt rửa xong.

– Đặc biệt, người dùng cần chú ý đối với đầu bơm không có đường xả nước thừa ra ngoài thùng nước, tuyệt đối không được để máy hoạt động trong tình trạng đóng cò súng phun quá 3 phút. Bởi vì, trong trường hợp này nước sẽ chạy lòng vòng trong đầu bơm với áp suất cao, dẫn đến nóng nước, và làm hỏng các bộ phận bên trong đầu bơm.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp vô cùng đơn giản, hiệu quả dành cho người dùng khi có nhu cầu tìm hiểu, hay chưa rõ về việc sử dụng thiết bị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *