Luật hấp dẫn là gì? Định nghĩa, cách sử dụng luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn là gì? Định nghĩa, cách sử dụng luật hấp dẫn
Đánh giá

Luật hấp dẫn là quy luật tồn tại trong cuộc sống của chúng ta vào chính thời điểm hiện tại. Bạn đã biết về luật hấp dẫn là gì? Cách sử dụng luật hấp dẫn như thế nào? Ứng dụng của nó trong đời sống ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi lý giải chi tiết trong nội dung bài viết này. Hãy cùng theo dõi để có cái nhìn khách quan về luật hấp dẫn nhé.

Luật hấp dẫn là gì?

Luật hấp dẫn là một trường phái triết lý mang tính chất tâm linh. Luật này cho rằng cuộc sống của chúng ta cũng giống như Trái Đất – có lực hút. Theo đó luật hấp dẫn cho rằng nếu bạn luôn suy nghĩ tích cực thì bạn cũng sẽ thu hút những điều tích cực đến với cuộc sống của mình. Và ngược lại, nếu trong tâm trí chỉ có suy nghĩ tiêu cực, vậy thì những điều xấu xa, tiêu cực cũng sẽ bị thu hút vào cuộc sống.

Quan điểm của luật hấp dẫn chính là tất cả mọi thứ trên thế giới này đều tồn tại dưới dạng năng lượng. Và đó cũng được xem là nguyên lý nền tảng để luật hấp dẫn của vũ trụ hoạt động. Có nghĩa là khi bạn phát ra một nguồn năng lượng với một tần số rung động nào đó thì sẽ thu hút những điều có tần số tương tự đến với bạn. Cũng theo quan điểm đó, nên dù bạn có tin quy luật hấp dẫn có thật không thì nó vẫn luôn hoạt động trong cuộc sống mỗi chúng ta.

Luật hấp dẫn là gì?
Luật hấp dẫn là gì?

Luật hấp dẫn tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh luật hấp dẫn được viết là Law Of Attraction. Hiện nay đa số các tài liệu về quy luật hấp dẫn đều bằng tiếng Anh, cũng có số ít sách tiếng Việt viết về quy luật này. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về luật hấp dẫn có thể tham khảo trong cuốn sách Bí Mật hoặc Luật Hấp Dẫn – Bí mật tối cao.

Khi nói về luật hấp dẫn sẽ có rất nhiều thứ để bàn. Nhiều người hay thắc mắc rằng luật hấp dẫn của vũ trụ là gì? Theo nguyên lý hoạt động của quy luật này, trong vũ trụ luôn chứa rất nhiều nguồn năng lượng theo tần số nhất định. Và con người chúng ta cũng vậy, ta có thể tạo ra tần số của riêng mình bằng suy nghĩ, cảm xúc, hành động.

Và như vậy, vận dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống, chúng ta sẽ thu hút tất cả những sự vật, sự việc, con người có chung tần số với mình. Vậy có nghĩa là những gì chúng ta gặp trong cuộc sống đều do cách suy nghĩ của chúng ta mà hình thành nên.

Do đó câu hỏi về quy luật hấp dẫn là gì có thể hiểu đơn giản là: Nếu bạn muốn những thứ tốt đẹp đến với mình hãy tập cho bản thân cách suy nghĩ và hành động tương xứng để nhận được những điều ấy. Đương nhiên nếu cứ đẩy mình vào lối suy nghĩ không lành mạnh thì những thứ có tần số tương tự sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn. Đó là bản chất của quy luật hấp dẫn.

Lý giải về luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn là gì đó rất độc đáo và thú vị. Nó mang đến cho chúng ta cảm giác được làm chủ cuộc sống của mình. Đồng thời như cách để khuyến khích bạn năng động, sáng tạo và sống tích cực hơn để đạt được những thứ tốt đẹp.

Cơ chế hoạt động của quy luật này giúp cho chúng ta chủ động hơn về việc tạo ra một cuộc đời đẹp cho chính mình. Cụ thể là:

Chúng ta sẽ phát ra năng lượng có khả năng thu hút những gì ta mong muốn. Năng lượng đó xuất phát từ những gì bạn nghĩ, những việc bạn làm. Nên mới nói là bạn có thể tự chủ cho cuộc sống của mình.

Lý giải về quy luật hấp dẫn
Lý giải về quy luật hấp dẫn

Một khi bạn cảm thấy hạnh phúc, hào hứng, yêu đời,… cũng là lúc mà bạn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực. Khi đó bạn sẽ thu hút những điều tốt đẹp đến với mình. Trái ngược, suy nghĩ chán nản, buồn rầu, tiêu cực sẽ hút những điều không may vào cuộc sống.

Luật hấp dẫn có thể ứng dụng đa dạng vào cuộc sống. Nhiều người muốn sử dụng luật hấp dẫn tiền, có người lại dùng luật hấp dẫn thu hút người yêu,… Nhưng dù là để đạt được điều gì thì cũng xuất phát từ chính trong tiềm thức và suy nghĩ của bạn.

Luật hấp dẫn chính là kết quả tương xứng của quá trình suy nghĩ, hành động của bạn. Mọi điều bạn nghĩ, những việc bạn làm đều được quy đổi thành dạng năng lượng mang tần số. Nhờ quy luật hấp dẫn để thu hút các sự vật, sự việc, con người mang tần số sóng tương tự. Do vậy, quy luật này giống như là tấm gương phản chiếu để bạn tự xem lại những gì mình đã làm.

Xem thêm: Trending là gì? Trend là gì? Những trend hot nhất 2022

Cách sử dụng luật hấp dẫn

Nghe về khái niệm và nguyên lý hoạt động thì thấy bí ẩn và khó hiểu. Tuy nhiên cách sử dụng luật hấp dẫn lại chẳng hề khó khăn như bạn tưởng tượng đâu. Thành bại tất cả đều là do bạn quyết định. Luật hấp dẫn thì luôn hoạt động trong cuộc sống của bạn, chỉ có điều là nó thu hút những thứ tốt đẹp hay xấu xí mà thôi.

Cách sử dụng luật hấp dẫn
Cách sử dụng luật hấp dẫn

Cách sử dụng luật hấp dẫn vào thực tiễn không quá phức tạp, bạn chỉ cần nhớ 3 điều cơ bản sau đây:

Mong muốn những điều tốt đẹp

Việc mong muốn những điều tích cực xuất phát từ trong suy nghĩ của bạn. Sau đó được biểu hiện thông qua lời ăn tiếng nói, cách ứng xử, hành động của bạn mỗi ngày. Thường thì chúng ta rất ít quan tâm đến việc để ý chính mình xem mình đã làm gì, nói gì trong một ngày. Do đó, đôi khi luật hấp dẫn xảy ra với những điều là bạn không muốn.

Mọi suy nghĩ và hành động của bạn đều là tín hiệu gửi tới vũ trụ. Tùy vào cảm xúc và cách nghĩ của bạn mà tất cả mọi thứ sẽ mang một tần số riêng biệt. Qua đó chúng sẽ tạo ra sức hút để thu hút tất cả những gì chung tần số.

Tin tưởng và hành động

Khi đã xác định được điều mà mình mong muốn có được, bạn hãy tin tưởng sẽ đạt được nó. Bạn phải thực sự tin vào chính mình, tin vào kết quả tốt đẹp để duy trì nguồn năng lượng tích cực đó.

Hãy thay đổi suy nghĩ của mình, bắt đầu tin tưởng và đặt kỳ vọng vào bản thân. Bạn cũng nên tập trung chú ý vào điều mình muốn mỗi ngày. Bạn dành nhiều thời gian để nghĩ về nó với tâm thế tin tưởng mạnh mẽ vào kết quả đạt được.

Đương nhiên là bạn cũng phải kết hợp suy nghĩ và hành động. Hãy viết ra những điều bạn cho rằng cần để đạt được mong muốn của mình. Và bắt tay làm từng thứ một với suy nghĩ tích cực và tin tưởng bản thân tuyệt đối. Bạn có thể dành 15 phút buổi tối trước khi ngủ để nghĩ về những điều mình muốn và chuyển hóa chúng thành những năng lượng tích cực.

Cải thiện bản thân mỗi ngày

Điểm thú vị của quy luật hấp dẫn là bạn phải thực sự sống đúng với những gì bạn suy nghĩ. Vì vậy, bạn hãy cải thiện mình từng chút một, mỗi ngày một ít. Điều này bạn có thể thực hiện bằng cách tập trung tạo ra những cảm giác hạnh phúc, cảm xúc tích cực về cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu,… Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hành trải nghiệm cảm xúc khi đạt được điều bạn muốn.

Cảm xúc của mỗi người được bắt nguồn từ chính suy nghĩ của họ. Vì thế bạn phải nhận định được việc cảm xúc cá nhân mình đang thay đổi tích cực hay tiêu cực. Từ đó tự chủ động điều chỉnh lại tâm trạng cho phù hợp.

Phương pháp thực hành luật hấp dẫn

Trong khi áp dụng luật hấp dẫn, có hai phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng đó là: Phương pháp 555 và phương pháp 333 trong luật hấp dẫn.

Phương pháp thực hiện luật hấp dẫn
Phương pháp thực hiện luật hấp dẫn

Phương pháp 555 trong luật hấp dẫn

Phương pháp 555 trong luật hấp dẫn còn được gọi là luật hấp dẫn 55×5, là một trong những phương pháp đơn giản nhất. Đối với những bạn có khả năng tưởng tượng không tốt thì áp dụng phương pháp 555 này sẽ dễ dàng hơn.

Thực hiện phương pháp 555 trong luật hấp dẫn gồm có 4 giai đoạn như sau:

Xác định điều mình mong ước: Bản chất của việc áp dụng luật hấp dẫn là loại bỏ những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực của bản thân. Thay vào đó là những cảm xúc mang năng lượng tích cực, vui vẻ, hạnh phúc. Vì thế, trước tiên bạn phải xác định chính xác điều mà mình mong muốn có được là gì. Sau đó mới điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc của mình cho hợp lý.

Viết ra những mong ước của mình: Bạn hãy chọn cho mình một câu ám thị và viết nó vào trong cuốn sổ của bạn mỗi ngày. Hãy nhớ là phải viết một câu hoàn chỉnh và mang năng lượng ở một tần số khá cao.

Bên cạnh đó, hãy chọn một câu ám thị phù hợp và chân thật nhất. Tuyệt đối không chọn những câu dạng thể hiện mong muốn như “Tôi mong…”, “Tôi ước…”, “Tôi sẽ…”. Những điều đó thường thì tâm lý sẽ mặc định là ở tương lai xa xôi nào đó mà có thể không đạt được.

Viết liên tiếp 5 ngày: Hãy chắc chắn là bạn viết câu ám thị của mình đủ 55 lần trong 5 ngày liên tiếp. Để áp dụng luật hấp dẫn thành công, bạn cần thực hiện liên tục 5 ngày. Nếu như bạn bỏ dở giữa chừng thì sau đó phải bắt đầu viết lại từ đầu. Phương pháp 555 trong kuaajt hấp dẫn không được tính cộng dồn. Vậy nên hãy nhớ thực hiện đủ 5 ngày nhé.

Bắt đầu hành động thực tế: Đây là điểm mấu chốt của phương pháp. Giai đoạn này là để vũ trụ thấy rằng mong ước và quyết tâm của bạn đủ lớn để đạt được điều mong ước. Vì vậy bạn phải chắc chắn rằng mình phải làm một điều gì đó để đạt được thứ mình mong ước.

Phương pháp 333 trong luật hấp dẫn

Phương pháp 333 trong luật hấp dẫn cũng có vài nét tương đồng với phương pháp 555. Pháp pháp 333 thường được dùng để thu hút tiền bạc. Vì thế nhiều người hay gọi nó là luật hấp dẫn tiền.

Cách thực hiện phương pháp này cũng khá giống với phương pháp 555, chỉ khác ở chỗ là bạn chỉ cần viết liên tục trong 3 ngày và sau đó bắt đầu hành động. Lưu ý khi chọn câu ám thị để viết đó là chọn những câu khẳng định mang tính tích cực để hiệu quả hơn.

Xem thêm: Soft là gì? Bật mí tất tần tật ý nghĩa của từ Soft hiện nay

Ứng dụng luật hấp dẫn

Quy luật hấp dẫn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Dưới đây là 3 lĩnh vực thường được lựa chọn để ứng dụng luật hấp dẫn nhiều nhất: Luật hấp dẫn về tính yêu, luật hấp dẫn học giỏi, và luật hấp dẫn tiền bạc.

Luật hấp dẫn trong tình yêu là gì?

Ứng dụng luật hấp dẫn trong tình yêu
Ứng dụng luật hấp dẫn trong tình yêu

Luật hấp dẫn trong tình yêu còn được xem là luật hấp dẫn thu hút người yêu cho bản thân mình. Cũng từ nguyên lý hoạt động của quy luật hấp dẫn, những người muốn ứng dụng luật hấp dẫn về tình yêu cũng sẽ phải thực hiện điều chỉnh suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Một số lưu ý khi áp dụng luật hấp dẫn trong tình yêu là:

  • Thay đổi bản thân trở thành người mà bạn muốn tìm kiếm.
  • Xác định rõ mối quan hệ với người mà bạn mong muốn.
  • Tập trung nghĩ về cảm giác của mình khi đạt được kết quả.
  • Biến những suy nghĩ tiêu cực thành tích cực.

Luật hấp dẫn tiền

Quy luật này để động viên và khích lệ bạn trong cuộc sống. Cách làm cũng tương tự như áp dụng ở các lĩnh vực khác. Tuy nhiên bạn cần chú ý là xác định được đúng vấn đề mà mình mong muốn. Đồng thời bạn có thể áp dụng phương pháp 333 trong luật hấp dẫn để hiệu quả cao hơn.

Luật hấp dẫn học tập

Để vận dụng luật hấp dẫn học giỏi bạn phải có niềm tin vào chính mình. Xác định mục tiêu cụ thể như là điểm số bạn muốn đạt, kết quả học tập cuối năm,… Sau đó có thể vận dụng các phương pháp của quy luật này và thực hiện nó mỗi ngày. Nên nhớ rằng điều quan trọng là phải tin tưởng và hành động.

Bạn có thể vận dụng phương pháp 555 để thực hiện cũng được. Như vậy bạn cần chọn cho mình một câu ám thị mang tính quyết tâm và có năng lượng tích cực. Sau đó hãy tập trung suy nghĩ và cảm nhận về nó. Viết ra câu ám thị và đồng thời thực hiện hành động. Bởi nếu chỉ nói miệng không thì chẳng bao giờ điểm số của bạn cao hơn được đâu. Để cải thiện thành tích học tập, hãy bắt tay vào việc hành động cụ thể.

Trên đây là những thông tin chi tiết về luật hấp dẫn. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn hiểu luật hấp dẫn là gì, vai trò và cách sử dụng luật hấp dẫn như thế nào. Cho dù là bạn làm gì, sử dụng phương pháp nào thì thứ có thể giúp bạn đạt được mong ước là chính bản thân mình. Vì thế hãy tin tưởng và hành động để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *