Lụy tình nghĩa là gì? Biểu hiện của những kẻ lụy tình thế nào?

Lụy tình nghĩa là gì? Biểu hiện của những kẻ lụy tình thế nào?
3.5 (70%) 6 votes
Bề ngoài mạnh mẽ, vui vẻ của nhiều người đôi khi lại là những vỏ bọc hoàn hảo giấu đi những tổn thương và rạn nứt trong tình cảm và rất lụy tình. Vậy lụy tình là gì? Số lụy tình là gì? Bài viết hôm nay mayruaxe.org sẽ cùng bạn đọc giải đáp vấn đề trên và tìm hiểu những cách chữa hết lụy tình trong tình yêu.

 

Lụy tình nghĩa là gì?

Lụy tình là biểu hiện của những người yêu rất sâu đậm trong tình yêu và khi yêu thường yêu một cách mù quáng, có tâm hồn rất nhạy cảm và dễ tổn thương chính vì thế khi yêu những người lụy tình sẽ sẽ luôn phải chịu thiệt thòi. Những người như vậy được cho là có số lụy tình. 

Mặc dù vậy nhưng họ vẫn sẵn sàng làm tất cả vì người mình yêu, bất chấp việc mình bị tổn thương như thế nào, nên luôn bị những tổn thương dồn nén khiến mình đau khổ, đến khi gặp phải vấn đề lớn thì không thể mạnh mẽ giải quyết. 

lụy tình nghĩa là gì
Người lụy tình thường luôn là người phải chạy theo cảm xúc của người khác và dễ bị tổn thương

Những biểu hiện của người lụy tình

Biểu hiện lụy tình của con gái 

kẻ lụy tình
Làm sao để nhận biết được người con gái lụy tình?

Luôn chịu đựng và không dám bày tỏ quan điểm: vì sợ người mình yêu tức giận, cũng như không muốn đối diện với những xung đột, cãi vã nên những người lụy tình thường nhún nhường và không dám nói lên quan điểm của bản thân.

Luôn bị chi phối bởi cảm xúc của người mình yêu: cả khi vui lẫn buồn, thậm chí là không dám sống thật với cảm xúc của mình.

Họ thường là những người không được cưng chiều như những cô nàng khác. 

Dù cho được khuyên nhủ như thế nào đi nữa thì đối với họ tình yêu vẫn là duy nhất.

Biểu hiện lụy tình ở con trai

lụy tình có nghĩa là gì
Một người con trai khi lụy tình sẽ thế nào?

Nếu như người lụy tình là con trai, trong tình yêu họ sẽ luôn lắng nghe đối phương. Khi có cãi vã xảy ra, người đàn ông cũng sẽ nhường nhịn bạn mà không hề quan tâm ai đúng ai sai người đàn ông ấy cũng sẽ tha thứ và luôn ở bên bạn. Luôn trân trọng những người thân của bạn, chia sẻ cùng bạn mọi vui, buồn trong cuộc sống. Chỉ có những người con trai yêu bạn thật lòng, sâu nặng mới thật lòng muốn gắn bó và có những biểu hiện như thế. 

Vậy lụy tình tốt hay xấu?

Người suy tình và lụy tình đều giống nhau ở chỗ, họ đều sẽ yêu cuồng nhiệt, yêu hết mình và mù quáng trong tình yêu. Tuy nhiên khác nhau ở chỗ, người si tình họ sẽ không đau khổ và bi lụy như người lụy tình. 

Yêu là một cung bậc vô cùng tuyệt vời của cuộc sống, nếu đã trưởng thành và nhìn lại những hồi ức thanh xuân tươi đẹp, bạn sẽ nhận ra rằng, con người chúng ta ai mà không từng yêu sâu nặng một người, hoặc có thể hy sinh tất cả vì người ấy, dù làm gì cũng chỉ một lòng hướng về người mình yêu. Nhưng chẳng có tình yêu nào là vĩnh cửu, là mãi mãi. Bạn sẽ có thể vấp phải những đổ vỡ, những tổn thương nhưng “vì yêu cứ đâm đầu”. Vậy lụy tình là tốt hay xấu? 

Lụy tình không có gì là xấu nhưng bạn cũng cần biết được giới hạn bản thân mình ở đâu để hạn chế tối đa những tổn thương, sự chịu đựng của bản thân và cũng để bạn được yêu thương. 

Nếu người lụy tình may mắn gặp được người yêu thương và trân trọng họ thật sự thì đó là điều rất xứng đáng để chúng ta ngưỡng mộ. Nhưng ngược lại, nếu bạn gặp một người luôn luôn chỉ muốn nhận được yêu thương mà không thấy được những hy sinh của người mình yêu thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chấp nhận chịu đựng sự thiệt thòi, ấm ức và tổn thương. Vậy nên, lời khuyên dành cho các bạn lúc này chính là hãy thử dừng lại, để đối phương thấy được sự quan trọng của bạn, giúp họ nhận ra những thiếu sót của bản thân cũng như sự quan trọng của bạn, kịp thời yêu thương và bù đắp cho bạn. 

Nhưng điều quan trọng là khi gặp phải sự đổ vỡ trong tình yêu thì kẻ nào lụy hơn thì sẽ chịu nhiều đau khổ, cuối cùng thì kẻ nhận nhiều đau khổ nhất vẫn sẽ là người lụy tình.

thế nào là lụy tình
Lụy tình không xấu, càng không đáng để chê trách

Không chỉ dừng lại ở đó, việc chịu đựng nhiều đau khổ trong thời gian dài sẽ khiến bạn tổn thương ngày một chất chồng những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến tâm trạng và cuộc sống của chính bạn. Việc bạn luôn ủ rũ, dễ xúc động, không làm được bất cứ thứ gì chính là những mặt tiêu cực của lụy tình. 

Để kết luận rằng lụy tình là tốt hay xấu điều đó là rất khó, nhưng việc bạn luôn bao dung và chịu đựng mọi thứ một mình thật sự sẽ có thể dẫn đến nhiều hệ quả xấu. Yêu thương thương ai đó hết lòng và vô điều kiện không phải là điều xấu nhưng bạn cũng nên yêu thương chính mình. Đặc biệt, tình yêu cũng cần những luồng gió mới để thêm gắn kết, vì vậy mà bạn cũng nên cho đối phương chinh phục bạn bằng chút giận hờn, chút nhõng nhẽo nữa nhé!

Cách chữa hết lụy trong tình yêu 

Đừng cắt đứt mọi mối quan hệ khác giới khác

Rất nhiều người khi yêu thì trong thế giới của họ chỉ có người mình yêu, ngoài ra những mối quan hệ với những người bạn khác giới khác sẽ bị bỏ rơi hoàn toàn, không những vậy, bạn cũng không cho phép những người lạ khác bước vào thế giới của mình. Vô tình chung, bạn sẽ biến người yêu của mình vừa trở thành bạn bè, vừa là người thân và cũng là người tình, bạn ngày càng phụ thuộc vào người đó và vô tình tạo ra áp lực cho họ, điều này cũng sẽ gián tiếp đánh mất cơ hội phát triển và mở rộng các mối quan hệ xã hội của bạn. 

Đừng để cuộc sống phụ thuộc quá nhiều vào người yêu

Việc bạn được một người luôn quan tâm và chăm sóc khi hai người đang trong mối quan hệ yêu đương là điều rất bình thường nhưng cũng đừng vì thế mà quá phụ thuộc vào người yêu. Bởi nếu như đến một ngày khi cả 2 không còn đi chung một con đường, người ấy không còn ở bên cạnh bạn nữa, khả năng tự lập của bạn là hoàn toàn không có, bạn sẽ phải học lại mọi thứ như một đứa trẻ bắt đầu bước vào đời. 

Bạn cũng sẽ phải chịu 2 cú sốc cùng 1 lúc đó là mất mát về cả tình, cái gì cũng phải tự học như đứa trẻ mới bước vào đời. Có thể nói, đó là lúc cả tinh thần và thể xác để cảm thấy như trời sập, mất hết mọi thứ.

cách để không lụy trong tình yêu là gì
Giải pháp thoát khỏi con đường mòn cho người lụy tình

Tôn thờ một tình yêu

Những người lụy tình thường luôn coi người yêu là cả thế giới, luôn trân trọng và sống mà chỉ một lòng hướng về người mình yêu. Nếu như điều đó được công nhận thì xem như họ đã gặp được đúng người. Còn nếu người ấy không cảm nhận được bạn cũng đừng buồn vì có thể người ấy vẫn đang chinh phục trái tim bạn. Vì thế, hãy hiểu rằng, ai cũng sẽ có những ưu và nhược điểm, hãy để người ấy thấy những gì thật nhất thuộc về con người của bạn. 

Yêu là một cảm xúc tuyệt vời chỉ có ở con người, nếu bạn giữ quá chặt, nó sẽ vụt mất hoặc nếu quá thờ ơ, cũng dần dần trở nên lạnh nhạt. Vì thế cần khéo léo điều chỉnh, một chút chiều chuộng, thêm một chút giản đơn cùng 1 chút phức tạp sẽ khiến cho bạn trở nên cuốn hút hơn. 

Vì chúng ta chỉ sống có một lần, và không phải ai cũng may mắn có được tình yêu trọn vẹn, dài lâu nên điều quan trọng nhất khi yêu chính là việc sống đúng với trái tim và cảm xúc của mình. Vì thế bạn hãy cứ yêu thật chân thành và tha thiết nhưng đừng quá lụy tình. 

Vậy là qua bài viết này, những ai còn đang là tấm chiếu chưa trải hẳn cũng đã hiểu được lụy tình là gì? Cũng như thấu hiểu và đồng cảm với những người rơi vào hoàn cảnh này và học được cách chữa lụy trong tình yêu cũng như cách để đối mặt và thay đổi vấn đề, giúp cho tình yêu của mình trở nên tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *