Máy bơm mỡ bằng chân Kocu hoạt động như thế nào?

Máy bơm mỡ bằng chân Kocu hoạt động như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Chắc hẳn máy bơm mỡ là thiết bị không còn xa lạ trong công việc và đời sống của chúng ta. Bên cạnh những sản phẩm thông thường thì máy bơm mỡ bằng chân Kocu được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn cả. Vậy thiết bị hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng khám phá ngay phía dưới. 

Cấu tạo của máy bơm mỡ bằng chân Kocu như thế nào?

Thiết bị bơm mỡ bằng chân tay có thể phát huy được hết tác dụng khi làm việc trong ngành công nghiệp khi bạn hiểu được cấu tạo của nó. Từ đó, máy móc bơm mỡ được áp dụng một cách triệt để vào trong lĩnh vực hoạt động sản xuất. 

Ngày nay, các loại sản phẩm bơm mỡ bò được sản xuất bởi thương hiệu Kocu thịnh hành trên thị trường đều có cấu tạo tương tự như nhau. Bởi vậy, thiết bị bơm mỡ cầm tay có một số bộ phận chính bao gồm:

giới thiệu máy bỡm mỡ bằng chânSản phẩm máy bơm mỡ bằng chân thương hiệu Kocu

Thùng chứa mỡ bò

Thùng chứa của máy bơm mỡ bằng chân Kocu thực hiện nhiệm vụ chứa lượng mỡ chuyên dụng để phục vụ cho quá trình bơm mỡ. Tùy vào từng model sẽ có dung tích của bình chứa khác nhau. Những thiết bị có bình chứa thông thường loại từ 12 – 40 lít. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình, cũng như tình hình tài chính của đơn vị. 

Đầu bơm hay súng bơm mỡ

Bộ phận đầu bơm mỡ của máy móc trực tiếp làm nhiệm vụ bơm mỡ bôi trơn đến các chi tiết của máy móc và động cơ thiết bị. Khi máy hoạt động, đầu bơm hỗ trợ tạo ra lượng mỡ bôi trơn cần thiết. 

Xem thêm >>> Xe van là gì?

Khung đẩy thiết bị và mắc dây bơm

Thiết bị được chế tạo từ chất liệu cao cấp, chống gỉ và chắc chắn. Hai bộ phận mắc dây và khung đẩy được lắp cố định ở trên thùng chứa mỡ. Phần khung đẩy đảm nhận chức năng giúp cho người dùng bám vào rồi đẩy máy di chuyển tới những nơi làm việc khác nhau trong suốt quá trình thực hiện bơm mỡ.

cấu tạo của sản phẩm máy bơm mỡ kocuCấu tạo của thiết bị bơm mỡ bằng chân Kocu

Dây dẫn bơm mỡ

Thông thường dây bơm mỡ được chế tạo từ loại nhựa dẻo cao cấp. Loại nhựa dẻo này không làm ảnh hưởng tới máy móc. Sự tác động từ môi trường bên ngoài như thời tiết… không làm cản trở khả năng hoạt động của máy móc nên bộ phận ít khi bị hao mòn theo thời gian. Một đầu dây bơm mỡ lắp vào đầu hoặc súng bơm, đầu còn lại lắp vào thiết bị. Từ đây,dây nối liền giữa hai đầu để tạo điều kiện cho mỡ phun ra được dễ dàng. 

Đối với loại máy bơm mỡ bằng chân Kocu, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bởi bộ phận dây dẫn mỡ được thiết kế bền bỉ, chắc chắn và không để xảy ra tình trạng mỡ bị rò rỉ ra bên ngoài. Cùng với chất lượng của máy cao trong suốt quá trình hoạt động. 

cấu tạo bàn đạp mỡ của máy bơm mỡBơm mỡ bò bằng chân mang lại sự tiện dụng cho người dùng

Nguyên lý làm việc của thiết bị bơm mỡ bò bằng chân

Thiết bị hoạt động dựa vào lực đẩy do sự tác động của con người. Người sử dụng có thể đưa mỡ từ trong thùng chứa qua dây bơm mỡ rồi tới súng phun. Thiết bị cung cấp mỡ bò tới những chỗ cần bôi trơn ở động cơ và máy móc trong công nghiệp. 

Máy bơm mỡ bằng chân vận hành được nhờ sử dụng lực đẩy từ sự tác động của con người. Người dùng sử dụng lực từ tay tác động vào cần của máy bơm. Sau đó, dùng lực ở chân để đạp lên bàn đạp tạo ra chuyển động nhịp nhàng lên xuống, từ trên xuống dưới. Khi đó, mỡ được hút lên trên ống dẫn rồi đưa ra phía đầu bơm. 

Thiết bị bơm mỡ bò có những đặc điểm nổi bật, không sử dụng xăng và không tạo ra lượng khí thải độc hại gây ảnh hưởng tới môi trường. Sản phẩm hoạt động với công suất cao và hiệu suất làm việc ổn định hơn hẳn những máy móc bơm mỡ thông thường khác.

Do đó, dòng máy móc bơm mỡ bằng chân có cấu tạo và nguyên lý vận hành đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và linh hoạt trong khi sử dụng. Máy móc vẫn có thể hoạt động được mà không cần sử dụng nguồn năng lượng từ khí nén hay điện, giúp thân thiện với môi trường. 

Thiết bị bơm mỡ vận hành dễ dàngThiết bị bơm mỡ vận hành dễ dàng

Tuy nhiên, tốc độ của lượng mỡ bơm ra còn phụ thuộc nhiều vào sức lực của người vận hành. Sản phẩm thích hợp dùng để bôi trơn cho các loại chi tiết máy hay động cơ hoạt động với công suất thấp mà không cần đến lưu lượng mỡ lớn và thường xuyên hơn.

Như vậy, máy bơm mỡ bằng chân Kocu là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bởi cấu tạo của thiết bị chắc chắn, hoạt động ổn định để tạo ra lượng mỡ bò liên tục đáp ứng mục đích bôi trơn động cơ phương tiện vận tải, dây chuyền sản xuất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *