Mệnh Thổ hợp màu gì? Những người mệnh Thổ mua xe màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Những người mệnh Thổ mua xe màu gì?
5 (100%) 1 vote
Có hàng chục câu hỏi liên quan đến mệnh Thổ như người mệnh thổ hợp màu gì hay màu xe hợp mệnh Thổ là màu gì? Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ nên mua xe màu gì nhé!

Khái quát chung về người mệnh Thổ

mệnh thổ hợp màu gì
Người mệnh Thổ có tính cách như thế nào?

Trong Phong thủy ngũ hành, Thổ vốn là hành tượng trưng cho đất, cũng là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, giúp cho vạn vật trên thế gian có thể sinh sôi, phát triển.

Người mệnh Thổ có tính cách vô cùng nhân hậu, nên thường hay giúp đỡ mọi người, họ luôn mong muốn những người xung quanh mình được sống tốt. Họ cũng được biết đến là những người thuộc nhóm tính cách tuyệt đối trung thành và ghét sự giả dối. 

Họ cũng là những người sống hướng nội hơn là hướng ngoại, nên khá nội tâm và luôn sâu sắc. Vì thế người mệnh thổ cũng rất sự cô đơn và luôn mong muốn được những người xung quanh quan tâm và yêu thương. 

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Nếu bạn sinh vào các năm sau thì bạn chính là người thuộc mệnh Thổ: 

 • Sinh Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Sinh Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Sinh Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Sinh Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Sinh Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Sinh Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Sinh Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Sinh Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Sinh Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Sinh Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Sinh Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Sinh Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

Mệnh Thổ hợp màu gì mới nhất 2021?

màu hợp mệnh thổ
Người mệnh Thổ hợp với những màu nào?

Các yếu tố phong thủy đã được chứng minh là có ảnh hưởng và tác động đến cuộc sống của con người nên một trong những yếu tố của phong thủy là màu sắc khi kết hợp với mệnh của con người một cách hài hòa sẽ có thể thay đổi cuộc sống của người đó theo hướng tích cực. Nếu người mệnh thổ biết cách sử dụng màu sắc hợp với mình sẽ giúp cho cuộc sống của họ trở nên tích cực và lạc quan hơn, sức khỏe và tiền tài cũng là thứ mà người mệnh Thổ không còn phải lo lắng hay để tâm bởi con đường sự nghiệp và đường công danh cũng trở nên thuận lợi hơn.Vậy màu hợp mệnh Thổ là những màu nào?

Màu hợp với mệnh thổ là màu gì?

 • Màu nâu: màu nâu tượng trưng cho đất, là màu của thiên nhiên mà Thổ chính là đất nên những người mệnh Thổ thật sự rất phù hợp với sắc nâu. khi kết hợp màu nâu với mệnh thổ sẽ phát huy được những năng lực vốn có để ươm mầm và tạo ra những điều tuyệt vời trong cuộc sống của họ. 
 • Màu vàng: Màu vàng luôn đem lại cảm giác tỏa sáng tựa như ánh nắng nên thường được cho là mang lại sự vui vẻ, lạc quan, ấm áp và giàu sang. Nên nếu màu vàng kết hợp với mệnh Thổ sẽ giúp cho vận mệnh của người mệnh thổ được hanh thông và cuộc sống lúc nào cũng trở nên may mắn, gặp nhiều thuận lợi và tràn ngập niềm vui. 
 • Màu cam, đỏ, hồng, tím: Đây đều là những màu sắc nếu nghe qua bạn sẽ liên tưởng và nghĩ rằng nó phải hợp với mệnh hỏa đúng không nào? Nhưng thật ra đây cũng là những gam màu rất phù hợp với người mệnh Thổ. 

Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Trong ngũ hành thì mệnh Thổ rất khắc với Mộc vậy nên các màu sắc mang tính mộc như: xanh lá cây, xanh lá mạ hay xanh da trời đều xung khắc với mệnh Thổ. Vậy nên nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì cần đặc biệt lưu ý những điều nên tránh. 

Theo thuyết ngũ hành, Mộc khắc với Thổ cho nên những màu có tính chất Mộc như xanh lục đậm, xanh lá hay xanh da trời đều không hợp với những người mệnh Thổ. Cho nên các bạn mệnh Thổ cần hết sức lưu ý khi muốn kết hợp với những màu này.

Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

mệnh thổ mua xe màu gì
Những màu xe phù hợp với người mệnh Thổ

Luật ngũ hành cho rằng, mọi vật quanh ta đều vận hành xung quanh 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, những mệnh này đều có tính tương sinh và tương khắc. Cụ thể:

 • Tính tương sinh: Tạo nên những điều tốt đẹp cho con người, giúp bảo vệ cá nhân khỏi đau ốm bệnh tật, mang lại tài vận, giữ gìn hòa khí trong các gia đình. 
 • Tính tương khắc: chính là những thứ kỵ với mệnh của một người, nếu gặp phải những thứ tương khắc với mệnh của mình thì con người sẽ gặp nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, đi đường có thể gặp nhiều nguy hiểm.  

Vậy nên, con người đứng trước những sự kiện lớn của cuộc đời như xây nhà hay mua xe cũng sẽ cần cân nhắc và xem xét đến nhiều yếu tố. Nếu như xây nhà gia chủ cần tìm hiểu xem tuổi của mình hợp xây nhà hướng nào, phải sắp xếp vị trí đồ vật trong nhà ra sao thì khi mua xe người ta thường nghiên cứu xem màu sắc nào hợp với mệnh của mình. Và việc mua xe màu gì sao cho hợp phong thủy cũng sẽ được xem xét dựa trên hai tính chất: 

Tương tự, Mệnh Thổ mua xe màu gì thì hợp phong thủy cũng sẽ được xem xét dựa trên hai tính chất tương sinh và tương khắc của phong thủy. Để biết được mệnh Thổ hợp với xe màu nào theo quy luật ngũ hành thì bạn đọc hãy cùng với mayruaxe.org phân tích nhé! 

Sau khi biết mệnh Thổ hợp màu nào thì chắc chắn bạn đã tìm được màu xe phù hợp với mình rồi đúng không? Hai màu nâu và vàng chính là màu bản mệnh, nên nếu các chủ nhân mệnh Thổ khi mua xe thuộc những màu như trên sẽ có được nhiều tài lộc và cuộc sống an yên. Sở hữu một chiếc xe hợp phong thủy cũng sẽ giúp chủ nhân tránh được những điều xui xẻo và hạn chế các tai nạn xảy ra khi tham gia giao thông. 

Ngoài các màu bản mệnh vừa liệt kê bên trên thì bạn còn có thêm lựa chọn nữa đó là màu sắc tương sinh. Trong quy luật Ngũ hành thì Hỏa tương sinh với Thổ, vì nếu lửa cháy sẽ tạo ra than, than sẽ bồi đắp nên phù sa, tạo ra đất. Mà những màu sắc hợp với người mệnh hỏa là màu: đỏ, hồng, cam, tím nên trong trường hợp bạn mua xe nhưng không thích các màu sắc bản mệnh thì lúc này bạn vẫn còn một chọn lựa khác đó là chọn màu tương sinh với mình, đó là những màu thuộc mệnh hỏa để có thể chọn được chiếc xe vừa đẹp vừa ưng ý. 

Mệnh Thổ không nên mua xe màu gì?

mệnh thổ kỵ màu xe gì
Người mệnh Thổ kỵ với xe màu gì?

Phong thủy luôn tồn tại hai yếu tố là tương sinh và tương khắc, có hợp thì cũng sẽ có không hợp. Vậy tại sao chúng ta phải quan tâm và tìm hiểu những màu sắc kỵ với người mệnh Thổ, bởi nếu bạn chưa có kiến thức về việc này mà phải lựa chọn phải màu xe hay phụ kiện xe khắc với tuổi sẽ có thể khiến cuộc sống của mình và gia đình gặp nhiều rắc rối. 

Ở phần đầu bài viết chúng ta đã được biết tương khắc với mệnh Thổ chính là mệnh Mộc. Thổ là đất, Mộc là cây, nếu như cây muốn sống và phát triển được thì cần có chất dinh dưỡng từ đất, nếu như vậy, cây sẽ hút cạn và vắt kiệt dưỡng chất có trong đất. Mà các màu bản mệnh của mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh lá mạ… Vậy nên, nếu bạn là người mệnh Thổ thì khi mua xe cần lưu ý tránh những màu sắc có có sắc xanh lá cây hoặc sắc xanh dương. Vì mệnh Thổ rất kỵ với màu xanh lá, bởi màu này sẽ khiến cho chủ nhân của chiếc xe gặp phải nhiều tai họa không đáng có. Sức khỏe sẽ bị rút cạn dần dần, đường công danh và sự nghiệp cũng dần đi xuống.

Nhưng nếu có trường hợp chủ nhân chiếc xe không hề thích màu hợp mệnh mà chỉ thích màu xanh thì vẫn có cách giải quyết đó là thay vì lựa chọn những màu nguyên gốc thì bạn vẫn còn có thể chọn các màu có tính chế khắc như xanh lam hoặc đen, bởi đây là 2 màu thuộc mệnh Thủy, mà bạn là người mệnh Thổ, Thổ sẽ có thể ngăn được nước chảy. 

Vậy là qua bài viết này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một chủ đề được rất nhiều người mệnh Thổ quan tâm đó là Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ hợp mua xe màu gì? Hy vọng rằng nếu như bạn còn đang băn khoăn và đắn đo nếu như phải mua màu xe hợp mệnh mà mình không thích thì có thể tham khảo các gợi ý mà mayruaxe.org vừa đưa ra để có thể đưa ra lựa chọn ưng ý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *