Ngày tam nương là ngày nào? Các ngày tam nương trong năm 2021

Ngày tam nương là ngày nào? Các ngày tam nương trong năm 2021
5 (100%) 1 vote
Mỗi khi bạn bè hoặc người thân xung quanh ta gặp chuyện xui xẻo, chắc hẳn bạn từng nghe thấy ai đó quanh mình than vãn rằng họ gặp đúng ngày tam nương. Vậy rốt cuộc Tam nương là ngày gì mà người ta lại gắn nó nó với những điềm xấu? Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngày Tam nương là ngày nào? Các ngày tam nương trong năm 2021 để có câu trả lời nhé!

Nguồn gốc của ngày Tam Nương

ngày tam nương
Ngày tam Nương là ngày gì và có nguồn gốc từ đâu?

Để hiểu ngày Tam Nương là gì? Trước hết chúng ta hãy cùng nhau cắt nghĩa khái niệm, “Tam Nương” dịch theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là 3 người phụ nữ, 3 nhân vật này xuất phát từ 1 câu chuyện xuất xứ từ Trung Quốc thời xưa. Có 3 người phụ nữ là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự đã khiến cho các ông vua của 3 triều đại phong kiến (Vua Kiệt, vua Trụ, vua U) vì đắm chìm trong sắc dục mà bỏ bê đất nước dẫn đến hậu quả diệt vong. 

Ngày Tam nương thường được dân gian cho là ngày xấu và cần tránh khi khởi sự những việc quan trọng để tránh rắc rối bởi vì 3 người phụ nữ mang đến sự diệt phong được nhắc đến trong câu chuyện 

Ngày Tam Nương trong 2021 rơi vào những ngày nào?

Mỗi một tháng trong năm sẽ có 6 ngày Tam Nương. Dưới đây là danh sách những ngày Tam nương sẽ diễn ra trong năm 2021 tính từ tháng 7/2021

Ngày Tam Nương tháng 7/2021 dương lịch

ngày tam nương tháng 7

Ngày Tam Nương tháng 8/2021 dương lịch

ngày tam nương tháng 8 là ngày nào

Ngày Tam Nương tháng 9/2021 dương lịch

các ngày tam nương trong tháng 9

Ngày Tam Nương tháng 10/2021 dương lịch

ngày tam nương tháng 10

Ngày Tam Nương tháng 11/2021 dương lịch

những ngày tam nương trong tháng 11

Ngày Tam Nương tháng 12/2021 dương lịch

Những điều cần kiêng kỵ trong ngày Tam Nương

Tùy thuộc vào thế giới quan của mỗi người mà sẽ có người tin hoặc không tin vào ngày Tam Nương. Với những ai quan niệm rằng đây là ngày xui xẻo và cần phải kiêng kỵ thì vào ngày này, người ta sẽ tránh làm các việc đại sự như xuất hành, xây nhà, ký kết hợp đồng hoặc cưới xin. 

Một số người cẩn thận hơn còn thận trọng khi ra đường, hạn chế đi xa, đi leo núi hoặc xuất hành đi chơi để tránh những tai nạn không mong muốn. 

Vậy là bài viết với chủ đề: Ngày Tam nương là ngày nào? chúng ta đã hiểu được tại sao trong những ngày này nhiều người lại tránh không làm việc đại sự cũng như hạn chế xuất hành. Nếu như bạn là một người duy tâm, hy vọng với những thông tin trên sẽ có thể giúp bạn sắp xếp lại kế hoạch của mình sao cho hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *