Rửa xe máy bằng gì hiệu quả?

Rửa xe máy bằng gì hiệu quả?
5 (100%) 1 vote

Rửa xe như thế nào cho đúng cách để đảm bảo thẩm mĩ, cũng như an toàn cho xe, đang là một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm hiện nay.

Để đảm bảo cho một chiếc xe luôn sạch sẽ, bóng bẩy, tiết kiệm thời gian cọ rửa,… thì việc rửa xe đúng phương pháp thôi chưa đủ. Ngoài ra, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến việc chọn và sử dụng hóa chất, nguồn nước để rửa xe. Vậy, nên rửa xe máy bằng gì? Loại hóa chất nào là sự lựa chọn tốt nhất cho xe của bạn? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

>> Bài viết xem thêm:

Máy rửa xe Jetta và các model nổi bật

Nên chọn dung dịch nào để rửa xe?

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các dung dịch chuyên dụng dành cho xe như: Dung dịch rửa xe Sonax, 3M, Pallas, Sumo, anaquat,… người dùng có thể lựa chọn một trong những dung dịch này để hỗ trợ cho việc rửa xe diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Nên rửa xe bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng
Nên rửa xe bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng

Việc dùng các loại hóa chất rửa xe chuyên dụng sẽ có những ưu điểm sau:

– Vì có độ PH cân bằng, lượng chất tẩy rửa mạnh thấp, nên khi rửa xe sẽ không gây ra các hiện tượng bong tróc hay phai màu sơn xe

– Bảo vệ da tay cho người trực tiếp rửa khi tiếp xúc với nước rửa

– Giúp xe giữ được độ bóng lâu hơn, hạn chế tình trạng bám bụi ở xe

– Tiết kiệm tối đa thời gian rửa xe khi người dùng sử dụng cùng với các thiết bị máy rửa xe.

Đặc biệt, các bạn cần chú ý không nên rửa xe với các loại nước tẩy rửa thông thường trong gia đình. Hiện nay, rất nhiều người có thói quen sử dụng các hóa chất rửa xe như: bột giặt, dầu gội,… để vệ sinh cho xe. Đây là điều vô cùng sai lầm, gây ảnh hưởng xấu cho xe như:

– Các hóa chất này có chứa độ kiềm cao, lượng chất tẩy rửa lớn, nên khi dùng sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt sơn, khiến sơn nhanh chóng phai màu

Rửa xe máy bằng gì để tốt cho xe
Rửa xe máy bằng gì để tốt cho xe

– Thời gian làm sạch lâu

– Ngoài ra, các dung dịch này còn có độ PH cao, gây ra các bệnh về da tay cho người rửa như: nhăn da, bong da,…

Sử dụng nguồn nước nào để rửa xe?

Ở nước ta, để rửa xe, mọi người thường sử dụng 3 nguồn nước sau: nước giếng khoan, nước mưa, nước máy. Vậy, nguồn nước nào thật sự tốt trong 3 loại nước này?

– Trước hết là đối với nước mưa: đây được xem là một trong những nguồn nước không nên dùng để vệ sinh cho xe. Bởi vì, nước mưa có chứa rất nhiều tạp chất, axit,… nếu rửa xe, các tạp chất này sẽ bám vào xe, gây ăn mòn bề mặt, làm phai màu sơn xe, làm gỉ sét các chi tiết bằng kim loại, ảnh hưởng tới độ bền của xe.

– Đối với nước giếng khoan: cũng giống như nước mưa, nước giếng gây hại cho các chi tiết của vành xe, gây rỉ sét, tạo về ố mờ trên lớp sơn xe, các ngóc ngách nước đọng lại sẽ bị ố vàng.

Không nên rửa xe bằng nước giếng khoan
Không nên rửa xe bằng nước giếng khoan

Khi sử dụng nước giếng cùng với các loại máy xịt rửa xe áp lực cao, cũng sẽ khiến máy nhanh bị hỏng hóc.

Nguyên nhân là bởi vì, trong nước giếng khoan thường bị nhiễm phèn, và độ acid cao. Mặc dù, nguồn nước này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí, nhưng lại vô cùng gây hại cho xe. Chính vì vậy, nếu sử dụng bạn nên cần lọc nước trước khi dùng.

– Đối với nước máy: Người dùng nên dùng nước máy để rửa xe, bởi đây là nguồn nước rất an toàn cho xe của bạn. Tuy nhiên, so với nước mưa và nước giếng khoan, thì việc sử dụng nước máy gây tốn kém nhiều chi phí và lưu lượng nước thường không ổn định, dễ mất nước.

Để giúp người dùng vừa tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo an toàn cho xe, các bạn có thể thực hiện rửa xe theo cách sau:

– Lọc nước giếng khoan trước khi dùng

– Dùng nước giếng khoan rửa trước, sau đó xịt rửa lại sạch sẽ với nước máy, để vừa đảm bảo an toàn, lại tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Như vậy, có thể thấy việc rửa xe máy bằng gì vô cùng quan trọng cho chiếc xe của bạn. Vì thế, người dùng hãy cân nhắc để lựa chọn dung dịch và nguồn nước rửa xe phù hợp, tốt nhất cho xe. Nhằm đảm bảo cho xe được làm sạch một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *