So sánh rửa xe công nghệ cao và rửa xe truyền thống

So sánh rửa xe công nghệ cao và rửa xe truyền thống
5 (100%) 1 vote

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ, các hình thức rửa xe công nghệ cao ra đời. Tuy nhiên, chất lượng vệ sinh của rửa xe công nghệ có thực sự sạch sẽ và đảm bảo như rửa xe thông thường. Để có câu trả lời chính xác nhất, công việc các bạn cần làm là tìm hiểu những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Ưu, nhược điểm của rửa xe công nghệ mới

Hiện nay, các cửa hàng rửa xe sử dụng máy phun rửa xe hơi nước nóng hay hệ thống rửa xe tự động ra đời đem đến nhiều lợi ích trông thấy, xong bên cạnh đó cũng tồn tại một số hạn chế, cụ thể:

Ưu điểm

  • Điểm mạnh lớn nhất của rửa xe công nghệ là giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người lao động.
  • Chất lượng vệ sinh tương đối đảm bảo.
Ưu, nhược điểm của rửa xe công nghệ mới
Rửa xe công nghệ siêu sạch
  • Máy rửa xe hơi nước nóng là một trong những “vũ khí” lợi hại, đánh bay mọi vết bẩn cứng khó vệ sinh đầu như dầu nhớt. Đồng thời, giúp người dùng làm sạch động cơ ở nhiệt độ tương thích nên tránh được sự chênh lệch nhiệt độ gây hư hại.

Với những ưu điểm vượt trội, các hình thức rửa xe công nghệ mới đang ngày càng nhận được sự chú ý của khách hàng, từ đó, các cửa hàng rửa xe tự động ngày một phát triển.

Nhược điểm

  • So với phương pháp vệ sinh xe cộ truyền thống, rửa xe tự động cho chất lượng vệ sinh không đảm bảo. Đặc biệt ở những bộ phận khó làm sạch như gầm xe, bánh xe nước và hóa chất không tiếp cận đến nên còn bám dính nhiều bụi bẩn.
  • Số vấn ban đầu để đầu tư thiết bị tương đối cao nên nằm ngoài khả năng của nhiều ông chủ cửa hàng. Chính vì vậy, hình thức rửa xe công nghệ cao thường chỉ có tại các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, quy mô lớn.

So sánh rửa xe công nghệ và rửa xe thông thường

So sánh rửa xe công nghệ cao và rửa xe truyền thống
Palada máy rửa xe cao áp được sử dụng nhiều nhất tại các cửa hàng rửa xe
Đặc điểm Rửa xe công nghệ cao Rửa xe truyền thống
Chi phí đầu tư thiết bị ban đầu Chi phí cao: hàng chục, trăm triệu đồng Chỉ cần bỏ ra hơn 10 triệu, các bạn hoàn toàn có thể sắm cho cửa hàng mình một chiếc máy rửa xe công nghiệp chất lượng, đáp ứng nhu cầu công việc.
Thời gian làm sạch Rất nhanh: chỉ 3 – 5 phút đối với xe máy, 15p đối với vệ sinh ngoại thất ô tô. Tốn nhiều thời gian hơn
Chất lượng vệ sinh –         Máy rửa xe hơi nước nóng cho chất lượng làm sạch vượt trội.

–         Hệ thống rửa xe tự động thường cho chất lượng vệ sinh kém hơn.

Rửa xe thủ công do con người làm sạch nên mọi khe kẽ đều được vệ sinh một cách sạch sẽ nhất.
Vận hành –         Hoàn toàn tư động với máy rửa xe tự động.

–         Cần sự hỗ trợ của con người khi sử dụng máy phun rửa xe nước nóng.

Rửa xe truyền thống sử dụng sức lao động của con người, các thiết bị đóng vai trò hỗ trợ trong công việc làm sạch nên tốn khá nhiều công.

Tham khảo thêm: Máy rửa xe hơi nước nóng giá bao nhiêu?

Hi vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này đã đem đến nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng. Từ đó các bạn lựa chọn cho mình hình thức rửa xe công nghệ cao hay rửa xe truyền thống  phù hợp với nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *