Sử dụng máy hút bụi bàn phím như nào để đạt hiệu quả cao nhất

Sử dụng máy hút bụi bàn phím như nào để đạt hiệu quả cao nhất
5 (100%) 2 votes

Bàn phím là nơi có khá nhiều  bụi bẩn tích trữ và cực kỳ khó vệ sinh. Nếu theo cách truyền thống thì bạn phải tháo rời máy tính ra mới vệ sinh được. Tuy nhiên hiện nay hoàn toàn có thể thay thế bằng máy hút bụi. Vậy sử dụng máy hút bụi bàn phím như nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Tham khảo: Máy hút bụi Hàn Quốc loại nào tốt?

Máy hút bụi bàn phím là gì?

Đây là thiết bị hút bụi nhỏ gọn, được trang bị thêm chổi để quét bụi, giúp làm sạch tối đa mọi bụi bẩn bám trên từng phím. Máy được sử dụng bằng pin nên sức hút khá nhẹ và thời gian ngắn. Do vậy, nếu vệ sinh nhiều bàn phím cùng một lúc sẽ rất khó làm sạch triệt để.

máy hút bụi bàn phím
Máy hút bụi bàn phím

Nếu số lượng bàn phím cần hút lớn và bụi bẩn nhiều thì bạn có thể sử dụng máy gia đình hoặc dòng máy hút bụi công nghiệp cho gia đình để thay thế. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng sau đây để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sử dụng máy hút bụi bàn phím như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Vì đây là máy hút bụi mini cầm tay và hoạt động bằng pin nên hiệu suất sẽ không cao. Do vậy, để đạt hiệu quả tối ưu bạn cần tuân thủ cách sử dụng như sau:

– Hút bụi thường xuyên: Những bụi mới lúc cũng dễ làm sạch hơn các bụi đã bám lâu ngày. Bạn nên vệ sinh thường xuyên mỗi ngày, bàn phím nhỏ nên cũng không mất nhiều thời gian thực hiện.

Hút bụi thường xuyên để bàn phím luôn sạch sẽ, máy phát huy được hiệu quả
Hút bụi thường xuyên để bàn phím luôn sạch sẽ, máy phát huy được hiệu quả

– Không sử dụng cho mục đích khác: Do máy quá nhỏ, công suất yếu nên bạn chỉ nên dùng cho mục đích là vệ sinh bàn phím. Tránh việc sử dụng cho những mục đích khác để gây ảnh hưởng đến độ bền của máy.

– Vệ sinh máy sau khi sử dụng: Dù là ít hay nhiều bụi thì sau khi sử dụng bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ. Tuyệt đối không được để bụi bẩn trong máy, ảnh hưởng đến hiệu suất vệ sinh ở những lần tiếp theo.

Nếu bạn muốn vệ sinh nhiều bàn phím hoặc lượng bụi bẩn nhiều thì vệ sinh bằng máy hút bụi gia đình là tốt nhất.

Tham khảo: Cách sử dụng máy hút bụi Hitachi CV – SH20V

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi gia đình để hút bàn phím

Để có thể đảm bảo được sạch tối đa bụi bẩn và không làm hỏng bàn phím, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Có thể sử dụng máy hút bụi gia đình để thay thế
Có thể sử dụng máy hút bụi gia đình để thay thế

Bước 1: Xem xét lượng bụi trên bàn phím

Đầu tiên muốn đạt được hiệu quả cao trong việc vệ sinh bàn phím thì bạn cần phải xem xét lượng bụi bẩn có trong các khe bàn phím. Từ đó  để lựa chọn đầu hút, mức hút cho phù hợp.

Bước 2: Gắn đầu hút khe vào máy hút bụi

Khi muốn dùng để hút bụi cho máy tính, bạn nên lựa chọn các thiết bị có trang bị thêm đầu hút khe. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả hút bụi tối đa, và nên dùng máy hút bụi cầm tay hoặc máy hút bụi không dây để không bị vướng khi sử dụng.

Bạn gắn trực tiếp đầu hút vào máy  để tạo được độ ngắn tối đa, thuận tiện cho việc cầm nắm. Bởi bàn phím khá nhỏ, nếu bạn thêm vào ống nối sẽ rất  vướng víu, khó chịu và hiệu quả cũng không cao bằng việc bạn gắn đầu hút trực tiếp vào thân máy.

Bước 3: Chỉnh tốc độ hút cho phù hợp

Tùy vào model bạn đang sử dụng mà lựa chọn mức hút cho phù hợp để có thể lấy sạch mọi bụi bẩn nằm sâu bên dưới bàn phím.

Với những bàn phím có bụi bẩn quá nhiều, bạn nên kèm theo một cái chổi để đẩy bụi ra ngoài, giúp cho việc hút bụi trở nên dễ dàng hơn. Một lưu ý nhỏ là với những máy hút bụi gia đình có công suất  lớn thì không nên bật mức hút mạnh nhất, tránh ảnh hưởng đến các mạch điện trong bàn phím.

Xem thêm: Máy hút bụi lau nhà loại nào tốt

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các sử dụng máy hút bụi máy tính để đạt hiệu quả cao nhât. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn luôn biết cách sử dụng sao cho máy có độ bền cao nhất, dụng cụ làm việc của bạn cùng luôn sạch sẽ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *