Thang điểm Toeic và cách tính điểm Toeic [MỚI NHẤT]

Thang điểm Toeic và cách tính điểm Toeic [MỚI NHẤT]
5 (100%) 1 vote
Không phải bất kỳ câu hỏi nào trong đề thi TOEIC đều có số điểm như nhau. Cách tính điểm bài thi TOEIC sẽ dựa vào Thang điểm TOEIC có sẵn với số điểm cho các câu hỏi được quy định riêng. Chính vì vậy việc cập nhật thang điểm TOEIC và cách tính điểm thi TOEIC có thể giúp bạn đạt được sát mục tiêu đặt ra trong quá trình ôn luyện cho mình đó.

thang điểm toeic

Cấu Trúc Bài Thi Toeic

Bài thi TOEIC cơ bản sẽ bao gồm 2 phần: Listening và Reading.

TOEIC Listening

 • Bài thi Listening (nghe) nhằm mục đích chính là kiểm tra, đánh giá khả năng nghe hiểu tiếng Anh của thí sinh.
 • Bài thi nghe gồm 100 câu hỏi, được chia làm 4 phần. 100 câu này sẽ được đọc trực tiếp trên đài cassette mà không có text trong đề thi. Thí sinh có 45 phút để vừa nghe và điền đáp án vào bài thi.

TOEIC Reading

 • Bài thi Reading (đọc hiểu) nhằm mục đích kiểm tra kiến thức về từ vựng, ngữ pháp cũng như khả năng đọc hiểu của thí sinh thông qua những đoạn văn ngắn.
 • Bài thi Reading gồm 100 câu hỏi, được chia làm 3 phần. 100 câu này được in trực tiếp lên đề thi. Thí sinh có 75 phút để vừa đọc và điền đáp án vào bài thi.

Thang Điểm Toeic

Thang điểm TOEIC 2 kỹ năng Nghe và Đọc

thang diem toeic
Cấu trúc đề thi Toeic 2 kỹ năng gồm nghe (listening) và đọc (reading)

Điểm của bài thi sẽ là tổng điểm của 2 phần Listening và Reading. Điểm tối đã cho Listening là 495, điểm tối đa cho Reading cũng là 495. Như vậy nghĩa là điểm tối đa cho cho toàn bộ bài thi Toeic là 990

Điểm TOEIC được tính dựa vào số lượng câu trả lời đúng, và thí sinh  KHÔNG bị trừ điểm ở những câu trả lời sai (cũng chính vì vậy mà bạn không nên bỏ trống bất kỳ câu nào cả).

Nhìn chung, nếu bạn trả lời đúng càng nhiều thì điểm số càng cao.

Tuy nhiên điểm số của mỗi câu lại không hề bằng nhau, nghĩa là không phải cứ lấy 990 chia cho 200 câu (tổng điểm chia cho tổng số câu) là ra điểm của mỗi câu. Theo tính toán của đơn vị ra đề ETS, đơn vị soạn đề thi TOEIC, trong một bài thi, sẽ có những câu dễ và những câu khó, nên hiển nhiên là điểm số mỗi câu sẽ có sự chênh lệch. Trả lời đúng một câu dễ bạn sẽ được ít điểm hơn trả lời đúng một câu khó.

Ngoài ra, ở những bài thi khác nhau, dù thang điểm TOEIC đều là 990 điểm, nhưng điểm số của những câu tương ứng cũng chưa chắc bằng nhau, nghĩa là có thể ở một đề thi thì câu số 20 là câu dễ, nhưng ở đề thi khác thì câu số 20 lại là câu khó.

Như vậy, trong một bài thi TOEIC thì điểm mỗi câu cũng không giống nhau, mà giữa hai bài thi khác nhau thì cách cho điểm cũng không giống nhau.

Vậy cách tính điểm TOEIC như thế nào, điểm mỗi câu được tính ra sao? 

Câu trả lời là: ở mỗi bài thi, đơn vị ra đề sẽ soạn riêng một bảng quy đổi điểm TOEIC theo số câu đúng.

Thang điểm TOEIC 2 kỹ năng Nói và Viết

Khác với thang điểm bài thi toeic Nghe và đọc, bài thi toeic nói và viết sẽ có điểm số tối đa mỗi phần là 200, tương ứng với điểm số tối đa cho 2 phần thi này là 400

Cách Tính Điểm Toeic Reading & Listening

Cách tính điểm Toeic chung

Bảng tính điểm Toeic dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về cách quy đổi đổi điểm cho từng phần thi reading và listening trong bài thi TOEIC nhé!

thang điểm toeic mới nhất

Từ bảng quy đổi này, ta biết được cách tính điểm TOEIC như sau:

 • Số câu đúng và số điểm đều mang tính tương đối. Chẳng hạn như nếu làm đúng từ 41 đến 45 câu Listening thì điểm số của bạn có thể dao động từ 150 đến 220 điểm, đúng 66 đến 70 câu Reading thì điểm số dao động từ 295 đến 350 điểm.

Ví dụ tính điểm bài thi TOEIC

để đạt được 500 điểm TOEIC , có thể đặt ra mục tiêu luyện thi TOEIC như sau: 

 • Nếu bình thường bạn làm tốt Reading hơn Listening: Bạn cần đạt 300 điểm Reading – đúng từ 60 đến 70 câu Reading, và đạt ~200 điểm Listening – đúng từ 41 đến 45 câu Listening
 • Nếu bình thường bạn làm tốt Listening hơn Reading: Bạn cần đạt 300 điểm Listening – đúng từ 61 đến 65 câu Listening, và đạt >200 điểm Reading – đúng từ 46 đến 50 câu Reading

Khoảng điểm của bảng quy đổi điểm được chứng nhận bởi đơn vị ra đề ETS là khá rộng vì được tính toán dựa trên thang điểm của toàn bộ bài thi TOEIC thật, cho nên các bạn sẽ hơi tốn thời gian trong việc tính toán khoảng điểm thi thử của mình.

Xuất phát từ vấn đề đó, chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm cho các bạn một bảng điểm quy đổi gần chính xác nhất với đề thi TOEIC ở dưới đây được lấy nguồn từ sách Tactics for TOEIC do nhà xuất bản Oxford phát hành. Điểm thi thực tế của bạn có thể dao động chênh lệch trên dưới từ 5 đến 50 điểm so với điểm bạn quy đổi được dựa vào bảng điểm này nhé.

Từ bảng quy đổi này, ta có thể dễ dàng tính điểm TOEIC như ví dụ bên dưới.

 • Ví dụ điểm thi thử một đề thi TOEIC của bạn có kết quả như sau:
  + Phần nghe: bạn làm đúng 41 câu được quy đổi thành 190 điểm

  + Phần đọc: bạn làm đúng 55 câu được quy đổi thành 280 điểm
  => Vậy tổng cộng điểm của bạn là 190 + 280 = 470 điểm TOEIC. Từ đó suy ra, điểm thi thực tế của bạn có thể dao động từ 430 đến 475 điểm.
 • Ví dụ mở rộng, bạn đang ở mức 400 điểm TOEIC và mục tiêu mà bạn cần đạt được 500 điểm TOEIC, dựa vào điểm quy đổi phía trên thì bạn có thể đặt mục tiêu luyện thi TOEIC như sau: 
 • Đạt được 250 Listening – bạn phải làm đúng từ 50 câu Listening trở lên (tăng thêm 10 câu so với ban đầu)
 • Đạt được 250 Reading – bạn phải làm đúng từ 56 câu Reading trở lên (tăng thêm 6 câu đúng so với ban đầu)

Cách Tính Điểm Toeic Speaking & Writing

Bảng điểm thi TOEIC (Speaking & Writing) được tính từ 0 – 400 điểm TOEIC (mỗi kỹ năng điểm tối đa là 200 điểm).

 • Điểm số phần Nói – Speaking
Câu hỏi Điểm số
Câu hỏi 1 – 9 Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 10 – 11 Từ 0 – 5 điểm
 • Điểm số phần Viết – Writing
Câu hỏi Điểm số
Câu hỏi 1 – 5 Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 6-7 Từ 0 – 4 điểm
Câu hỏi 8 Từ 0 – 5 điểm

Từ điểm số cụ thể của mỗi phần ở trên, kết quả bài thi được quy ra các mức điểm từ 0 – 200 điểm dựa trên thang điểm thực tế, tương ứng với khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của mỗi người. 

Bảng quy đổi điểm Toeic cho phần thi Speaking & Writing

 • Bảng quy đổi điểm TOEIC speaking

Bảng quy đổi điểm TOEIC speaking

 • Bảng quy đổi điểm TOEIC writing

Bảng quy đổi điểm TOEIC writing

Bảng Quy Đổi Điểm Toeic Sang Ielts, Toefl

Bảng Quy Đổi Điểm Toeic Sang Ielts, Toefl

TOEFL hay IELTS là 2 chứng chỉ tiếng Anh khá phổ biến hiện nay bên cạnh TOEIC. Vậy với 1 mức điểm TOEIC cụ thể sẽ được quy đổi như thế nào ra các chứng chỉ IELTS hay TOEFL, các bạn hãy tham khảo ngay bảng dưới đây nhé!

Bảng Đánh Giá Năng Lực Dựa Trên Thang Điểm Toeic

TOEIC là một kỳ thi nhằm xác định trình độ tiếng Anh và do đó không có khái niệm đỗ hay trượt.

Kết quả thi Toeic chỉ nhằm mục đích phản ánh trình độ tiếng Anh của thí sinh ở từng kỹ năng, nghĩa là điểm số càng cao thì khả năng sử dụng tiếng Anh càng tốt. 

Mức điểm Năng lực
905 – 990 Năng lực giao tiếp quốc tế

Có khả năng giao tiếp hiệu quả ở bất kỳ tình huống nào.

785 – 900 Đủ năng lực dùng trong môi trường làm việc

Có khả năng đáp ứng hầu hết các yêu cầu về ngôn ngữ trong môi trường làm việc. Tuy nhiên không phải có thể hiểu được hết.

605 – 780 Khả năng sử dụng trong công việc còn hạn chế.

Có khả năng hiểu hầu hết các yêu cầu chung, tuy nhiên vẫn còn hạn chế khi làm việc.

405 – 600 Mức độ trên sơ cấp

Có thể hiểu cơ bản các đoạn hội thoại trực tiếp, có thể đoán trước nội dung nhưng còn nhiều hạn chế trong các tình huống xã hội.

255 – 400 Mức độ sơ cấp

Có thể hiểu được nhưng còn rất hạn chế. Có thể hiểu được những đoạn hội thoại đơn giản về các chủ đề quen thuộc khi nói chuyện trực tiếp.

10 – 250 Mức độ cơ bản

Có thể hiểu những từ cơ bản

Tại Việt Nam thường các bạn thường nghe nhiều đến kỳ thi TOEIC sẽ thi 2 kỹ năng reading & listening. Tuy nhiên, để sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp công việc thì TOEIC speaking và writing là 2 kỹ năng cần thiết mà chúng tôi khuyên các bạn nên học.

Thang điểm thi Toeic từ các năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 đến 2021, mỗi năm đều có những cập nhật mới. Để chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ trước khi đi thi Toeic, các bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức về thang điểm thi Toeic mới nhất để có những kế hoạch ôn thi phù hợp, đem lại kết quả cao nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *