Thru-play là gì? Tìm hiểu về thru-play trên Facebook

Thru-play là gì? Tìm hiểu về thru-play trên Facebook
5 (100%) 1 vote
Xu hướng kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian gần đây được cho là rất “hot” bởi luôn mang lại nguồn thu nhập khủng mà không tốn quá nhiều thời gian. Thế nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức và sự am hiểu đối với lĩnh vực này để có thể bám trụ trên chặng đường dài. Thru-play trên facebook hiện nay cũng vậy. Vậy thru-play là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu về Thruplay trên facebook nhé!

 

Thru-play là gì?

thruplay là gì
Giải thích cụm từ thru-play

Thru-play là công việc tối ưu hóa cho các hóa đơn quảng cáo trên facebook thông qua mục tiêu là lượt xem các video đó. Thông qua thrupaly nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa chi phí và chỉ phải thanh toán cho những quảng cáo đã phá đủ thời lượng với video ngắn hơn 15 giây.

Lượt xem Thruplay là gì?

Lượt xem  ThruPlay được Facebook tính là lượt ấn vào video xem tối thiểu 15 giây của người dùng facebook nếu video đó dài hơn số giây này quy định, còn nếu video ngắn hơn thì sẽ được tính là xem hết.

 Vị trí và định dạng quảng cáo
Vị trí và định dạng quảng cáo sẵn có

Xác định vị trí và định dạng video quảng cáo là thao tác rất quan trọng

Đây là yếu tố quan trọng quyết định xem video của bạn có đến được đúng đối tượng và thuyết phục được họ click vào xem quảng cáo hay không.

Về vị trí: facebook có tính năng chọn vị trí quảng cáo thủ công và vị trí quảng cáo tự động. Theo như lời khuyên của những người chạy quảng cáo chuyên nghiệp thì các bạn nên sử dụng vị trí quảng cáo thủ công để có thể tối ưu đối tượng người xem một cách tốt nhất. 

Các vị trí quảng cáo

Để tối ưu các video quảng cáo một cách hiệu quả bạn cần phải lựa chọn vị trí phân phối video quảng cáo một cách chính xác, dưới đây là những gợi ý cho vị trí có sẵn trong trình quảng cáo:

 • Facebook gồm bảng tin, nguồn cấp dữ liệu video, video trong luồng, bài viết tức thì, tin, marketplace.
 • Instagram gồm vị trí phân phối ở bảng tin, tin.
 • Vị trí phân phối của audience network là video trong luồng; video kèm phần thưởng, quảng cáo tự nhiên, biểu ngữ và chèn giữa.

Các định dạng quảng cáo

Để đáp ứng được thị hiếu của người xem và thu hút sự chú ý từ họ thì facebook đã đưa ra các định dạng quảng cáo sau:

 • Một video: chỉ có thể tải lên 1 video quảng cáo
 • Bản trình chiếu: Là định dạng mà bạn có thể sử dụng nhiều ảnh cùng 1 lúc để gây sự chú ý đối với người xem.
 • Trải nghiệm tức thì: một tiện ích mà người xem khi ấn vào quảng cáo bất kì thì quảng cáo đó sẽ tự động được mở ra toàn màn hình. Nếu muốn gây ấn tượng với khách hàng về thương hiệu hình ảnh chân thực bạn nên lựa chọn trải nghiệm tức thì này. Tuy nhiên bạn sẽ không thể lựa chọn lập hóa đơn qua Thruplay.
facebook ads
Các định dạng trong facebook ads

Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo video cho Thruplay

Như ở các phần trước chúng ta đã tìm hiểu và biết rằng yêu cầu của một video quảng cáo dài trên 15 giây thì mỗi lượt xem cần xem ít nhất 15 giây. Vậy làm sao để có thể tối ưu hóa nội dung quảng cáo của bạn đến với những người được cho là có khả năng xem video ít nhất 15 giây?

Hãy cùng tham khảo 5 mẹo sau đây

 1. Đầu tiên truy cập vào trình quảng cáo facebook
 2. Click vào mục Tạo.
 3. Chọn mục tiêu quảng cáo là “Lượt xem video” 
 4. Sau đó nhấn “tiếp tục”, ở nhóm quảng cáo các bạn  chọn ThruPlay ở mục Tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo.
 5. Kết thúc quá trình lên chiến dịch
5 thao tác tối ưu hóa video quảng cáo
Bật mí 5 thao tác tối ưu hóa video quảng cáo

Chọn Thru-play làm lựa chọn lập hóa đơn

Nếu bạn muốn chỉ phải thanh toán tiền khi ai đó xem hết video thì có thể click vào lựa chọn “thanh toán cho video quảng cáo từ 15 giây” khi lựa chọn thanh toán bằng Thru-play.

Hoặc nếu muốn trả tiền quảng cáo chỉ khi ai đó xem video ít nhất 15 giây thì bạn có thể chọn thanh toán tiền quảng khi video dài hơn 15 giây..

Bài viết hôm nay, mayruaxe.org đã cùng với bạn đọc tìm hiểu về lĩnh vực ads facebook, một trong những xu hướng được thế hệ trẻ quan tâm và học hỏi rất nhiều bởi mức thu nhập đầy hứa hẹn và hấp dẫn. Nếu như bạn đang bắt đầu từ con số 0, vậy thì bài viết này đã cùng bạn bước những bước đi đầu tiên khi tìm hiểu về thru-play là gì? Cũng như tìm hiểu về Thru-play trên facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *