Xe máy hụt hơi do đâu và xử lý như thế nào là tốt nhất?

Xe máy hụt hơi do đâu và xử lý như thế nào là tốt nhất?
5 (100%) 1 vote

Trong quá trình di chuyển xe máy của bạn có thể gặp phải một số sự cố không mong muốn, gây cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, do không biết nguyên nhân tại sao xe có những hiện tượng đó, thậm trí là tìm ra “bệnh” nhưng không biết cách khắc phục ra sao nên nhiều người chấp nhận “sống chung với lũ”. Xe máy hụt hơi là hiện tượng tương đối phổ biến. Vậy nguyên nhân do đâu, cách xử lý hiện tượng này như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng xe hụt hơi

Hiện tượng xe máy mất hơi trong khi di chuyển xảy ra do 3 nguyên nhân chủ yếu sau:

Xe hụt hơi do nghẹt xăng

Xăng không được đưa xuống buồng đốt một cách đều đặn khiến buồng đốt không đủ xăng trong một khoảng thời gian nên xảy ra hiện tượng mất hơi. Khi đang di chuyển bình thường, bạn có cảm giác xe bị mất hơi một cách đột ngột có thể do nguyên nhân này.

Xăng không được đưa xuống buồng đốt một cách liên tục do mạch dẫn xăng bị bẩn, bít tắc bụi,…

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng xe hụt hơi
Xe bị hụt hơi khi đang di chuyển

Xe hụt ga do sử dụng xăng không tương thích

Hầu hết, các sản phẩm xe tay ga hiện nay đều được thiết kế sử dụng xăng A95 có tỉ số nén cao. Tuy nhiên, nhiều người do chủ quan, nghĩ sử dụng xăng nào cũng được nên thay xăng A95 bằng xăng A92 khiến xe chạy ì và bị hụt ga khi di chuyển.

Côn bị mòn dẫn đến xe bị hụt hơi

Sau một thời gian dụng, các linh kiện trên xe có thể bị ăn mòn do hóa chất, môi trường,… tương tự với côn sau của xe. Khi côn bị ăn mòn, nếu các bạn tăng ga sẽ xảy ra một số hiện tượng như bị hụt hơi sau đó dồ ga rất nguy hiểm.

Cách khắc phục hiện tượng xe máy hụt hơi

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng ta có cách khắc phục cụ thể, để xe máy vận hành trơn tru, ổn định, an toàn và không gây khó chịu cho người dùng.

Việc làm cần thiết các bạn cần lưu ý đó là nên chăm sóc vệ sinh xe thường xuyên. Cùng với đó, các bạn nên đem xe đến các cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng xe để được kiểm tra định kỳ, tìm ra các lỗi và khắc phục một cách nhanh chóng, kịp thời.

Cách khắc phục hiện tượng xe máy hụt hơi
Sửa chữa, bảo dưỡng xe máy định kỳ

Trường hợp xe hụt ga do nghẹt xăng: cách xử lý trước mắt là các bạn giảm ga hết cỡ rồi tăng ga từ từ để xe chạy bình thường. Để khắc phục triệt để hiện tượng này chủ xe nên đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp. Tại đây, nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện vệ sinh chế hòa khí để thông tắc bụi bẩn bám dính trong tia phun để xăng được đưa xuống buồng đốt một cách liên tục không bị bị ngắt quãng.

Nếu xe hụt hơi do sử dụng xăng không tương thích: người dùng nên lưu ý khi đổ xăng, sử dụng đúng loại xăng để xe chạy êm hơn đồng thời nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Cách xử lý hiện tượng hụt ga do côn bị mòn: lúc này chúng ta không thể sửa xe tại nhà mà tốt nhất là đem xe đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được làm lại côn, giúp xe chạy ổn định, đảm bảo an toàn cho người điều khiển.

Tham khảo thêm: Hưỡng dẫn cách thay lọc dầu ô tô đơn giản tại nhà

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng xe máy hụt hơi. Hi vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho khách hàng. Nếu trong quá trình di chuyển, phương tiện của bạn gặp bất cứ sự cố nào, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *