Lên ý tưởng kinh doanh rửa xe máy có hiệu quả

Lên ý tưởng kinh doanh rửa xe máy có hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh dịch vụ xịt rửa xe đang là dịch vụ “hot” hiện nay. Việc đầu tư vốn để mở tiệm rửa xe hiện đang là ý tưởng của rất nhiều người trẻ sau khi tìm kiếm, nghiên cứu về thị trường.

Để tiệm của bạn có thể hoạt động tốt thì ngay từ đầu bạn cần có kế hoạch cụ thể cho tiệm của mình. Với mong muốn mang đến cho người dùng những kiến thức bổ ích nhất, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cũng cấp đến các bạn một số thông tin để lên ý tưởng kinh doanh rửa xe máy có hiệu quả.

Kinh doanh tiệm rửa xe – hướng đi mới đầy tiềm năng

Như chúng ta đã biết, hiện nay mật độ xe cộ tham gia giao thông ở nước ta là vô cùng lớn. Theo số liệu thống kê, mỗi gia đình hiện nay đều có ít nhất 1 chiếc xe gắn máy. Điều đó cho thấy, nhu cầu xit rửa, bảo dưỡng là vô cùng lớn.

Nếu như có phương án kinh doanh đúng đắn, chắc chắc lợi nhuận thu về từ dịch vụ này là không hề nhỏ. Để có thể có được hiệu quả kinh doanh như mong đợi, người dùng càn phải có những đánh giá, cũng như quyết định đúng đắn từ các ý tưởng kinh doanh, cho đến việc mua sắm máy móc, trang thiết bị.

Ý tưởng kinh doanh rửa xe máy có hiệu quả
Ý tưởng kinh doanh rửa xe máy có hiệu quả

Lên ý tưởng kinh doanh

Quy mô tiệm, số vốn đầu tư

Đây là điều vô cùng quan trọng, bạn phải xác định được quy mô của tiệm rửa xe tương lai của mình như thế nào, lớn hay nhỏ? Hiện đại hay truyền thống?,… để từ đó xác định nguồn vốn đầu tư sao cho phù hợp.

Bất kì một phương án kinh doanh nào, để có thể thực thi và đi vào thực tế thì điều đầu tiên, đó chính là số tiền đầu tư. Không có ai thực hiện kinh doanh mà không có vốn cả.

Mặt bằng xây dựng

Sau khi có vốn rồi, chúng ta tiếp tục lựa chọn mặt bằng để tiến hành thi công xây dựng tiệm. Mặt bằng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ở tiệm rửa xe của bạn.

Chính vì thế, khi lựa chọn địa điểm người dùng cần đặc biệt quan tâm để chọn được các yếu tố chọn lựa sao cho đảm bảo được lượng khách nhiều và ổn định.

>> Bài viết xem thêm:

Có nên sử dụng máy rửa xe dây đai cũ cho tiệm rửa xe của bạn?

Trang thiết bị rửa xe cơ bản

Một trong nững công việc đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng, đó là tiến hành mua sắm các thiết bị để phục vụ cho quá trình làm việc của tiệm. Các dụng cụ không thể thiếu, đó là:

Máy bơm rửa xe máy

Đây được đánh giá là thiết bị quan trọng nhất cho một tiệm rửa xe, mà không thể thiếu, nó bắt buộc phải có trong bất kỳ tiệm rửa xe nào. Vì thế, bạn cần phải lưu tâm, lựa chọn để mua được sản phẩm tốt.

Có thể sử dụng máy rửa xe dây đai cho tiệm rửa xe
Có thể sử dụng máy rửa xe dây đai cho tiệm rửa xe

Các dòng máy rửa xe vô cùng đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành. Tuy nhiên, để sử dụng cho một tiệm rửa xe thì máy bạn nên chọn máy rửa xe áp lực cao của các thương hiệu như: Lutian, Palada,… Nếu để tiết kiệm chi phí, bạn có thể dùng máy xịt rửa dây đai.

Ben nâng xe máy

Ben nâng xe máy gồm có ben nâng xe bằng dâu và ben nâng xe bằng hơi.

+ Ben nâng bằng dầu có quá trình lên, xuống êm ái, nhẹ nhàng, vì thế an toàn hơn khi lên xuống xe.

+ Ben hơi có ưu điểm là tốc độ lên, xuống nhanh hơn, chính vì vậy bạn cần phải  cẩn thận trong các thao tác của mình , để tránh bị đổ xe.

Ben nâng dùng để hỗ trợ cho việc xịt rửa xe hiệu quả
Ben nâng dùng để hỗ trợ cho việc xịt rửa xe hiệu quả

Máy nén khí

Với một tiệm rửa xe máy, thì thiết bị máy nén cũng vô cùng quan trọng, đảm nhiệm chức năng vận hành bình rửa xe bọt tuyết, xịt khô, bơm hơi,… đối với tiệm xịt rửa xe máy, bạn nên chọn mua loại 30-90 lít..

Người dùng có thể chọn các thương hiệu máy như: Pegasus, Puma, Jaguar,… để sử dụng. Dựa vào quy mô của đơn vị mình và mức độ phức tạp của nội dung công việc, bạn có thể lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp nhất.

Bình phun bọt tuyết

Đây là thiết bị dùng để tạo ra bọt tuyết rửa xe chuyên nghiệp, hỗ trợ đánh bay vết bẩn, giảm thiểu công sức lao động, đồng thời tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho chủ đầu tư.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm được ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất đó là bình bọt tuyết sắt và inox. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 loại trên cho tiệm của mình.

Ngoài ra, tiệm của bạn cũng cần phải có các thiết bị khác như: súng bơm lốp, súng xì khô, dây hơi, dung dịch rửa xe, dung dịch đánh bóng lốp,…

Việc lên ý tưởng kinh doanh rửa xe máy là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, hi vọng qua bài viết này người dùng sẽ có cho mình nhiều thông tin hữu ích cho việc mở tiệm rửa xe máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *