Máy nén khí dùng để làm gì?

Máy nén khí dùng để làm gì?
Đánh giá

Máy nén khí dùng để làm gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra bởi họ chưa thực sự nắm được công dụng của dòng máy nén không khí để có thể khai thác hết khả năng làm việc của nó.

Vậy ứng dụng của máy nén khí dùng để làm gì? Mời các bạn hãy cùng theo dõi những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây để biết thêm về công dụng và vai trò của chiếc máy nén không khí này trong đời sống.

máy nén khí dùng để làm gì
Máy nén khí được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Máy nén khí dùng để làm gì? Lĩnh vực ứng dụng

Máy nén khí piston dùng để làm gì?

Máy bơm khí nén dạng piston được sử dụng phổ biến trong thương mại và công nghiệp. Dưới đây là những ứng dụng của thiết bị mà người dùng có thể tham khảo.

Bảo dưỡng ô tô, xe máy

Máy nén khí piston xuất hiện tại các cửa hàng sửa chữa xe quy mô nhỏ cho tới garage xe ô tô chuyên nghiệp quy mô lớn với công dụng khí nén để bơm lốp bánh xe, thổi bụi đất trên xe, xì khô xe sau khi rửa…

Máy nén khí dùng để làm gì? Trong công việc bảo dưỡng xe máy, ô tô; máy bơm khí nén kết hợp với các dụng cụ chuyên dụng như: súng nạp khí, cầu nâng, máy khoan khí nén,… để thực hiện các công việc như: bắn ốc vít, tháo rời, lắp đặt các linh kiện trên xe, nâng đỡ hệ thống, phun sơn,…

Với sự góp mặt của máy nén khí piston, các công việc sửa chữa, bảo dưỡng xe trở nên đơn giản, tiện dụng và cho năng suất cao hơn.

máy nén khí dùng để làm gì
Máy nén khí piston được ứng dụng trong việc bảo dưỡng xe ô tô

Dùng để thông tắc cống

So với phương pháp thủ công tốn nhiều thời gian và công sức thì việc sử dụng máy nén khí piston mini để thông tắc cống, bồn cầu, toilet,… là giải pháp được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với áp lực mạnh của khí nén sẽ loại bỏ được mọi vật cản, rác thải giúp đường ống sạch, việc thông tắc trở đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ứng dụng của máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít được ứng dụng cho những công việc yêu cầu lượng khí có áp suất cao. Dưới đây là ứng dụng tiêu biểu của máy bơm khí nén trục vít

Công nghiệp khai khoáng

Máy nén khí dùng để làm gì trong ngành khai khoáng? Máy nén khí trục vít không dầu được dùng để cung cấp oxy, nguồn không khí sạch cho công nhân làm việc trong hầm mỏ; phục vụ quá trình làm việc thêm phần hiệu quả. Bên cạnh đó, nguồn năng lượng từ máy nén khí còn giúp thăm dò độ sâu trong hầm mỏ, phục vụ công việc khai khoáng đem lại hiệu quả tối ưu.

Trong ngành thực phẩm

Trong công nghiệp thực phẩm, khí nén được sử dụng trong nhiều công việc như: sục khí lên men bia, rượu; tẩy rửa, vệ sinh và làm sạch các thiết bị bằng vòi phun, vận chuyển vật liệu trên băng chuyền,… Ngoài ra, khí nén còn được dùng xông khói, phân loại cà phê, đóng gói cho thực phẩm chế biến sẵn,…

Vì ngành thực phẩm có yêu cầu rất cao về chất lượng và độ tinh khiết của khí nén nên các doanh nghiệp thường sử dụng máy nén khí trục vít không dầu đến từ các thương hiệu uy tín như Kobelco, Compkorea,…

máy nén khí dùng để làm gì
Máy nén khí dùng để làm gì? Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Ngành điện tử công nghiệp

Nguồn năng lượng khí nén được dùng để hỗ trợ sản xuất và lắp ráp các linh kiện điện tử. Các ngành chế tạo máy thường dùng khí nén để điều khiển các thiết bị tự động hóa. Áp lực từ khí nén sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt linh kiện, làm sạch cả các khe hở nhỏ nhất mà không làm mài mòn hay trầy xước bề mặt linh kiện.

Ngành y tế

Trong ngành y tế, máy nén khí dùng để làm gì? Cũng giống với thực phẩm, y tế là lĩnh vực liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người nên nguồn khí nén dùng để cung cấp cho các thiết bị, dụng cụ sử dụng lưu lượng khí nén để hoạt động trong lĩnh vực này phải đảm bảo là nguồn khí nén sạch 100%, không lẫn hơi dầu, không mùi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Và máy nén khí trục vít không dầu là lựa chọn hàng đầu trong ngành này. Khí nén được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy khoan, máy phun nha khoa, máy hô hấp,… vận hành.

Trong ngành xây dựng

Đối với xây dựng thì máy nén khí trục vít có dầu được ứng dụng phổ biến; giúp vận chuyển, phun bê tông, thông gió. Máy nén khí kết hợp với máy khoan để khoan lỗ đục tường,…

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp người dùng nắm được ứng dụng máy nén khí dùng để làm gì và thấy được vai trò của thiết bị này trong đời sống. Nếu có nhu cầu đầu tư máy nén khí, người dùng nên tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *