Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord từ A-Z

Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord từ A-Z
5 (100%) 1 vote
Hiện nay ngày càng có nhiều những ứng dụng nhắn tin, gọi điện trực tuyến được phát triển và ra đời. Ngoài những ứng dụng phổ biến như: wechat, zalo, viber, có một ứng dụng hiện cũng đang rất được quan tâm đó là Discord. Nếu bạn chưa từng nghe đến cái tên Discord thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp Discord là gì và hướng dẫn bản sử dụng Discord từ A-Z. 

Discord là gì?

discord là gì
Discord được sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây

Discord là gì? Là ứng dụng trò chuyện nhắn tin/ gọi video miễn phí dành cho các gamer (những người chơi game) từ 13 tuổi trở lên. Với mục đích giúp cho những người đang chơi game có thể kết nối và trò chuyện một cách dễ dàng. Discord được xem là phần mềm hàng đầu dành cho các game thủ bởi trong quá trình diễn ra các trận đấu, cửa sổ chat vẫn sẽ luôn được bật, hơn nữa các game thủ cũng có thể nói chuyện riêng tư hoặc mời bạn bè tham gia vào nhóm chat để nhắn tin hoặc gọi video nhóm. 

Cách tải Discord

Discord cũng được thiết kế để có thể hỗ trợ cài đặt trên tất cả các hệ điều hành như trình duyệt web, IOS, Android… 

Link tải: https://discord.com/download

Giao diện sẽ hiện ra lần lượt các danh mục tải về cho từng hệ điều hành, bạn chỉ cần tải theo mục tương thích với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Sau khi tải về tiến hành giải nén và cài đặt discord.

discord download

Cách đăng nhập vào Discord

Để log in vào discord, bạn cần có tài khoản, hãy tạo 1 tài khoản sau đó bạn có thể đăng nhập dễ dàng.

discord login
Hướng dẫn cách đăng nhập vào discord dễ dàng
  1. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Discord => chọn Sign up ở giao diện chính.
  2. Điền email, tên user (tên người dùng), và mật khẩu cho tài khoản của bạn. 
  3. Sau khi tài khoản được tạo thành công, sẽ hiện ra một giao diện chính, bạn hãy chọn “skip” để tiến hành sử dụng hoặc chọn “Get started” để biết thêm một số tính năng thú vị của Discord như trên hình. 
  4. Đừng quên ấn vào thao tác xác minh email để Discord có thể đảm bảo bạn sẽ giữ user cũng như ghi nhớ tất cả các máy chủ bạn đã tham gia. Discord sẽ gửi cho bạn một email, bạn chỉ cần vào đó để xác nhận. 

Cách sử dụng Discord

cách dùng discord
Sử dụng discord có khó không?

Tham gia nhóm chat

Nếu không phải là quản trị nhóm, vậy để có thể tham gia nhóm chat bạn cần có link tham gia nhóm, ví dụ bạn đang chơi PUBG, chủ phòng chat sẽ đưa cho bạn đường link tương tự như bên dưới: 

https://discordapp.com/invite/mã-phòng-chat.

Sau khi click vào link giao diện sẽ hiện ra dòng chữ “accept”, bạn chỉ cần ấn vào chữ accept hiện trên màn hình. 

Tạo sever

cách sử dụng discord

Tạo sever hay còn gọi là tạo phòng trò chuyện, trước hết hãy ấn vào dấu “+” bên phải màn hình để khởi tạo máy chủ cho riêng bạn. 

Vì máy chủ chính là phòng trò chuyện nên trong máy chủ người dùng sẽ tìm thấy nhiều kênh phụ khác, nơi bạn có thể tạo thêm nhiều phòng trò chuyện khác nếu muốn. 

Tiến hành thao tác như sau:

  • Click vào mục “ Create a server” sau đó tùy chỉnh biểu tượng.
  • Tiếp theo, chọn “Create” để chia sẻ cho những ai muốn tham gia vào nhóm chat

cách sử dụng discord

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo ra phòng chat cho chính mình rồi.

Ưu điểm của discord là gì?

Chắc chắn các bạn sẽ đặt ra câu hỏi, tại sao không sử dụng những phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí khác mà phải chọn Discord? Những thông tin dưới đây sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ về nó ngay đấy

Giao diện dễ sử dụng

Discord sẽ mang đến những trải nghiệm rất tốt cho người dùng, với giao diện thông minh, được phân loại phân loại user theo vai trò/ nhân vật, theo group hoặc quyền hạn tài khoản của bạn tùy theo cấp độ. 

Có hiệu năng đỉnh: Discord đã được thống kê là có thể hoạt động cùng lúc 100 tài khoản và tốn ít CPU hơn Slack.

Discord hoàn toàn miễn phí

So với việc phải trả một khoản phí để có thể sử dụng hết các tính năng của một số ứng dụng nhắn tin, gọi video như hiện nay thì việc sử dụng discord miễn phí và có thể gọi video tới 8 người cũng một lúc, chia sẻ màn hình với nhau. 

Khả năng tùy biến tốt

Nếu như ở các ứng dụng nhắn tin khác, chúng ra chỉ có một vai trò duy nhất trong một group, thì ở discord, bạn có thể tạo ra rất nhiều vai trò khác nhau, cũng như thiết lập cho vai trò đó của bạn có những quyền hạn gì trong kênh hoặc sét màu chủ đề cho các tài khoản có cùng một vai trò. 

Bạn cũng có thể set cấp, kinh nghiệm cho tài khoản người dùng. Ví dụ 1 tài khoản mỗi lần tham gia comment sẽ được tăng kinh nghiệm 1 lần.  Đến khi đạt được số điểm kinh nghiệm nhất định thì tài khoản đó sẽ được lên cấp. Vai trò và màu sắc của tài khoản người dùng cũng sẽ được thay đổi sao cho thật tương ứng. 

Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức để hiểu thêm Discord là gì? và cách sử dụng discord một ứng dụng trò chuyện còn mới với rất nhiều người. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *