Một số hướng dẫn rửa xe ô tô tại nhà đúng cách

Một số hướng dẫn rửa xe ô tô tại nhà đúng cách
5 (100%) 1 vote

Bảo dưỡng xe như thế nào cho đúng cách là điều mà rất nhiều người sử dụng ô tô quan tâm. Một trong những việc đơn giản giúp cho người dùng có thể bảo vệ được tốt cho xe của mình, đó là thường xuyên xịt rửa xe.

Rửa xe không chỉ đơn giản là sử dụng nước xịt rửa sạch sẽ là được, tất cả đều có quy trình và những chú ý quan trọng mà người dùng cần quan tâm. Để giúp người dùng có cách vệ sinh đúng cách, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn rửa xe ô tô tại nhà

Các thiết bị cần thiết

– Găng tay rửa xe: bạn nên dùng găng tay lông cừu mềm hoặc găng tay vi sợi chuyên dụng cho việc rửa xe, bởi chúng sẽ lấy đi các vết bẩn mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn.

Những điều bạn cần biết khi rửa xe tại nhà
Những điều bạn cần biết khi rửa xe tại nhà

– Dung dịch chuyên dụng: đây là điều vô cùng cần thiết để làm sạch sẽ cho xe một cách an toàn.

– Khăn lau: lau khô xe cũng rất quan trọng, người dùng nên sử dụng chiếc khăn sợi mềm, tuy nhiên bạn chỉ nên dùng chiếc khăn này để lau khô cho xe, mà không nên sử dụng chung cho cả quá trình rửa xe.

– Bàn chải: đây là dụng cụ cần thiết để vệ sinh các hốc, khe của xe, mỗi vị trí khác nhau bạn nên dùng các loại bàn chải khác nhau. Ví dụ như không nên sử dụng lẫn giữa bàn chải dùng cho bánh xe với các vị trí khác trên xe.

– Xô: đối với dụng cụ này bạn cần phải có 2 chiếc xô, một chiếc dùng để đựng nước có pha xà phòng và một chiếc đựng nước sạch.

Lưu ý về chọn nơi để vệ sinh cho xe:

Người dùng nên chọn chỗ rửa ở nơi thoáng mát và không nên rửa xe khi mới đi về, động cơ đang còn nóng. Đặc biệt, không nên rửa xe dưới trời nắng, bởi điều này sẽ khiến bề mặt khô nhanh trong khi vết bẩn còn chưa được rửa hết.

>> Bài viết xem thêm:

Bao lâu rửa xe 1 lần là tốt nhất cho xe?

Quy trình rửa xe “chuẩn” tại nhà

Bước 1:  Làm mềm vết bẩn bằng  cách xịt sơ bộ toàn xe

Bạn sử dụng máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp, sau đó điều chỉnh sao cho vòi phun với áp lực nước thấp nhất để chất bẩn mềm ra, tránh xịt nước với áp lực mạnh. Công việc này giúp tạo thuận lợi cho việc xịt áp lực về sau.

Cọ rửa sạch sẽ cho xe bằng nguyên tắc 2 xô
Cọ rửa sạch sẽ cho xe bằng nguyên tắc 2 xô

Bước 2: vệ simh larang, vỏ, hốc bánh, bệ bước của xe

Người dùng sử dụng bàn chải cọ xung quanh lốp, đối với larang người dùng sử dụng bàn chải mềm và tròn. Bạn cần chú ý mở các cửa và lau bệ bước và các ngách ngay ở cửa.

Bước 3: Phun rửa lại với nước

Bạn phun đều nước từ nóc xe xuống để rửa trôi đi các vết bẩn bám ở trên thân xe trôi đi. Nhờ việc phun rửa ở công đoạn đầu nên đến bước này chúng ta có thể xịt rửa một cách dễ dàng.

Bước 4: Rửa xe với dung dịch chuyên dụng

Bạn dùng 1 xô đổ để pha dung dịch rửa xe, nhúng  bọt biển vào xô dung dịch và cọ rửa từng phần (rửa theo chiều từ trên xuống dưới, rửa theo đường ngang hoặc dọc, không rửa theo vòng tròn).

Rửa xe theo chiều từ trên xuống
Rửa xe theo chiều từ trên xuống

Bạn nên xả nước theo từng phần đã rửa xong, điều  này sẽ tránh xà bông bị khô trên bề mặt sơn, dùng thêm 1 bọt biển để cọ rửa phần lườn, cản trước sau (cần chà nhẹ tay).

Bước 5: Xịt lại với nước

Sau khi hoàn thành bước tẩy rửa với dung dịch, bạn sử dụng nước nhẹ phun lên một lượt, lúc này dung dịch sẽ trôi hết khỏi mặt sơn. Tiếp đó, bạn xịt mạnh hơn cho sạch hoàn toàn lớp dung dịch và vết bẩn.

Bước 6: Lau khô cho xe

Chúng ta sử dụng khăn khô mềm, vuốt nhẹ một lượt để hút nước trên bề mặt, bạn nên dùng 2 khăn để có thể làm sạch hoàn toàn cho xe.

Chú ý: bấm cửa kính xuống và lên để kéo và lau hết các nước còn đọng nơi kính cửa.

Để cho xe của bạn luôn sạch đẹp, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh cho xe theo định kì, không nên để xe bẩn quá lâu, việc rửa xe thường xuyên là cách duy nhất để chiếc xe của bạn luôn bóng đẹp như mới.

Hy vọng, với những hướng dẫn rửa xe ô tô tại nhà mà trên đây chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp người dùng có thể bảo vệ tốt nhất cho chiếc xế hộp của mình. Rửa xe thường xuyên thôi chưa đủ, mà bạn cần phải biết rưa xe đúng cách mới có thể bảo vệ toàn diện cho chiếc xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *