Priority là gì – Ý nghĩa của từ Priority trong các Ngân hàng

Priority là gì – Ý nghĩa của từ Priority trong các Ngân hàng
Đánh giá

Khi xem một số bộ phim về giới thượng lưu, chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần nhìn thấy chiếc thẻ đen hay còn gọi là thẻ Priority được các nhân vật đóng vai thiếu gia, doanh nhân, tổng tài sử dụng. Vậy ý nghĩa của từ Priority trong các Ngân hàng nhằm thể hiện điều gì? Cùng mayruaxe.org khám phá trong bài viết này nhé!

Bạn đang xem bài viết: Priority là gì

Priority là gì?

Priority là gì?

Priority trong tiếng Anh có nghĩa là quyền ưu tiên. Ứng với mỗi hoàn cảnh, và ngữ cảnh, Priority lại có những ý nghĩa khác nhau. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của priority trong nhiều lĩnh vực đời sống, đặc biệt là trong các ngân hàng là gì nhé!

Mic priority là gì?

Là một chức năng được trang bị trong chiếc loa kéo âm thanh, có ý nghĩa là nút chế độ ưu tiên micro hay chế độ MC. Nút bấm này sẽ có chức năng giảm bớt tiếng nhạc hoặc tắt hẳn nhạc đi khi chúng ta nói vào micro. Khi ngừng nói vào micro thì nhạc sẽ phát lại như cũ. 

Sky priority là gì

Là một chương trình ưu đãi của hãng hàng không quốc gia Việt Nam dành cho các khách hàng thương gia hoặc hội viên Elite Plus của các hãng thành viên trong liên minh SkyTeam. Theo đó, đây là một chương trình đồng nhất tất cả các quyền ưu tiên nhằm đem lại trải nghiệm thuận tiện nhất trong suốt các chặng bay. 

Ý nghĩa của từ Priority trong các ngân hàng

Priority Pass là gì?

Khi thấy một chiếc thẻ ngân hàng có dòng chữ Priority thì đó chính là thẻ ưu tiên được phát hành dưới dạng thẻ tín dụng quốc tế mà các ngân hàng dành riêng cho một số khách hàng. Thẻ priority được ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và thanh toán của bộ phận tầng lớp thượng lưu với những tính năng vượt trội. 

Cách nhận biết thẻ priority: có màu đen, toát lên vẻ sang trọng và bí ẩn của tầng lớp giàu có khi sử dụng giao dịch. 

Ví dụ: Thẻ đen Vietcombank Priority là loại thẻ ưu tiên có giá trị quốc tế mà ngân hàng Vietcombank dành tặng cho khách hàng thân thiết thuộc tầng lớp thượng lưu của mình. 

Priority trong ngân hàng là gì?
Priority trong ngân hàng là gì?

Đặc điểm của thẻ Priority

Khác với các loại thẻ ATM thông thường, thẻ priority thường sẽ được phát hành với một số lượng nhất định mà ngân hàng quy định. Đây được xem là những chiếc thẻ quyền lực có một số lượng nhất định ở mỗi ngân hàng. Chủ sở hữu của thẻ cần nắm giữ được một số tiền tối thiểu nhất định trong tài khoản dựa theo quy định của một số ngân hàng để đủ điều kiện sở hữu chiếc thẻ này. Ngoài ra thì phí thường niên của thẻ priority cũng cao hơn so với thẻ thông thường. 

Nguyên nhân khiến cho nhiều người khao khát sở hữu chiếc thẻ đen quyền lực của giới nhà giàu được cho là nằm ở hạn mức của thẻ. Bởi đối với một chiếc thẻ priority thì không có hạn mức nào quy định bạn chỉ được chi tiêu tới mức bao nhiêu hay chi tiêu từng nào, chủ thẻ có thể thỏa sức chi tiêu mà không lo hạn mức thẻ.

Khách hàng priority là gì?

Muốn trở thành chủ nhân của chiếc thẻ priority tại các ngân hàng thì trước hết bạn phải nằm trong nhóm hội viên priority của những ngân hàng đó, đồng thời đáp ứng được những điều kiện sau: 

Khách hàng priority là gì

 • Tiền gửi: Tại thời điểm định danh, tài khoản của khách hàng có số dư từ 2 tỷ trở lên và cam kết duy trì trong vòng 6 tháng tiếp theo, đồng thời có số dư bình quân trong 12 tháng liền từ 2 tỷ trở lên. 
 • Tiền vay: Tại thời điểm định danh, chủ tài khoản thuộc phân loại nợ nhóm 1 và có tổng dư nợ từ 3 tỷ (số dư nợ này phải được cam kết duy trì tối thiểu trong 6 tháng tiếp theo. Hoặc thuộc loại nợ nhóm 1 và có tổng dư nợ bình quân 12 tháng liên tiếp từ 3 tỷ đồng trở lên. 
 • Thẻ: Về phần thẻ thì doanh thu chi tiêu thẻ tín dụng tích lũy trong 12 tháng liền phải đạt từ 150 triệu trở lên. 
 • Thu nhập: Trong 12 tháng gần nhất, chủ thẻ phải đạt mức thu nhập tối thiểu 50 triệu đồng trở lên. 

Thẻ priority được phát hành bởi tổ chức nào?

Loại thẻ priority tại các ngân hàng thường được phát hành bởi Priority Pass Limited, các ngân hàng sẽ liên kết với với đơn vị này để cho ra dòng thẻ ưu tiên tặng cho các khách hàng VIP của ngân hàng. Đây được coi như một món quà tặng cho các khách hàng thượng lưu đã lựa chọn giao dịch tại ngân hàng. 

Khi cầm trên tay chiếc thẻ thanh toán Priority, khách hàng sẽ có thể  thực hiện giao dịch thanh toán tại hơn 1300 phòng chờ ở khắp các sân bay thế giới. Loại thẻ này cũng có 3 gói khác nhau, đó là các gói:

 • Standard: Hội viên Priority thuộc gói này sẽ phải đóng phí thường niên là 99USD/1 năm. Nếu ghé thăm một phòng chờ thì sẽ cộng thêm 32 USD. 
 • Standard Plus: phí thường niên cho gói này là 299 USD/năm.
 • Prestige: đây là gói có chi phí đắt đỏ nhất – 429 USD/năm và không tính thêm phí khác.

Tuy nhiên, khi bạn trở thành khách hàng VIP của một ngân hàng nào đó thì thông thường bạn sẽ được tặng các gói thẻ priority miễn phí thường niên để sử dụng phòng chờ thương gia. 

Xem thêm: Giải ngân là gì

Đặc quyền khi sử dụng thẻ Priority là gì?

Quyền được phục vụ

 • Khách hàng sẽ được đón tiếp ở một khu vực riêng.
 • Được ưu tiên về thứ tự phục vụ.
 • Được chăm sóc tận tình bởi các chuyên viên tư vấn. 
 • Được ưu tiên chăm sóc và tư vấn qua một kênh kết nối riêng.

Đặc quyền khi sử dụng thẻ Priority

Ưu đãi

 • Tùy vào quy định của từng ngân hàng mà thành viên Priority sẽ được hưởng mức lãi suất và phí ưu đãi đặc biệt.  
 • Được cung cấp các sản phẩm có mức độ an toàn và sinh lời vượt trội với thiết kế riêng biệt. 
 • Hưởng những chương trình tích điểm, nhận thưởng hấp dẫn.
 • Nhận nhiều ưu đãi quà tặng, voucher giảm giá từ những đối tác ngân hàng mà mình làm thẻ. 
 • Đối với thẻ signature, khách hàng sẽ được hoàn 10% khi sử dụng dịch vụ giáo dục, y tế. 
 • Giảm tối đa 2 triệu đồng và 50% giá trị hóa đơn tại các nhà hàng cao cấp trên toàn quốc. 
 • Được phép rút tiền mặt với hạn mức cao tại các ATM toàn cầu. 

Chăm sóc

 • Được ngân hàng mà mình đăng ký mở thẻ mời tham gia các sự kiện đẳng cấp. 
 • Nhận nhiều quà tặng và chương trình chăm sóc dành riêng cho hội viên priority. 
 • Công nghệ bảo mật thẻ chip theo tiêu chuẩn cao, có thể thực hiện mọi giao dịch một cách an toàn. 
 • Hưởng các ưu đãi từ các đối tác ngân hàng làm thẻ priority. 

Dịch vụ thẻ

 • Thực hiện giao dịch thanh toán tại tất cả các địa điểm chấp nhận thẻ
 • Hội viên priority cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn phí thường niên 
 • Một số ngân hàng cũng có chính sách miễn phí phát hành một thẻ ghi nợ. 
 • Miễn phí hạn mức tín dụng đối với các thẻ tín dụng. 
 • Khi khách hàng có nhu cầu thay đổi hoặc cấp lại thẻ tín dụng quốc tế sẽ được miễn phí. 

Những ngân hàng phát hành thẻ Priority ở Việt Nam

Hiện nay, nhằm tạo sự thu hút với khách hàng mà nhiều ngân hàng thường đưa ra các chính sách khuyến khích khách hàng giao dịch với họ bằng cách sử dụng các gói thẻ priority để tặng cho khách hàng.

Các ngân hàng phát hành thẻ priority cho khách hàng ở Việt  hiện nay là: Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, MBbank, OCB…

Những ngân hàng phát hành thẻ Priority

Mỗi ngân hàng sẽ đặt ra các tên gọi và các ưu đãi khác nhau cho thẻ priority, phụ thuộc vào chính sách quy định cũng như đặc điểm khách hàng. 

Ví dụ: Thẻ priority MBbank sẽ có tên thẻ như “MB Priority Visa Platinum”. 

Vậy là qua bài viết với chủ đề priority là gì? chúng ta đã có thể nắm được ý nghĩa của các khái niệm có liên quan đến priority, cũng như ý nghĩa của priority trong lĩnh vực ngân hàng là gì. Hy vọng rằng, những thông thông tin mà mayruaxe.org vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn đọc, đặc biệt là những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thẻ priority của một số ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *