Những rủi ro khi rửa xe bằng nước mưa

Những rủi ro khi rửa xe bằng nước mưa
Đánh giá

Nước mưa là một trong những nguồn nước thường được sử dụng để dùng cho các công việc sinh hoạt trong gia đình, bao gồm cả rửa xe. Liệu điều này có thật sự tốt đối với xe cũng như sức khỏe của mọi người?

Trên thực tế, việc sử dụng dụng nước mưa trong điều kiện hiện nay, ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn, vì sự độc hại của loại nước này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng một số thông tin khi rửa xe bằng nước mưa.

>> Bài viết liên quan:

Tìm hiểu về máy rửa xe Jetta và các dòng máy được ưa chuộng hiện nay

Một số thông tin cơ bản về nước mưa

Nước mưa là nguồn nước mà chúng ta vẫn sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày như: nấu ăn, uống, vệ sinh cá nhân,…. Tuy nhiên, mọi người không nên coi đó là nguồn nước sạch tuyệt đối.

Có thể nói trước đây, đây được xem là nguồn nước vô cùng sạch. Nhưng với môi trường không khí ô nhiễm như hiện nay, thì nước mưa lại là nguồn nước khá độc hại do nó hòa tan các chất độc, ô nhiễm trong không khí trước khi rơi xuống mặt đất.

Nếu sử dụng nước mưa để uống, tốt nhất bạn nên phải đun sôi trước khi sử dụng để loại bỏ những chất độc hại.

Đánh giá việc sử dụng nước mưa để vệ sinh xe

Nước mưa được hình thành do nước bốc hơi, khi hơi nước gặp lạnh sẽ ngưng tụ thành các hạt nước nhỏ li ti, tạo thành các đám mây. Khi các đám mây bay lên cao các hạt nước nhỏ đọng lại hợp thành các giọt nước lớn nặng và rơi xuống mặt đất.

Việc hứng nước mưa để sử dụng cho mục đích rửa xe nhằm tiết kiệm chi phí là điều đang được nhiều người sử dụng. Khi quan sát bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy nước mưa khá trong, lượng nước nhiều, sử dụng dễ dàng và thoải mái.

Hứng nước mưa để sử dụng
Hứng nước mưa để sử dụng

Nếu bạn sử dụng nguồn nước này để kết hợp với máy rửa xe, phục vụ nhu cầu vệ sinh xe cộ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

+ Vệ sinh sạch sẽ cho xe cộ

+ Sử dụng thoái mái, công việc rửa xe không bị gián đoạn, hay ngắt quãng

+ Tiết kiệm chi phí tiền cho người sử dụng.

Tuy nhiên, nước mưa lại không được khuyến khích sử dụng để làm sạch xe. Lý do như đã nói ở trên, nước mưa có rất nhiều tạp chất bị ngưng tụ trộn lẫn. Các tạp chất này khi bám vào xe sẽ dẫn đến ăn mòn bề mặt, phá hủy lớp sơn bên ngoài, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng, cũng như thẩm mĩ của xe.

Chính vì điều này mà người tiêu dùng không nên lấy nước mưa rửa xe, tránh làm giảm tuổi thọ cho xe của bạn.

Sử dụng nguồn nước nào để an toàn cho xe?

Sử dụng nước giếng khoan

Nước khoan là nguồn nước thường được sử dụng ở các khu vực nông thôn. Đối với nguồn nước này cũng giống như nước mưa, rất không tốt cho việc rửa xe.

Nhiều người cho rằng nước giếng khoan rất phù hợp với hoạt động rửa xe cần nhiều nước và lượng nước đảm bảo độ sạch. Nhưng thực tế lại cho thấy, nước giếng khoan có thể sẽ lẫn ít nhiều tạp chất, rêu, cát… khiến xe không sạch.

Tác hại của rửa xe bằng nước mưa và nước giếng khoan
Tác hại của rửa xe bằng nước mưa và nước giếng khoan

Hơn nữa, đối với những vùng gần biển, nước giếng khoan có thể khiến cho bề mặt xe bị hư hại nhanh chóng. Vì thế, nước giếng khoan không phải là loại nước được khuyến khích sử dụng để rửa xe.

Sử dụng nước máy để rửa xe

Đây là nguồn nước được khuyến khích để rửa xe. Đây được coi là loại nước sạch nhất trong ba loại nước thường dùng để rửa xe (nước mưa, nước giếng khoan, nước máy).

Rửa xe bằng nước mưa
Rửa xe bằng nước mưa

Tại sao vậy? Nguyên nhân là bởi nước máy là nước đã qua xử lý, các tạp chấp bẩn, gây hại đã được lọc. Chúng ta có thể sử dụng nước máy để ăn uống, sinh hoạt nên việc sử dụng nó để rửa xe là rất hợp lý.

Khi bạn sử dụng nước máy để rửa xe sẽ không gây hại, hay ảnh hưởng xấu cho xe, giúp xe của bạn được bảo vệ một cách toàn diện nhất, đảm bảo thẩm mĩ, cũng như an toàn cho xe.

Sử dụng nguồn nước này mặc dù chi phí so với 2 nguồn trên là hơi cao, nhưng hiệu quả và chất lượng nó đem lại cho xe là rất cao và tốt. Vì thế, chúng tôi khuyến khích người dùng nên sử dụng nguồn nước này cho việc rửa xe của mình.

Rửa xe bằng nước mưa thật sự là điều mà người dùng không nên. Nếu như bạn đang có thói quen xấu này thì nên ngay lập tức dừng lại, nếu như không muppsn làm hỏng các chi tiết và bề mặt xe. Hi vọng, thông qua bài viết hôm nay người dùng có thể rửa xe đúng cách để bảo vệ tốt nhất cho xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *