Đề PA là gì? Cách đề PA leo dốc ô tô, xe máy chuẩn

Đề PA là gì? Cách đề PA leo dốc ô tô, xe máy chuẩn
Đánh giá
Để có thể thi lấy được tấm bằng B2, bên cạnh những bài lý thuyết thì bạn sẽ phải vượt qua những bài thi thực hành rất phức tạp, trong đó đề pa leo dốc có lẽ là một trong những phần thi khó nhất đối với nhiều người. Vậy, đề pa là gì? Làm sao để nắm chắc được cách đề pa lên dốc B2 một cách đơn giản và hiệu quả? Hãy tham khảo những kinh nghiệm trong bài viết dưới đây của mayruaxe.org.

Tìm hiểu về đề pa

đề pa là gì
Thế nào là đề pa?

Đề pa là gì?

Đây là một thuật ngữ xuất phát trong tiếng Anh, vậy đề pa tiếng Anh là gì? Từ này được bắt nguồn từ “depart” có nghĩa là khởi hành, di chuyển. Trong bài thi sát hạch lái xe, đề pa được hiểu là nội dung dừng xe và khởi hành leo dốc. 

Đề pa leo dốc là gì?

Đề pa leo dốc là một trong những phần thi “hóc búa” nhất khi thi sát hạch lái ô tô, đặc biệt là với những xe ô tô sử dụng số sàn. Dù là phần thi khó nhưng bạn vẫn có thể vượt qua nếu luyện tập đúng và chính xác và nắm vững được những yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Xe leo dốc và dừng đúng vạch đã quy định (không có bài dừng khi xe xuống dốc).
  • Trong thời gian 30s cho phép, bạn cần điều khiển xe tiếp tục bò qua đoạn dốc chỉ định.

Ý nghĩa của đề pa 

Theo đánh giá của nhiều người, phần thi lên dốc là khó nhất trong kỳ thi sát hạch để lấy bằng lái ô tô. Nó dễ dàng làm khó được những người mới học lái chưa lâu. Khi sử dụng đề pa để lên dốc cao sẽ dễ dàng hơn với những người sử dụng xe có cài số tự động. Nếu sử dụng xe số sàn thì tỷ lệ thành công trong bài thi sẽ thấp hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm đề PA cho các loại xe

Đề pa ô tô

Để giúp bạn qua được bài thi đề pa lên dốc B2 trong thi sát hạch lái ô tô thì phần tiếp theo chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết hữu ích nhất.

Kỹ thuật phanh tay

Dù là người lái xe lâu năm hay là lái mới thì việc sử dụng phanh tay luôn là cách thức hiệu quả và an toàn nhất khi thực hiện lên dốc. Với kỹ thuật này, bạn chỉ cần thực hiện như sau: 

Khi xe dừng lại trên dốc, lái xe cần kéo phanh tay để giữ xe đứng yên. Rồi sau đó, lái xe hãy bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga. Để đi tiếp, người lái cần cắt côn, vào số và nhả côn, sau đó đạp mớm ga nhẹ nhàng như khi khởi động. Lúc này phanh tay vẫn chưa hạ xuống nên xe chắc chắn không bị tụt khỏi dốc.

Cuối cùng hãy thả côn từ từ đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên, thì nhả nhẹ phanh tay để ga có thể giúp xe di chuyển một cách dễ dàng hơn khi leo dốc.

cách đề pa lên dốc b2
Dùng phanh tay là phương pháp được sử dụng rộng rãi

Kỹ thuật dùng chân ga và côn

Kỹ thuật này khác với sử dụng phanh tay và tương đối khó thao tác nên thường chỉ có những lái xe giàu kinh nghiệm mới áp dụng trọng thực tế thay cho sử dụng phanh tay. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ được sử dụng trong các trường hợp dừng/đỗ xe không quá lâu.

Cụ thể, khi dừng xe người lái hãy nhả chân côn chậm rãi cho đến khi cảm nhận được tay lái hoặc cần số xe rung lên thì thả nhẹ phanh chân. Nếu thấy xe trôi thì cần đạp phanh lại, nếu xe không tụt dốc thì cho hết phanh chân để xe tự động di chuyển. Khi đã nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì tiếp tục ấn vào chân ga một lực vừa phải đồng thời hơi nhả côn. Khi xe đã di chuyển thì giữ nguyên vị trí đó cho đến khi xe leo hết dốc.

Phối kết hợp gót chân phải và mũi chân

Đây là kỹ thuật ít được sử dụng nhất bởi mỗi xe đều có cấu tạo chân ga khác biệt, chưa kể chân mỗi người đều có kích thước khác nhau nên rất khó để thao tác. Phương pháp này chủ yếu dựa vào việc sử dụng chân trái để cắt côn trong khi mũi chân phải đạp nhanh, nhưng bạn cũng cần phối hợp nhịp nhàng để đạp ga bằng gót chân phải cho đến khi xe đủ ga để leo dốc. Cuối cùng chỉ cần nhả chân côn và phanh để xe tự lên dốc là được.

Vê côn đứng dốc

Những tài xế có kinh nghiệm khuyến cáo không nên sử dụng kỹ thuật này vì nó có thể gây mòn côn do ma sát tạo ra quá lớn. Cũng giống như cách đề pa bằng phanh chân, lái xe muốn khởi động bằng các vê côn thì chỉ nên thực hiện khi xe dừng ngang dốc tức thời. Chính lúc này, người lái cần tiến hành ra côn sau đó mớm nhẹ ga để xe không bị tụt dốc.

Phương pháp này rất hữu ích trong trường hợp muốn xe bò trên đường mà không cần phanh tay. Lưu ý, trọng tâm của kỹ thuật này chính là sử dụng côn để hãm xe thay cho phanh.

Cách đề pa xe máy đúng chuẩn

  •  Đầu tiên bạn hãy mở khóa xe và lên ga nhuyễn cho xăng xuống đều để tránh tình trạng đang đề pa bị chết máy.
  •  Tiếp đến  hãy vào số cho xe, giữ phanh, rồ ga và thả phanh để xe lao về phía trước. Cần ghì đầu xe xuống thật chặt để tránh bốc đầu.
  •  Tùy thuộc vào từng địa hình mà giảm ga phù hợp để tránh gây tai nạn.
cách đề pa xe wave
Cách đề pa xe Wave đúng quy chuẩn

Những lưu ý quan trọng khi đề pa leo dốc

Khi thực hiện đề pa để leo dốc, bạn nhất định phải chú ý đến những vấn đề như sau để tránh sự cố có thể xảy ra

  •  Rèn luyện thực xuyên trong tự tế để tránh tình trạng “bỡ ngỡ”. Tăng dần độ khó theo những bài tập để nâng cao khả năng của bản thân. Thực tập càng nhiều sẽ khiến bạn có được những kỹ năng tốt hơn khi điều khiển xe.
  •  Nếu bạn là người mới lái xe thì lời khuyên nhỏ dành cho bạn là nên sử dụng gạch, đá để chèn bánh xe giúp xe không bị tuột dốc khi kỹ thuật của bạn chưa tốt. Điều này cũng tạo cảm giác an toàn hơn cho bạn để bình tĩnh thực hiện tập lên dốc bằng đề pa.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu đề pa là gì cũng như nắm chắc được cách đề pa leo dốc để dễ dàng vượt qua bài thi sát hạch bằng lái B2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *